là một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng tại chợ đêm Talad Rot Fai ở Ratchada (một khu chợ gần với Bangkok và vô cùng nhộn nhịp). Nguyên liệu chủ yếu để nấu nên món ăn này là xương cột sống lợn và xương sườn đã được lóc gần hết thịt. Tất cả đem ninh cùng các loại rau củ và gia vị trong 4 giờ đồng hồ. Và khi có khách gọi sẽ được đem đi hâm nóng tầm 15 phút là có thể thưởng thức ngay.Mới đây món ăn nổi tiếng Thái Lan- sườn khổng lồ bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội qua một bài đánh giá trên mạng xã hội, trong một nhóm chuyên về ẩm thực đường phố chia sẻ hình ảnh về món sườn khổng lồ tưởng như chỉ có ở Thái Lan.

Lên mạng ví von quán sườn khổng lồ ở Hà Nội chẳng kém gì ở Thái Lan, cô nàng bị dân mạng nhanh tay bóc mẽ sự thật khi chỉ mới lần đầu nhìn qua - Ảnh 1

Bài đánh giá món sườn khổng lồ kiểu Thái Lan.

Trong bài viết cô gái chia sẻ điều ấn tưởng khi được ăn thử món ăn này là khẩu vị đã được biến đổi làm sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt và món sườn nhiều thịt, không quá khô và không có vị thịt đông lạnh. Đặc biệt mỗi phần sườn khổng lồ dành cho 3-4 người ăn mới hết lại chỉ có giá 250.000 đồng.

Ngay sau khi nhìn thấy suất ăn có phần sườn chất cao như núi, nhiều người đã nhanh tay xin địa chỉ để được thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này. Một số người sau khi đọc bài chia sẻ về món ăn trên lại tỏ ra hoài nghi khi trong thời kỳ thịt lợn đang ở mức cao lịch sử, nhưng lại có 1 suất sườn khổng lồ cho 3-4 người ăn như vậy nếu tươi ngon thực sự rất khó.

Lên mạng ví von quán sườn khổng lồ ở Hà Nội chẳng kém gì ở Thái Lan, cô nàng bị dân mạng nhanh tay bóc mẽ sự thật khi chỉ mới lần đầu nhìn qua - Ảnh 2

Món sườn khổng lồ theo phong cách Việt Nam.

Cùng không dừng ở đó, vài người so sánh nồi sườn khổng lồ "make in Viet Nam" lại không có nhiều ớt- Một trong những hương vị đặc trưng của món ăn này.

Điểm qua về đặc sản sườn khổng lồ tại Thái Lan, là một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng tại chợ đêm Talad Rot Fai ở Ratchada (một khu chợ gần với Bangkok và vô cùng nhộn nhịp). Nguyên liệu chủ yếu để nấu nên món ăn này là xương cột sống lợn và xương sườn đã được lóc gần hết thịt. Tất cả đem ninh cùng các loại rau củ và gia vị trong 4 giờ đồng hồ. Và khi có khách gọi sẽ được đem đi hâm nóng tầm 15 phút là có thể thưởng thức ngay.

Lên mạng ví von quán sườn khổng lồ ở Hà Nội chẳng kém gì ở Thái Lan, cô nàng bị dân mạng nhanh tay bóc mẽ sự thật khi chỉ mới lần đầu nhìn qua - Ảnh 3

Món sườn khổng lồ tại Thái Lan.

Điểm đặc biệt của món ăn này là tận dụng tối đa phần xương được dùng để ninh lấy nước lèo, sau đó kết hợp tài tình với các loại gia vị khác tạo nên món ăn thơm ngon chinh phục được cả những thực khách khó tính. Xương được xếp trên đĩa lớn thành núi cho tận 4 đến 5 người ăn, nước sốt được đổ thẳng trực tiếp vào đĩa, có vị hơi chua như Tomyum nhưng rất đậm đà và thơm mùi đặc trưng của ngò, hành lá, ớt trái xanh.

VTV24 "bắt sóng" cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình

VTV24 "bắt sóng" cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

Theo Haley/Tổ Quốc