Cô giáo nói phải quỳ 40 phút vì 'không còn đường lui'

07/03/2018 06:28

'Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt là để mọi việc giải quyết xong, tôi đã quỳ trong 40 phút', cô giáo N. tường trình.

Cô giáo nói phải quỳ 40 phút vì 'không còn đường lui' ảnh 1
Sự việc cô giáo bị phụ huynh ép quỳ khiến dư luận bàng hoàng, đau xót - Tranh: DAD

 Cuối ngày 6-3, ông Trần Văn Tươi - chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết thanh tra và tổ xác minh của huyện vẫn đang trong quá trình làm rõ vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh.

Cũng trong ngày 6-3, bản tường trình vụ việc của cô N. đã được gửi đến UBND huyện Bến Lức. 

"Tôi đã phải quỳ 40 phút"


Theo nội dung tường trình, trong quá trình làm việc với phụ huynh ngày 28-2, cô N. cũng như nhà trường nhận thấy hành động của cô khi phạt quỳ học sinh là sai nên đã xin lỗi và hứa khắc phục triệt để, không để xảy ra nữa.

 "Nhưng phía phụ huynh nhất quyết không chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời yêu cầu nhà trường đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con họ. Bên phía nhà trường thì lại có quan điểm là không thể làm như vậy do đây là thời điểm cuối năm hồ sơ không thể thay đổi'', bản tường trình ghi.

''Phía phụ huynh vẫn khăng khăng không chịu xuống nước. Phụ huynh nam (ông Thuận - PV) cứ nhắc đi nhắc lại: con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi cô quỳ lại đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong.

Tôi giữ im lặng trước thái độ của phụ huynh vì cho rằng mình đã sai và cũng không biết phải giải quyết thế nào cho thỏa đáng. Còn về phía phụ huynh vẫn khăng khăng lập lại nhiều lần ý muốn tôi phải quỳ.

Trong tình hình bản thân đứng trước sức ép lớn từ phía phụ huynh, đồng thời cũng nhận thấy bản thân mình sai trước, tôi không nghĩ được gì khác, chỉ muốn mọi việc được giải quyết xong nên có suy nghĩ buông xuôi, hơn nữa hiệu trưởng cũng không có ý gì về thái độ của phụ huynh.

Sau đó, nhìn đồng hồ gần đến giờ ra chơi nên tôi có hẹn phụ huynh 9h khi học sinh vào lớp sẽ thực hiện. Trong quá trình chờ đó thì phía hiệu trưởng có nói với phụ huynh rằng giáo viên đã biết sai và cũng có ý quỳ thì coi như bỏ qua, nhưng phụ huynh vẫn một mực không đồng ý.

Sau đó, khi đến 9h tôi có chút nấn ná chờ mọi việc xem có dịu lại hay không, lúc này hiệu trưởng nói nói với tôi rằng: cô ở lại đây, tôi đi dự giờ.

Cuối cùng tôi ở lại phòng cùng 3 phụ huynh. Phụ huynh nam nói đã đến giờ và đang chờ tôi làm(tức quỳ gối - PV). Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân là làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút.

Sau khi sự việc xảy ra, bên phía phụ huynh còn trao đổi với tôi một số việc, lúc này thái độ của họ đã lắng xuống, nam phụ huynh có nói lời xin lỗi tôi cũng như yêu cầu tôi không được có những hành động như thế nữa. Sau đó họ mới chịu cho tôi về lớp", cô N. viết.

''Nghe cô N. phải quỳ mà tôi bàng hoàng''

Là một trong những người có mặt trong nửa đầu của sự việc, ông Phạm Hữu Vốn - chủ tịch hội cha mẹ phụ huynh Trường tiểu học Bình Chánh, cũng kể lại sự việc lúc ông có mặt ở đó như lời cô N. tường trình.

"Khi nghe Thuận bắt cô quỳ, tôi đã nói không được. Nhưng sau đó do có việc gấp ở trung tâm bảo hiểm nên tôi phải đi về. Không ngờ sau đó cô N. vẫn phải quỳ. Tôi nghe mà bàng hoàng", ông Vốn nói.

Trong khi đó một người có mặt tại buổi làm việc Đảng ủy xã Nhựt Chánh vào chiều tối 5-3 cho biết ông Thuận trình bày là không hề ép mà "cô N. tự nguyện quỳ hơn 10 phút, sau đó tôi đỡ cô dậy". Ông Thuận cũng có nói sau khi cô N. quỳ, ông Thuận đã xin lỗi cô.

Sự việc vẫn đang gây xôn xao trong dư luận. "Vụ việc khiến chúng tôi vô cùng đau xót, bức xúc. Việc cô giáo phạt quỳ học sinh cũng bình thường, nhưng phụ huynh đối xử với giáo viên như thế thì ảnh hưởng lớn đến hình ảnh giáo dục sau này. Chúng tôi rất buồn thương cho các thế hệ giáo viên hôm nay", ông Trương Công Nghệ - cựu giáo chức tại xã Nhựt Chánh, bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Vốn - bí thư chi bộ Ấp 6 và là cha vợ của ông Thuận, bày tỏ: "Đây là một chuyện vô cùng đáng buồn. Nói sai thì trong việc này ai cũng có sai, từ cô giáo, hiệu trưởng đến phụ huynh. Đây là bài học rất lớn cho việc ứng xử, nếu các bên có cách ứng xử phù hợp hơn thì đã không xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy".

Giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh: ‘Bắt học sinh quỳ bao lâu thì quỳ như vậy’
Suốt nhiều ngày qua, vụ việc nữ giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Lời...
XEM TIẾP
Cô giáo quỳ xuống, tôn nghiêm sụp đổ
Khi đôi chân cô giáo Nhung quỳ xuống trong sự quay lưng của hiệu trưởng nhà trường cũng là lúc bức thành trì “Tôn sư...
XEM TIẾP
Khi kẻ côn đồ đánh sụp truyền thống tôn sư trọng đạo
Khi đầu gối của một giáo viên tiểu học ở Long An chạm đất, truyền thống đạo lý "tôn sư trọng đạo" mà người Việt...
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM