Hàng trăm người dân bị kẹt tại cửa ngõ TP.HCM đã được đưa về quê

Tin y tế 01/10/2021 19:33

Chiều 1/10, TP.HCM đã huy động hơn 30 xe ô tô để đưa hơn 600 người dân về các tỉnh miền Tây.

Ngày 1/10, Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức việc đưa đón người dân ra vào TP.HCM. Trong chiều cùng ngày, thành phố đã huy động hơn 30 xe ô tô để đưa hơn 600 người dân có nguyện vọng muốn rời thành phố về các tỉnh miền Tây. 

Người dân các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ… sẽ được các đoàn xe đưa về. Đối với xe máy, lực lượng Bộ Tư lệnh TPHCM hỗ trợ vận chuyển về đến quê cho người dân.

Hàng trăm người dân bị kẹt tại cửa ngõ TP.HCM đã được đưa về quê - Ảnh 1
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm trước khi lên xe về quê

Đây là những trường hợp rời TP.HCM tự phát bằng xe máy từ đêm 30/9, tập trung tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A (thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh).

Vào rạng sáng ngày 1/10, lực lượng chức năng đã thu thập phiếu thông tin, liên hệ với chính quyền tỉnh của những người dân mong muốn về quê.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng nhanh chóng sắp xếp chỗ tạm nghỉ, vận động người dân khai báo thông tin để lên danh sách để sắp xếp, bố trí xe về quê theo đúng nguyện vọng.

Hàng trăm người dân bị kẹt tại cửa ngõ TP.HCM đã được đưa về quê - Ảnh 2
Phương tiện xe máy của người dân được lực lượng chức năng vận chuyển riêng
Hàng trăm người dân bị kẹt tại cửa ngõ TP.HCM đã được đưa về quê - Ảnh 3
Nhiều người không khỏi vui mừng khi được về quê

Hàng trăm người dân bị kẹt tại cửa ngõ TP.HCM đã được đưa về quê - Ảnh 4

Hàng trăm người dân bị kẹt tại cửa ngõ TP.HCM đã được đưa về quê - Ảnh 5
Nhiều người lớn, trẻ nhỏ ngủ vạ vật bên lề đường chờ được về quê.

Theo tờ SGGP,  hiện tại TP.HCM có hơn 3 triệu người dân tạm trú. Thành phố chỉ nới lỏng giãn cách chứ không phải mở cửa hoàn toàn, do đó vẫn hạn chế người dân tự ý về quê hoặc ra khỏi thành phố.

Hiện tại, TP.HCM đã tháo dỡ các chốt kiểm soát trong nội ô, chỉ duy trì 12 chốt cửa ngõ và 39 chốt giáp ranh các tỉnh lân cận, Công an TP.HCM cũng chuyển lực lượng trực chốt sang thực hiện nhiệm vụ tuần tra lưu động, kiểm soát an ninh trật tự và phòng chống dịch trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cũng vận động tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên người dân không tự ý di chuyển về quê nhằm tránh tình trạng ùn ứ tại các chốt cửa ngõ thành phố.

Nóng: Ngày 1/10, Việt Nam có thêm 6.957 ca nhiễm mới, giảm 996 ca so với ngày trước đó

Tính từ 17h ngày 30/9 đến 17h ngày 1/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 6.957 ca nhiễm mới, trong đó 16 ca nhập cảnh và 6941 ca ghi nhận trong nước.

TIN MỚI NHẤT