8 chiếc máy bay đã hoàn thành “sứ mệnh” chuyển hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam tới Mỹ - Ảnh 1

Chiều 20/5, ông Huỳnh Quốc Định - Giám đốc Super Cargo Service, đơn vị vận chuyển đơn hàng sản phẩm bảo hộ y tế cực lớn mà Mỹ mua từ Việt Nam chia sẻ: “Dù trong điều kiện rất khó khăn do Covid- 19 gây nên, chúng tôi vẫn nỗ lực và hoàn thành khối công việc lớn kỉ lục đối với một đơn vị giao nhận (logistics) Việt Nam. Đến nay, 8 chiếc máy bay đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York”.

8 chiếc máy bay đã hoàn thành “sứ mệnh” chuyển hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam tới Mỹ - Ảnh 2

Trước đó, chính quyền tiểu bang New York - Mỹ đã đặt mua một lượng hàng bảo hộ y tế cực lớn của Việt Nam. Tổng cộng hơn 5 triệu sản phẩm bao gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid- 19.

Để đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hơn 5 triệu sản phẩm chống dịch Covid- 19 từ Việt Nam đến Mỹ trong thời gian chỉ hơn 1 tuần, Super Cargo Sevice đã gấp rút hợp tác với 4 hãng hàng không bao gồm: Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines.

Đến chiều 20/5 (giờ địa phương), chính quyền New York đã nhận được sản phẩm cuối cùng của đơn hàng cực lớn này.

Bà Nguyễn Thị Lệ Duyên - Trưởng phòng vận hành Super Cargo Sevice cho rằng,   việc 8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới liên tục đáp xuống Sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển sản phẩm y tế từ Việt Nam đến Mỹ là điều mà “chỉ có thể Covid- 19” mới tạo ra.

8 chiếc máy bay đã hoàn thành “sứ mệnh” chuyển hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam tới Mỹ - Ảnh 3

Giới dịch vụ logistics nhận định, đơn hàng lớn này là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để tiếp tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid-19 với số lượng rất lớn và kéo dài đến hết năm nay khi diễn biến dịch đang hết sức phức tạp.

Ông Nguyễn Quốc Điển - Giám đốc kinh doanh Super Cargo Sevice cho rằng, việc đánh mất uy tín gần đây của Trung Quốc trong sản xuất sản phẩm bảo hộ y tế chống dịch đã khiến Mỹ và một số nước Châu Âu chuyển hướng qua mua sản phẩm bảo hộ y tế Việt Nam. Nhờ đó, Việt Nam bán được cho Mỹ một lượng sản phẩm lớn và giao gấp rút.

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19: Gồm 2 tiếp viên hàng không và 2 người vừa nhập cảnh

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19: Gồm 2 tiếp viên hàng không và 2 người vừa nhập cảnh

Chiều 18/5, Bộ Y tế đã thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Đó là 2 tiếp viên hàng không và 2 người vừa nhập cảnh từ Nga.

Theo Nam Trân/Phụ Nữ Sức Khỏe