Hơn 30 người bị ngộ độc sau đám giỗ

26/03/2019 13:41

Sau khi ăn giỗ trong làng, hơn 30 người dân ở xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) phải nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân vẫn tiếp tục gia tăng.

Sáng nay (26.3), trao đổi với Dân việt, ông Nguyễn Tiến Dũng - Trạm trưởng Trạm y tế Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã Hòa Hải vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Trạm y tế tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy. Sau khi thăm khám, phía trạm y tế đã tiến hành bù dịch. Các bệnh nhân có biểu hiện nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị. Còn các bệnh nhân nhẹ hơn được cấp thuốc về nhà điều trị.

Những bệnh nhân bị ngộ độc đến Trạm y tế xã Hòa Hải điều trị.

Theo phản ánh của một số bệnh nhân, trưa 24.3, tại một gia đình ở xóm 5, xã Hòa Hải có đám giỗ. Sau khi ăn giỗ xong, đến sáng 25.3, một số người có biểu hiện đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đau đầu phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê điều trị.

Được biết có những gia đình có 6 - 7 người đều bị ngộ độc.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Hương Khê.

Ông Phan Văn Thuận - Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin về vụ việc, nhưng do ăn giỗ có nhiều món nên hiện chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc. Hiện sự việc đang được Phòng Y tế huyện Hương Khê phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân".

Các bệnh nhân điều trị tại Trạm y tế Hòa Hải.

Còn ông Phan Trường Sang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng xác nhận: "Ngày 25.3 bệnh viện có tiếp nhận 19 bệnh nhân với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đến từ xã Hòa Hải. Đến sáng nay, vẫn tiếp tục có những bệnh nhân từ xã này nhập viện".

Theo tìm hiểu, đến sáng 26.3, tại Bệnh viện huyện Hương Khê, vẫn có khoảng 24 người đang điều trị. Còn ở trạm y tế xã Hòa Hải, có 8 người đang điều trị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
TP HCM: Xử phạt công ty Liên Hoa cung cấp trà sữa khiến 29 học sinh bị ngộ độc
Phòng Y tế huyện Bình Chánh, TP HCM đã cho công bố nguyên nhân khiến 29 học sinh phải nhập viện trong tình trạng nôn...
XEM TIẾP
Ngộ độc thịt cóc, bé gái tử vong, em gái song sinh nguy kịch
Mặc dù đã được các bác sĩ của Khoa Cấp cứu chống độc – BV Nhi Trung ương chăm sóc suốt 3 ngày qua, nhưng...
XEM TIẾP
Hơn 200 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn bán trú
Khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình đã phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM