Đề toán gây ngơ ngác vì "kẻ thứ 3" bỗng dưng xuất hiện, MXH rần rần gọi tên Hà Lan (Mắt biếc) và nghĩ các kịch bản bẻ lái cực gắt

Đời sống xã hội 28/06/2020 19:14

Chia sẻ0

 

(Tổ Quốc) - Một đề Toán "khó" đến mức học trò đọc xong đề chẳng hiểu gì. Ấy thế mà người xem ai cũng thả icon haha vì trong môn Toán học mà lại có "kẻ thứ 3" xuất hiện.

Đề bài như sau: "Lan và Mai hái được 68 bông hoa, riêng Hà hái được 33 bông hoa. Hỏi Lan hái được bao nhiêu bông hoa?".

Đọc xong đề thi ai cũng ngơ ngác đang vì chuyện của Lan và Mai, sao bỗng dưng Hà lại xuất hiện. Người đọc vừa tức vừa buồn cười cho "chiếc đề vô lí ra mặt" này. Hà bỗng thành nhân vật "kẻ thứ 3" ngang trái với lời giải đầy tuyệt vọng và hoang mang từ học sinh này. Đến phần lời giải trò chỉ kịp viết vào chữ Lan mà "tắc nghẹn" không thể trả lời tiếp cho "bài toán khó" ấy.

Đề toán gây ngơ ngác vì 'kẻ thứ 3' bỗng dưng xuất hiện, MXH rần rần gọi tên Hà Lan (Mắt biếc) và nghĩ các kịch bản bẻ lái cực gắt - Ảnh 1

Đang chuyện của Lan và Mai mà bỗng dưng "kẻ thứ 3" là Hà xuất hiện.

Trên MXH người ta đang thi nhau bàn tán về "chiếc đề bài" đầy hoang mang này. Tuy nhiên, ai đọc cũng hiểu rằng đây là 1 sự nhầm lẫn của cô giáo khi ra đề, cô đã quên mất vế trước mình chọn 2 nhân vật là Lan và Mai nên đã "trót bỏ" Hà vào (mà đáng lẽ ra phải là Mai). 

Tuy nhiên, vui nhất vẫn là MXH, những người thi nhau lội comment để đọc bình luận đến từ phía người đã đọc được nó: "Chúng ta nhìn thấy sự tuyệt vọng đến từ câu trả lời", "Hà là tên lót của Lan, Hà Lan đấy", "Cái này phải hỏi Ngạn đã tặng bao nhiêu bông hoa cho Lan"...

Thậm chí các "thánh soi" sau khi bàn xong chuyện của Lan, Mai, Hà còn nhìn sang toàn diện bài thi và thấy cả điểm vô lý ở một nơi khác, nhưng lần này lỗi thuộc về trò khi tính toán sai bét nhè 15cm 30cm = 80cm. Nhiều người còn trêu: "Đã 80cm rồi thì còn bàn gì Lan với Điệp nữa".

Đề toán gây ngơ ngác vì 'kẻ thứ 3' bỗng dưng xuất hiện, MXH rần rần gọi tên Hà Lan (Mắt biếc) và nghĩ các kịch bản bẻ lái cực gắt - Ảnh 2

 Việc cô giáo ra đề thi nhầm lẫn không phải là chuyện hiếm gặp. Trong một tình huống khi chưa được đưa lên MXH thì phụ huynh và học sinh cũng không quá lạ lẫm. Trong trường hợp này, phụ huynh thường hỏi lại đề bài của cô và được hướng dẫn sửa lại chính thức cho phù hợp. 

Còn với trường hợp này dù sao cũng là 1 câu chuyện vui khiến MXH được xả stress, mặt khác nó cũng giúp các thầy cô thận trọng hơn sau khi ra đề thi để tránh những tranh cãi, hiểu lầm như trên. 

Theo ĐX/Tổ Quốc