Ngày 28/8, sau khi ăn cơm ca trưa xong lúc 11h30, đến 12h30 cùng ngày, nhiều công nhân của Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài, ngứa… Các công nhân có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
Trong hàng trăm nạn nhân bị ngộ độc, nghiêm trọng nhất là cụ bà khoảng 90 tuổi đã tử vong.
Nhiều người bị ngộ độc đang nằm viện, công ty tổ chức cho đi du lịch 3 ngày 2 đêm tại resort The Sailing Bay Beach (107, Hồ Xuân Hương, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết).
Thông tin ban đầu, trưa 23/7, công nhân Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) ăn bữa cơm trưa, sau đó nhiều người có biểu hiện bị ngộ độc.
Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua những loại rau này và nên mua từ những nguồn tin cậy để tránh nguy cơ tiêu thụ rau phun nhiều hóa chất.
Đoàn khách du lịch đến từ tỉnh Cao Bằng phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy do có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng nhiều lần sau khi ăn tối.
Nếu ăn phải những thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh, sẽ rất độc hại, thậm chí sinh nhiều bệnh tật cho cơ thể.
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên nhận biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Sau bữa ăn trưa 27/6 tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, Hải Phòng), nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, không đi ngoài.
Học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng đầu tiên lúc 15h ngày 15/6. Trong tổng số các học sinh phải nhập viện cấp cứu, có một số em không ăn đủ 3 bữa nhưng vẫn xuất hiện các triệu chứng tương tự.
Tối 11/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Kạn phát đi thông tin liên quan vụ việc 2 bà cháu ở thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tử vong không rõ nguyên nhân.
Salad là món ăn bổ dưỡng giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, có thể gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm, thiếu hụt chất dinh dưỡng và nhiễm ký sinh trùng nếu không được chế biến đúng cách.
Sau 1 tháng được hồi sức tích cực, bé T.G.H. (SN 2019) - bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong.
Tối 28/5, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, tại nhà máy may Việt - Nhật, đóng trên địa bàn thị trấn Yên Thành xảy ra vụ nghỉ ngộ độc, ít nhất 70 người phải nhập viện cấp cứu vào đầu giờ chiều nay.
Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đang điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ.
Liên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu do món canh chua giá đỗ - một món trong bữa cơm trưa của công ty.
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nôn, đau đầu, mệt…
Tối 15/5, đại diện Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cho biết đang cấp cứu hơn 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tại Vĩnh Phúc có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã thành lập đoàn công tác tiến hành điều tra, giám sát, thu thập thông tin để làm rõ vụ việc.