TP.HCM: 3 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất ý thức, nôn mửa sau khi ăn xôi, cơm gà xối mỡ

Tin y tế 11/04/2024 14:39

Sau khi ăn xôi, 3 thành viên đoàn lân ở quận Bình Tân, TP HCM ăn thêm cơm gà xối mỡ, vài giờ sau thì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Theo thông tin từ Người Lao Động, Bệnh viện quận Bình Tân cho biết khoảng 3 giờ 40 ngày 10/4, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp gồm L.H.A, N.V.Đ và K.H.H đến cấp cứu với các triệu chứng lơ mơ, nôn ói nhiều, tiêu lỏng không tự chủ, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Sau khi sơ cứu, hồi sức, A. và Đ. được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương, còn H. được đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Dẫn tin từ VietNamNet, đến trưa nay (11/4), tại khoa Nội nhiễm Bệnh viện Trưng Vương, N.V.Đ. (sinh 2005) đã khá tỉnh táo, kể lại: “Khoảng 4h chiều ngày 9/4, tụi em đặt 6 phần xôi mặn, xôi ngọt trên mạng về ăn.

Đến 9h giờ tối thấy đói nên 3 đứa lại nhờ người ra ngoài mua dùm cơm gà xối mỡ, ăn rồi đi ngủ. Thấy thành viên trong đoàn kể lại khoảng 3-4h sáng, bạn dậy đi vệ sinh đã thấy 3 người tụi em mất ý thức và nôn ói, tiêu tiểu tại chỗ nên gọi mọi người đưa đi cấp cứu”.

TP.HCM: 3 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất ý thức, nôn mửa sau khi ăn xôi, cơm gà xối mỡ - Ảnh 1
Bệnh nhân N.V.Đ - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Bình Tân, khoảng 3h40 ngày 10/4, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp đến cấp cứu với các triệu chứng lơ mơ, nôn ói nhiều, tiêu lỏng không tự chủ, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Sau khi sơ cứu, hồi sức, 2 bệnh nhân (17, 19 tuổi) được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương, bệnh nhân 15 tuổi được chuyển Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

 

Đại diện Bệnh viện Trưng Vương cho biết bệnh nhân L.H.A (17 tuổi) được chuyển đến khoảng 6h20 ngày 10/4 trong tình trạng bứt rứt, kích thích, bóp bóng nội khí quản. Bệnh nhân lập tức được đưa vào hồi sức, vẫn đang phải thở máy.

Đến 9h17 cùng ngày, bệnh nhân N.V.Đ. (19 tuổi) tiếp tục được chuyển đến trong tình trạng nhẹ hơn, tỉnh táo, nhịp tim hơi nhanh. Sau cấp cứu, bệnh nhân đã hết ói, còn tiêu chảy, hơi chóng mặt, sinh hiệu ổn.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Y tế công cộng để tìm nguyên nhân, hiện chưa có kết quả.

Bệnh nhân còn lại là K.H.H. (15 tuổi) nhập Bệnh viện quận Bình Tân vì nôn ói, tiêu không tự chủ, lơ mơ. Bệnh viện tiến hành xét nghiệm, hồi sức, hội chẩn và chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Vụ việc đã được báo cáo Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố.

Ngộ độc nghiêm trọng sau khi ăn cơm gà Nha Trang, 60 người phải nhập viện

60 người ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm gà tại một tiệm ở đường Bà Triệu, TP Nha Trang.

TIN MỚI NHẤT