Những người đi từ địa phương nào khi đến TP.HCM phải thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định?

Tin y tế 05/05/2021 14:27

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát thông báo mới liên quan đến quy định cách ly đối với người đến TP.HCM từ các địa phương khác nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Theo Người Lao Động, trưa ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo mới nhất về quy định cách ly người đến TP.HCM từ các địa phương khác.

Theo đó, người từ tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đến TP.HCM từ ngày 1/5 đến nay; người đến từ từ thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 29/4 sẽ sẽ phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm vì có liên quan đến ca mắc Covid-19.

Tính đến thời điểm này TP.HCM yêu cầu cách ly tập trung người đến từ xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam); 3 thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê ở xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên và TP Yên Bái.

Ngoài ra, những người đi từ Vĩnh Phúc (quán bar Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và đi trên các chuyến bay liên quan ca mắc Covid-19 cũng phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, trên địa bàn TP.HCM đang cách ly tập trung 2.707 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 48 người. 

Những người đi từ địa phương nào khi đến TP.HCM phải thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định? - Ảnh 1

Trước khi có kết quả dương tính với Covid-19, bệnh nhân Hà Nội từng đi bar, mua sắm, ăn uống ở nhiều nơi

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã thông tin về ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

TIN MỚI NHẤT