Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì để lộ giấy đăng ký kết hôn của mình

08/07/2018 10:16

Sau hàng loạt ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về cuộc hôn nhân chênh lệch 35 tuổi, cô dâu 61 tuổi Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng. Đây cũng là nơi chị và chú rể Triệu Hoa Cương (sinh năm 1992) gửi giấy đăng ký kết hôn.

Những ngày vừa qua, chuyện tình của chú rể Triệu Hoa Cương (26 tuổi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) và cô dâu Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, thành phố Cao Bằng) nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Được biết, trước khi quyết định về chung một nhà, cặp đôi chênh nhau 35 tuổi đã có thời gian nửa năm tìm hiểu và yêu nhau.

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì để lộ giấy đăng ký kết hôn của mình - Ảnh 1

Ảnh cưới và chuyện tình cảm của cặp đôi chênh lệch 35 tuổi trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Trên trang facebook cá nhân, chú rể Triệu Hoa Cương bất ngờ chia sẻ hình ảnh đơn tố cáo gửi Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng. Cụ thể, trong đơn chị Sao trình bày có nội dung:

"Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn.

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì để lộ giấy đăng ký kết hôn của mình - Ảnh 2

Hình ảnh đơn tố cáo của chị Sao gửi đến Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng.

Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi. Việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhân trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì để lộ giấy đăng ký kết hôn của mình - Ảnh 3

Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Những việc tôi trình bày trên đây là đúng sự thật, nếu có điều bịa đặt tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi xin các cấp có thẩm quyền giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi", chị Sao cho biết.

Chia sẻ về vấn đề này, chiều 7/7, anh Cương xác nhận việc vợ tương lai của mình đã nộp đơn tố cáo lên UBND phường Sông Bằng về việc giấy đăng ký kết hôn của anh chị bị đăng tải lên mạng xã hội trong khi cả hai chưa lấy được giấy tờ.

Về phía mình, chị Sao cho biết, bản thân rất bức xúc vì giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng được ai đó chụp lại đăng tải lên mạng xã hội. Chị Sao cho biết, chị mong muốn có cuộc đời bình lặng với người thân yêu.

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì để lộ giấy đăng ký kết hôn của mình - Ảnh 4

Chị Sao cho biết muốn sống 1 cuộc đời bình lặng bên người thân yêu.

"Người yêu tôi đã quyết định đi đến chỗ đăng ký kết hôn mong muốn là vợ chồng hợp pháp của nhau để người đời khỏi nghĩ là trẻ lấy già nhằm mục đích chiếm tài sản. Hai bên gia đình cũng đã đồng ý cho cả hai đến với nhau. Tuy nhiên, chuyện không ngờ đã xảy ra như tôi đã trình bày trong đơn về việc chưa nhận được giấy đăng ký kết hôn thì hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi đã bị tung lên mạng dẫn đến việc nhiều người bàn tán không hay", chị Sao nói.

Về vấn đề này, chiều 7/7, ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng cho biết, do bận họp nên chưa nghe cấp dưới báo cáo lại. Về việc theo quy tắc có được để lộ thông tin cá nhân của người đến đăng ký kết hôn ra ngoài trong khi họ chưa nhận được giấy tờ thì ông Hiệp cho biết sẽ xem xét lại sự việc và thông tin cụ thể sau.

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì để lộ giấy đăng ký kết hôn của mình - Ảnh 5

Bất ngờ cặp cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi làm đơn tố cáo.

Ông Hiệp cũng nêu rõ: "Chúng tôi đã xác minh, cả chị Sao và anh Cương đều tự nguyện đăng ký kết hôn, cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn nhân và gia đình, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân".

Theo ông Hiệp, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có bởi chú rể kém cô dâu 35 tuổi. Ông cũng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ.

Trước đó, trang mạng xã hội ở Cao Bằng chia sẻ thông tin về đám cưới khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì sự chênh lệch tuổi tác của cô dâu và chú rể. Trong ảnh là giấy đăng ký kết hôn của cặp đôi có ghi rõ thông tin cá nhân: cô dâu có tên Lê Thị Thu Sao sinh ngày 11/9/1957 tại TP.Cao Bằng và chú rể tên là Triệu Hoa Cương sinh ngày 7/1/1992 tại huyện Thạch An, Cao Bằng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giá vàng hôm nay 8/7: Một tuần ảm đạm, đóng chặt túi tiền
Giá vàng hôm nay 8/7 tiếp tục giảm kết thúc một tuần giao dịch mờ nhạt, tâm lý dè dặt, nghe ngóng các thông tin...
XEM TIẾP
Nhận "lệnh" của bạn gái, vác dao chém người nhập viện
Thấy người có mâu thuẫn với mình đang ngồi uống cà phê, Dung gọi cho bạn trai mang dao đến chém người này trọng thương.
XEM TIẾP
Nghệ An: Người đàn ông tử vong bất thường sau mâu thuẫn với hàng xóm
Không thấy ông K. thức dậy, người thân vào gọi thì tá hỏa phát hiện nạn nhân đã tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM