F0 ở Bình Dương mạo danh bác sĩ 'duyệt' cho tất cả các bệnh nhân trong khu cách ly về nhà: 'Giỡn cho vui'

Xã hội 08/09/2021 15:19

Khi làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông này cho biết mình định 'giỡn cho vui'.

Thông tin từ báo Công an Nhân dân, Ông T.V.H.(ngụ Bình Dương) là bệnh nhân F0 đang điều trị tại khu cách ly trường Tiểu học Hàn Thuyên, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một.

Ngày 5/9, ông tạo tài khoản có tên "Bác sỹ Long" và đăng tải trên nhóm Khu cách ly Hàn Thuyên với nội dung: “Danh sách được về ngày 5/9: Mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu xếp đồ đạt gọn gàng ngày mai 8h30 xuống dưới tầng trệt nha”. Thông tin ông H. đăng tải đã gây hoang mang, lo lắng cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

F0 ở Bình Dương mạo danh bác sĩ 'duyệt' cho tất cả các bệnh nhân trong khu cách ly về nhà: 'Giỡn cho vui' - Ảnh 1
Ông H. (trái) làm việc với Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Bình Dương- Ảnh: Công an Nhân dân

 Ngày 8/9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với H. vì hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đáng nói, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông này cho biết mình định "giỡn cho vui" không ngờ lại gây tác hại như vậy nên đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm.

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương, tính từ 6h đến 18h30 ngày 8/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận địa phương này có thêm 1.733 ca nhiễm. 

Theo Tuổi Trẻ Online, Bình Dương dự kiến người có "thẻ xanh" (đã tiêm 2 mũi vắc xin) và người có "thẻ vàng" (đã tiêm mũi 1, kèm giấy xét nghiệm) mới được ra đường, còn người chưa tiêm vắc xin sẽ không được ra đường.

Tuy nhiên hiện Bình Dương vẫn chưa áp dụng chủ trương kiểm soát người dân ra đường bằng "thẻ thông hành vắc xin", ngay cả với 4 huyện "vùng xanh" đã chuyển sang thực hiện chỉ thị 15+ là: Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng vì các địa phương của Bình Dương vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để đạt độ phủ rộng vắc xin trong cộng đồng, với mục tiêu ít nhất mỗi người phải có 1 mũi vắc xin.

Theo báo Chính Phủ, Bình Dương đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi các thành phố, thị xã Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên kể từ 0h ngày 1/9/2021 đến hết ngày 15/9/2021 theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

 

F0 khỏi bệnh ở lại Bình Dương, Đồng Nai chống dịch được 'trả lương' bao nhiêu?

Trước tình hình số bệnh nhân Covid-19 đang tăng cao, Bình Dương và Đồng Nai cùng kêu gọi các F0 khỏi bệnh, tình nguyện ở lại chống dịch.

TIN MỚI NHẤT