Một mình đi khám thai, bà bầu 6 tháng bị co giật, sùi bọt mép ở phòng khám tư

07/03/2017 13:38

Nhân chuyến công tác ở Hà Nội, chị Trang đến một phòng khám tư để khám thai, tuy nhiên sau đó gia đình bất ngờ nhận được cuộc điện thoại thông báo thai phụ này bị sùi bọt mép, đang được cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai.

Gia đình yêu cầu làm rõ những khuất tất

Ngày 6/3, phản ánh với báo chí, chị Trần Thị Thu Hằng (quê ở Uông Bí, Quảng Ninh - đại diện gia đình) cho biết, em chị là bệnh nhân Trần Thị Thu Trang (SN 1988, quê ở Quảng Ninh) hiện đang mang thai tháng thứ 6, nhân chuyến lên Hà Nội công tác đã đi khám thai ở phòng khám 168 (km 12 đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì). 

Một mình đi khám thai, bà bầu 6 tháng bị co giật, sùi bọt mép ở phòng khám tư ảnh 1
Một phần tờ đơn trình báo của gia đình thai phụ.

Tuy nhiên, sau đó gia đình bất ngờ nhận được tin báo em gái mình đang bị cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai với những thông tin chưa rõ ràng.

"Sau khi nghe mẹ tôi bảo hôm nay Trang lên Hà Nội và đi khám thai có một mình ở phòng khám, con gọi hỏi xem thế nào. Khoảng 17h30 tôi gọi vào điện vào máy điện thoại của em gái thì một người bảo là ‘chị Trang đang khám bệnh’. Một lúc sau tôi gọi điện lại thì vẫn là giọng người đó nghe máy và nói rằng khám vẫn chưa xong. 

Rồi, nhân viên này hỏi lại tôi rằng: ‘Người nhà chị có bị bệnh tiền sử gì không, gia đình có ai bị bệnh tim, có ai bị bệnh động kinh hay không’. Tôi trả lời lại là không, thế là nhân viên này bảo rằng em gái tôi bị ngất, co giật và sùi bọt mép đã chuyển lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu", chị Hằng kể.

Một mình đi khám thai, bà bầu 6 tháng bị co giật, sùi bọt mép ở phòng khám tư ảnh 2
Người nhà chị Trang đang trao đổi với báo chí

Điều đáng nói, khi đi Hà Nội công tác, sức khỏe của thai phụ Trang hoàn toàn bình thường, trước đó, thai phụ này cũng chưa hề có bệnh tật. Gia đình cho rằng, sau khi đến phòng khám, thai phụ Trang đã gặp chuyện và phía phòng khám có sự khuất tất nên cần làm rõ.

"Mặc dù trước đó, vào lúc 18h30, chồng của Trang có nhận được điện thoại do nhân viên ở phòng khám thông báo rằng em tôi bị chuyển lên Bạch Mai cấp cứu. Nghe thấy chồng em gái tôi thông báo, mẹ tôi bảo tôi gọi điện hỏi lại phòng khám, khi tôi gọi vào máy của Trang để kiểm tra thì nhân viên ở đây vẫn nói như trên. 

Đặc biệt, sau vài giờ đồng hồ, gia đình tôi từ quê lên đến Hà Nội, vào kiểm tra hồ sơ bệnh nhân qua hồ sơ bệnh án do phòng khám cung cấp, thì tên bệnh nhân lại là Nguyễn Thị Tâm – trong khi em tôi tên thật là Trần Thị thu Trang?!".

Một mình đi khám thai, bà bầu 6 tháng bị co giật, sùi bọt mép ở phòng khám tư ảnh 3
Chồng chị Trang (người ngồi giữa) buồn bã chia sẻ và mong muốn làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc

Nhắc lại cuộc điện thoại từ phòng khám thông báo, anh H. chồng thai phụ cho biết: "Lúc 18h30, tôi đang ở đơn vị thì thấy số điện thoại của vợ tôi gọi đến. Khi nghe máy thì một nhân viên phòng khám thông báo rằng ‘có phải anh là người nhà Tâm không?’. Tôi trả lời, là Trang chứ sao lại Tâm? Nhân viên ở đây lấp lửng rồi thông báo rằng, người nhà anh bị tai nạn hiện đang chuyển lên Bạch Mai. Ban đầu tôi tưởng là bị tai nạn giao thông nên đã hỏi đi hỏi lại cụ thể, sau đó họ mới nói thêm, người nhà anh đi khám bị ngất...".

"Nhận được cuộc điện thoại đó, tôi thông báo cho mọi người và bắt xe lên Hà Nội đến thẳng bệnh viện Bạch Mai. Khi đến nơi tôi gặp 2 nhân viên phòng khám và một người đàn ông tự giới thiệu là chủ phòng khám, người này cho biết vợ tôi đến khám sản. Sau khi thăm khám, bác sĩ tư vấn và bảo phải vệ sinh mất khoảng 30 phút (vệ sinh phụ nữ theo chuyên khoa sản – PV) nhưng vừa làm vệ sinh được 3 phút thì vợ tôi ngất, sùi bọt mép nên phải chuyển viện", anh nói.

Anh H. cho biết, những người này còn giải thích khá nhiều nhưng do bối rối, lo toan công việc lúc vợ đang cấp cứu nên không thể tiếp chuyện luôn được.

Chị Hằng cho biết thêm, đến sáng hôm sau (6/3) phòng khám có cử 2 nhân viên đến bệnh viện Bạch Mai để nắm bắt tình hình  rồi đi về, mọi chi phí ở Bạch Mai gia đình chị tự phải lo.

Tối 6/3, nhiều người gia đình thai phụ đã xuống cơ sơ thăm khám ban đầu để yêu cầu chủ phòng khám giải thích. Nhưng tất cả các nhân viên đang có mặt ở đây đều lảng tránh, không cho mọi người tiếp xúc với chủ và không cho số điện thoại của chủ phòng khám.

Sáng ngày 7/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở y tế Hà Nội xác nhận, đã tiếp nhận thông tin như phía gia đình bệnh nhân nêu. Sở  Y tế Hà Nội đã cử cán bộ vào cuộc xác minh để làm rõ.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, bệnh nhân hiện tại có tiên lượng xấu, bị tổn thương não, các chức năng ở não đều không hoạt động được. Các bác sĩ đang hội chẩn để có kết luận nguyên nhân cuối cùng.

Cũng trong sáng nay, PV đã đến phòng khám 168 để ghi nhận thông tin. Phòng khám vẫn mở cửa đón bệnh nhân, chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với chủ phòng khám và thông tin liên quan đến vụ việc này.

Vụ bé gái 4 tuổi nghi bị hai người bạn của bố đánh tử vong, vứt xác: "Tóc con bị bứt, bụng có nhiều vết châm tàn thuốc lá"
Người mẹ nghẹn ngào chia sẻ, con gái chết oan uổng khi còn 2 ngày nữa là đến sinh nhật tròn 4 tuổi và có...
XEM TIẾP
Vừa ly hôn, bố mẹ chồng đánh xe tải đến nhà con dâu đòi quà
Vụ việc bố mẹ chồng mang xe tải đến nhà con dâu để đòi quà thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
XEM TIẾP
Xúc động cảnh mèo mẹ mất con lén vào cho bầy chó con bú khi chó mẹ đi chơi
Sau khi mất 5 đứa con, mèo mẹ lang thang khắp nơi để tìm nhưng không thấy. Cô mèo tội nghiệp bèn lén vào liếm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM