Ngày 9/4, ông Thái Phúc Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tiến hành rà soát các lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Tĩnh tự ý rời khỏi khu ký túc xá.

Hà Tĩnh: 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi khu ký túc xá - Ảnh 1

Có 70 du học sinh Lào ở Đại học Hà Tĩnh tự ý rời khỏi KTX.

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua, các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thường xuyên cập nhật, tuyên truyền thông tin về các chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý nơi cư trú, quản lý hộ chiếu để lưu học sinh Lào không tự ý rời khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên, theo báo cáo của các trường, tính đến ngày 6/4, có 151 lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, Trường Đại học Hà Tĩnh 70 em, Trường Cao đẳng Y tế 53 em và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức 28 em. Hiện các nhà trường đang giữ hộ chiếu của số lưu học sinh nói trên, nhưng theo thông tin của các trường thì có thể một số em đã về nước.

Vì vậy, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nếu tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Ngoài ra, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh cũng đã có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng để phối hợp với các tỉnh của Lào tuyên truyền, khuyến cáo các gia đình có con em đang học tập tại Hà Tĩnh nhắc nhở các em tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, không tự ý rời khỏi nơi cư trú khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đặc biệt, hiện nay Việt Nam và Lào đang thực hiện các giải pháp cách ly xã hội.

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 255 ca: 1 bệnh nhân mới 6 tuổi

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 255 ca: 1 bệnh nhân mới 6 tuổi

Ngày 9/4, Bộ Y tế đã thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mới dương tính với Covid-19 tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam đã có tổng cộng 255 trường hợp dương tính với Covid-19. 

Theo Văn Nguyễn/Tổ Quốc