Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Vợ đổi tính sau một lần 'tăng xông' khi cãi vã...

19/02/2017 12:13

Cả ngày em chăm con nấu cơm, nước, giặt giũ, đưa đón vợ đi làm không thể có 1 giấc ngủ trưa... Vậy mà vẫn mang tiếng làm biếng hậu đậu, suốt ngày hễ vợ em đi làm về là lại nói xấu em đủ thứ giờ vợ em như stress vậy, nó vừa buồn gia đình em vừa buồn em nên hay gắt gỏng, buồn bực..

Chào chương trình! Em cần chuyên gia tư vấn về việc:

Em 24 tuổi có vợ 2 năm, có 1 con trai 1 tuổi, em đang ở rể. Em và vợ có chuyện không vui, số là khoảng giữa năm nay em và vợ có cãi nhau, em bỏ về nhà em 3 ngày, trong khi đó mấy chị gái em không hiểu gì mà lên facebook, zalo đăng stt nói xấu xĩa xói vợ em, rồi vợ em điện thoại kêu em về, 2 vợ chồng đã hòa nhau nhưng vô tình vợ đọc được vợ em giận lắm tới mức lên tăng xông co giật cứng cả người, may mắn thoát chết nhưng từ đó tới nay vợ em thay đổi hoàn toàn, không còn yêu thương em như xưa nữa cộc cằn hay cáu gắt, và cả gia đình vợ cũng vậy không khuyên ngăn mà lại thêm dầu vào lửa nhất là mẹ vợ suốt ngày kiếm chuyện mắng em, rồi mắng vợ em...

Cả ngày em chăm con nấu cơm, nước, giặt giũ, đưa đón vợ đi làm không thể có 1 giấc ngủ trưa... Vậy mà vẫn mang tiếng làm biếng hậu đậu, suốt ngày hễ vợ em đi làm về là lại nói xấu em đủ thứ giờ vợ em như stress vậy, nó vừa buồn gia đình em vừa buồn em nên hay gắt gỏng, buồn bực..

Em không biết làm sao để níu kéo lại hạnh phúc gia đình..? Mỗi lần vợ buồn lại lấy gia đình em ra chửi bới, em biết gia đình em sai nhưng không thể nói ra sợ cảnh chị chồng nàng dâu và không muốn gia đình xích mích... Nhưng em phải làm sao em sợ vợ em bỏ em lắm, yêu lắm nhưng không biết sao để mở gút thắt với vợ và gia đình vợ... Khi đã bị ghét thì phải làm sao sống khi chỉ còn an ủi là con trai... Em ước gì vợ hiểu cho em... Em phải làm gì đây để có được hạnh phúc... Đáng lẽ ra em không nên bỏ đi thì mọi chuyện đã khác...?

Vợ đổi tính sau một lần 'tăng xông' khi cãi vã... - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bạn thân mến!

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm ả. Có những lúc trời quang mây tạnh, nhưng cũng có những lúc bão táp mưa sa. Cuộc sống gia đình cũng vậy. Có những lúc êm ấm hạnh phúc, nhưng cũng có những lúc bất hoà, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Dù vợ chồng có yêu nhau thắm thiết, thì nhiều lúc vẫn xảy ra những mâu thuẫn, bất hoà. Những bất hoà đó có thể làm cho tình yêu bị sói mòn và có thể đưa đến những đổ vỡ trong hôn nhân. Tuy nhiên, nếu biết cách giải quyết, chúng sẽ là cơ hội giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn và tình yêu mỗi ngày một thêm bền chặt.

Qua những chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng sau những mâu thuẫn vợ chồng và tác động bên ngoài khiến cho mối quan hệ giữa bạn và vợ, mối quan hệ con rể nhà vợ, con dâu nhà chồng có nhiều bất hòa. Chuyện bạn bỏ đi và những việc ở quá khứ đều đã xảy ra, chúng ta không thê quay lại để thay đổi hành động lúc đó mà chỉ có thể chấp nhận và giải quyết nó một cách hài hòa nhất. Khi xảy ra mâu thuẫn thì điều quan trọng nhất là hai vợ chồng cần có sự nhìn nhận sai lầm của mình trong việc này, chia sẻ và chấp nhận những sự việc đã xảy ra.

Với thái độ của gia đình vợ có thể khi chứng kiến cảnh cô ấy thâp tử nhất sinh vì những lời nói xấu ở trên mạng khiến họ cũng đồng cảm với nỗi khổ của con và có ác cảm nhất định với bạn và gia đình bạn. Người xưa có câu: "Yêu nhau củ ấu cũng tròn, Ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông" Nếu như bạn yêu thương vợ con và gia đình hãy cố gắng bình tĩnh và nhẫn nhịn.

Tuy nhiên việc chủ động chia sẻ với vợ và gia đình vợ về những nỗ lực của bản thân cũng là điều cần thiết. Ai cũng có những lúc mắc sai lầm thế nhưng nếu vẫn chung sống mà luôn giữ thái độ gắt gỏng, khó chịu, bề trên thì chẳng thể khiến cuộc sống của hai người thoải mái, vui vẻ. Dường như việc chung sống với gia đình vợ khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng có nhiều rạn nứt. Bạn có nghĩ đến việc hai vợ chồng sẽ ra ở riêng, tránh sự va chạm với gia đình nhà ngoại hay không?

Bạn nhìn nhận gia đình mình sai nhưng không dám nói ra sợ mối quan hệ càng trở nên xích mích. Nhưng để giải quyết mâu thuẫn, bạn có thể mạnh dạn nói ra để các chị hiểu được hoàn cảnh, câu chuyện của hai bạn lúc đó, để thay đổi cách nhìn đối với vợ bạn. Và trong những mâu thuẫn như vậy, để níu giữ hạnh phúc bạn cần phải ưu tiên cho gia đình nhỏ của mình, coi trọng người chung sống với mình. Có thể tâm lý, cảm xúc của vợ bạn bị ảnh hưởng bởi sự kiện vừa rồi nên hãy cố gắng cảm thông cho cô ấy, chờ những lúc hai vợ chồng bình tĩnh để chia sẻ để hai vợ chồng thấu hiểu suy nghĩ của nhau. Bên cạnh đó, cả gia đình có thể thay đổi một chút môi trường sống, tạo điều kiện cùng nhau đi chơi, du lịch để giải tỏa cảm xúc, vun vén tình cảm.

Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có những định hướng trong việc giải quyết mâu thuẫn gia đình.

Chúc bạn hạnh phúc!

Có nên lấy chồng người Bắc khi gia đình kịch liệt phản đối
Em là con gái miền Nam còn anh là trai miền Bắc. Khi biết em quen anh, bố mẹ không vui và phản đối vì...
XEM TIẾP
Cách ứng xử với mẹ chồng khó tính là dâu mới nhất định phải biết
Chớ vội thấy mẹ chồng khó tính mà nghĩ rằng không thể có cách ứng xử với bà sao cho vừa lòng đôi bên. Nàng...
XEM TIẾP
Dù rất yêu nhưng tôi có nên lấy gái một con làm vợ?
Tôi đang rất yêu một cô gái, dù biết rằng cô ấy đã có con và đã lỡ một lần đò. Nhưng liệu tôi có...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM