Cứ đến hẹn lại lên, vài hôm là lại thấy Bà Tân Vlog ra clip mới và làm một món "siêu to khổng lồ" mới. Bà Tân cũng rất chịu khó tìm tòi để làm các món khác nhau, tránh lặp lại món của clip cũ. Mới đây, bà đã chia sẻ clip làm một chiếc bánh giầy gấc "siêu to khổng lồ" - món ăn khá lạ lẫm với nhiều người do không quá phổ biến.

Điều này khiến người xem cảm thấy rất tò mò và thích thú, nhưng đến khi bà chia sẻ lý do đặc biệt thì mới thấy thú vị hơn nữa.

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 1

Thì ra lý do mà bà Tân làm chiếc bánh giầy gấc "siêu to khổng lồ" này là nhân dịp ngày 10/10 âm lịch, là một ngày Tết khá đặc biệt. Theo một số tài liệu ghi chép, ngày 10/10 âm lịch là dịp Tết Song Thập (còn gọi là Tết Trùng Thập).

Dịp Tết này được tổ chức vào thời điểm vừa gặt xong vụ lúa thứ 2 trong năm nhằm tưởng nhớ tới vị Tiên Nông (tiên ruộng đồng) và chúc mừng cho một vụ mùa bội thu nên ngày nay còn có một cái tên khác là Tết cơm mới tháng mười hay Tết Hạ Nguyên. Bà Tân Vlog vốn là một người làm nông nên có lẽ đối với bà, những ngày lễ Tết như thế này cũng rất được chú ý.

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 2

Vì đã từng làm bánh giầy "siêu to khổng lồ" nên lần này bà Tân rất thông thạo. Điểm khác biệt so với bánh giầy thông thường là có thêm công đoạn trộn gạo nếp với gấc để tạo màu đỏ và hương vị đặc biệt cho món.

Sau đó, bà tiếp tục thực hiện các bước như đồ xôi, giã bánh. Tất nhiên, vì việc giã bánh cần nhiều sức lực nên bà đã phải nhờ đến sự trợ giúp của con trai. Phần nhân đỗ cũng đã được bà chuẩn bị sẵn sàng nên sau khi con trai giã xong thì bà chỉ việc cho nhân và tạo hình cho chiếc bánh giầy là xong.

Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 3Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 4Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 5Bà Tân Vlog chia sẻ lý do đặc biệt khi làm bánh giầy gấc siêu to khổng lồ, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có ngày Tết 10/10 - Ảnh 6

Kết quả, các bà cháu có một chiếc bánh giầy to khổng lồ, trông vô cùng hấp dẫn. Mặc dù hôm nay không quá đông người đến ăn cùng bà nhưng chiếc bánh vẫn hết khá nhanh. Thế thì khỏi phải nói thêm về tay nghề của bà rồi nhỉ?

Trước khi đi nhậu, chồng làm mâm cơm xin phép khiến vợ "hết hồn hết vía"

Trước khi đi nhậu, chồng làm mâm cơm xin phép khiến vợ "hết hồn hết vía"

Về nhà thấy chồng đã đi nhậu, cô vợ giật mình vì mâm cơm ngon lành bày trước mặt.

Theo Hạ Linh/Tổ Quốc