Cơ quan công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã xác định được mẹ ruột của bé trai sơ sinh bị chôn sống gây rúng động dư luận xã hội thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành giám định ADN và thực hiện những thủ tục cần thiết khác mới có kết luận chính thức.

Thái độ gây ngỡ ngàng của người mẹ sau khi hành động chôn sống con sơ sinh bị lộ - Ảnh 1
Cháu bé may mắn được cứu sống - Ảnh: Internet

Theo GĐ&XH, kể từ ngày tự mình vượt cạn rồi gây ra vụ đào đất chôn con sơ sinh, chị T.T.A.K. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) vẫn chưa thể hồi phục sức khỏe. Sau khi gây ra vụ việc động trời rồi bị phát giác, chị K. vẫn tỏ ra khá bình thản, có phần "ngơ ngơ" đúng như những gì người thân từng nói chị "không bình thường" do bị bệnh thần kinh từ nhỏ.

Chị K. đã có chồng và hai con (học lớp 8 và học lớp 2), không biết chữ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. 

Anh B. (chồng chị K.) quanh năm cày thuê cuốc mướn, ai kêu đi làm gì thì làm nấy. Gia cảnh nghèo khó nên cả nhà cũng không tự mình xây được căn nhà. Cách đây nhiều năm, hai vợ chồng được Đồn Biên phòng Tân Thắng xây cho căn nhà tình thương, nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Khoảng tháng 9/2017, chị K. phát hiện mình mang thai, tuy nhiên do gia cảnh nghèo nàn, cùng với việc hay bị chồng đánh chửi nên người phụ nữ này đã cố che giấu việc mang bầu.

Thái độ gây ngỡ ngàng của người mẹ sau khi hành động chôn sống con sơ sinh bị lộ - Ảnh 2
Chị K. giấu nhẹm việc mang bầu vì sợ chồng đánh chửi - Ảnh: Internet

Theo lời chị K., nửa đêm 25/5, khi chuyển dạ, chị K. tự mình ra sau vườn sinh con. Đứa bé sinh ra bị rơi vào đống tôn nên bị thương ở mặt. Bé không khóc và được mẹ bế vào nhà để lên giường.

Lúc này, người chồng ngủ say không biết gì. Rạng sáng 26/5, chị ra vườn tràm gần nhà đào đất rồi chôn đứa bé xuống.

Thái độ gây ngỡ ngàng của người mẹ sau khi hành động chôn sống con sơ sinh bị lộ - Ảnh 3

Khu vực chị K. sinh cháu bé - Ảnh: Vietnamnet

Sau đó, cháu bé đã được chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (em dâu chị K.) phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn, người dính đầy đất cát. Trên má trái có một vết cắt sâu, dài khoảng 4 cm. Ngay khi được phát hiện, chính quyền xã Tân Thắng đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã La Gi. Hiện tại, em bé đã khỏe mạnh, bú tốt, da dẻ hồng hào.

Hiện Công an huyện Hàm Tân đang tiến hành giám định ADN của người mẹ và cháu bé để làm rõ vụ việc.

Vụ bé sơ sinh bị chôn sống: Có nên trả con về cho mẹ?

Vụ bé sơ sinh bị chôn sống: Có nên trả con về cho mẹ?

Danh tính người mẹ chôn bé sơ sinh tại Bình Thuận đã được xác định khiến dư luận xã hội chấn động.

Anh Thư (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe