Vụ việc xảy ra khoảng 23h khuya ngày 8/1 tại con đường ăn nhậu đối diện cổng Trung tâm giáo dục quốc phòng (Làng đại học Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Thời điểm này "hiệp sĩ" Minh "cô đơn" (tên thật là Nguyễn Văn Minh, 56 tuổi) đang ngủ thì nhận được cuộc gọi của một cô gái nhờ sửa xe, lúc này ông từ chối vì đã khuya. Tuy nhiên vài phút sau cô gái tiếp tục gọi năn nỉ, vì thương lòng con gái đêm khuya tội nghiệp nên ông chạy ra.

Hiệp sĩ ở làng Đại học TP.HCM bị 10 thanh niên rượt chém, đốt xe, đốt luôn cả chỗ ở - Ảnh 1

"Hiệp sĩ" Minh

Tuy nhiên khi ông Minh đến nơi thì thấy có 2 người một nam, một nữ đứng chờ sẵn. Ông vừa dừng xe thì bất ngờ hơn 10 thanh niên từ trong bụi cây cầm mã tấu lao ra đuổi chém. May mắn ông Minh bỏ chạy vào vườn cây, kịp thoát thân.

Không truy sát được "hiệp sĩ", nhóm đối tượng trên kéo xe máy của ông vào rừng đốt, sau đó chạy qua đốt luôn cả lều trú ngụ của anh. Ngoài ra, chiếc điện thoại của ông Minh để trong cốp xe cũng đã bị cháy.

Hiệp sĩ ở làng Đại học TP.HCM bị 10 thanh niên rượt chém, đốt xe, đốt luôn cả chỗ ở - Ảnh 2

Chiếc xe máy của ông Minh bị cháy rụi

Hiệp sĩ ở làng Đại học TP.HCM bị 10 thanh niên rượt chém, đốt xe, đốt luôn cả chỗ ở - Ảnh 3

Căn lều của ông cũng bị đốt

Theo "hiệp sĩ" Minh, có thể đây là nhóm cướp từng bị ông bắt lúc trước, nay các đối tượng này quay lại trả thù. Hiện ông Minh đã trình báo Công an về vụ việc để cơ quan chức năng điều tra.

TP.HCM: Học sinh tiểu học mâu thuẫn, phụ huynh dẫn người lạ vào trường đánh "dằn mặt", đánh luôn cả hiệu phó

TP.HCM: Học sinh tiểu học mâu thuẫn, phụ huynh dẫn người lạ vào trường đánh "dằn mặt", đánh luôn cả hiệu phó

Chỉ vì mâu thuẫn của con mình với một bé gái khác, phụ huynh đã dẫn theo nhiều người lạ vào trường tấn công cả học sinh lẫn người thân của em này. Phó hiệu trưởng trường can ngăn cũng bị đánh gây thương tích.

Theo Tứ Quý/Tổ Quốc