5 cán bộ y tế bị bắt vì trục lợi: Sở Y tế Hà Nam nói gì?

11/04/2019 11:46

5 cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Nam trục lợi tiền chụp cộng hưởng từ của bệnh nhân để chia chác. Đại diện Sở Y tế Hà Nam khẳng định đó chỉ là hành vi sai phạm của một vài cá nhân.

BVĐK tỉnh Hà Nam- nơi xảy ra sự việc. Ảnh: D.N

Liên quan đến việc 5 nhân viên y tế gồm hai Phó Trưởng khoa và 3 kỹ thuật viên của BVĐK tỉnh Hà Nam bị tạm giam vì hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ, ông Văn Tất Phẩm - PGĐ Sở Y tế Hà Nam - nhấn mạnh quan điểm của Sở Y tế là không bao che với sai phạm của các cá nhân nêu trên.

5 cán bộ khi đang thực hiện hành vi trục lợi tiền chụp cộng hưởng từ của bệnh nhân để chia chác thì cơ quan công an bắt quả tang và tạm giữ. Ông Phẩm khẳng định đó chỉ là hành vi sai phạm của một vài cá nhân.

“Sở đã chỉ đạo BVĐK tỉnh Hà Nam phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc, có báo cáo gửi lên UBND tỉnh và Bộ Y tế sớm nhất”, ông Phẩm nói.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho rằng, xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên là bài học trong công tác quản lý của BVĐK tỉnh Hà Nam. Do vậy, sau khi cơ quan điều tra kết luận sai phạm của các cá nhân liên quan, Sở Y tế sẽ tiến hành rà soát lại quy trình khám chữa bệnh, cũng như xem xét trách nhiệm của lãnh đạo và cá nhân trong cơ quan.

“Trách nhiệm ở khâu nào, sai phạm ra sao, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý cụ thể, không để tái diễn sai phạm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy thuốc, đến ngành Y tế nói chung và y tế Hà Nam nói riêng”, PGĐ Sở Y tế Hà Nam cho hay. 

TS Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết: Chúng tôi rất buồn và day dứt trước sự việc này. Chúng tôi đang tập trung chấn chỉnh thái độ, tác phong, kỷ luật công việc đối với cán bộ y tế toàn ngành.

"Lãnh đạo của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh cần phải quán triệt đến cán bộ y tế của mình thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật và có trách nhiệm đối với công việc. Tuyệt đối tuân thủ quy trình khám, chữa bệnh. Giám đốc đơn vị y tế phải tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện các “lỗ hổng” nếu có và phải chấn chỉnh, xử lý ngay", ông Minh nói. 

Trước đó, ngày 29.3, 5 nhân viên y tế của BVĐK Hà Nam khi đang thực hiện hành vi đưa 4 bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ “chui” thu số tiền 6,8 triệu đồng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang sai phạm. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành tạm giam 5 cán bộ này để điều tra, làm rõ sự việc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nguyên nữ trưởng phòng tham ô hàng tỷ đồng đi sửa sắc đẹp
Nguyên nữ Trưởng phòng sau khi tham ô hàng tỉ đồng đã dùng số tiền đó đi sửa sắc đẹp.
XEM TIẾP
Nguyên phó chánh văn phòng sở tham ô gần 400 triệu đồng
Phụ trách lĩnh vực tài chính tại Sở Nội vụ Kiên Giang, bà Lan kê khống hệ số lương của đồng nghiệp nhằm chiếm đoạt...
XEM TIẾP
Tham ô 14 tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh nhận thêm 1 án chung thân
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị tuyên án chung thân cho tội Tham ô tài sản và phạt bổ sung 50 triệu đồng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM