Sở hữu một hình thể mất cân đối là điều không một ai mong muốn, đặc biệt là những quý cô với phần thân trên “đồ sộ”, vai thô và vòng eo kém săn gọn.

Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 1

Giảm béo hay tập tành để có body mặc gì cũng đẹp với tạng người này không hề đơn giản, bởi giảm được vài cm bắp tay và vòng bụng đồng nghĩa với việc vòng 3 và đôi chân cũng xẹp lép, tong teo theo.

Chỉ còn một cách duy nhất, đó là bạn nên hạn chế tối đa mặc những trang phục dưới đây:

1. Áo dây, váy không tay

Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 2Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 3

Các trang phục như áo dây, váy không tay nổi tiếng trong việc giúp chị em khoe được bờ vai thon, đôi cánh tay yêu kiều. Một khi không may mắn sở hữu những đặc điểm này, phái đẹp nên tránh xa các trang phục khiến mình lộ thêm khuyết điểm. Thay vì váy áo dạng dây, không tay, chị em nên mặc các trang phục ngắn hoặc dài tay với chất liệu mềm mại, màu sắc trang nhã, như thế sẽ giúp che đi phần nào đặc điểm cơ thể chưa như ý.

2. Trang phục cạp cao, eo cao

Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 4Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 5

Nhiều người cho rằng các kiểu quần, chân váy cạp cao hoặc có phần eo được đẩy cao sẽ giúp chân mình trông dài hơn, vóc dáng trở nên thanh thoát hơn. Điều này chỉ đúng với những quý cô có chiều cao hạn chế nhưng tỷ lệ cơ thể cân đối. Ngược lại, với các chị em có phần thân trên hơi đồ sộ, trang phục cạp cao, eo cao càng khiến họ trông mũm mĩm, khiến phần eo “bánh mỳ” lại càng lộ rõ không gì cứu vãn.

3. Váy áo cổ tròn, cổ lọ

Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 6Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 7

Hở những gì nên hở và che những gì nên che, đó là một trong bí quyết giúp phái đẹp cân đối hóa vóc dáng dù không sở hữu body như siêu mẫu. Theo đó, các chị em không mấy tự tin về phần vai, bắp tay cũng như vòng 2 nên hạn chế các trang phục cổ tròn hoặc cổ lọ. Chúng chỉ càng khiến phần thân trên của bạn trông bí bách và thừa mỡ hơn. Thay vào đó, lựa chọn thông thái nhất dành cho tạng người này nên là váy áo cổ tim, cổ vuông với chất liệu mỏng mảnh.

4. Trang phục có nhiều chi tiết ở cổ, vai, ngực áo

Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 8Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 9

Váy tay phồng hay áo cổ bèo kiểu quý tộc có thể đang là mốt, nhưng xét một cách công bằng, chúng không hề hợp vóc dáng các chị em với bắp tay lớn, vòng eo kém thon. Càng đồ sộ ở khu vưc nào, bạn càng nên tối giản hóa các chi tiết trên trang phục ở khu vực ấy, đó là nguyên tắc hàng đầu giúp bạn trông cân đối, mảnh mai hơn.

5. Váy áo bó sát hoặc rộng thùng thình

Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 10Chị em vai thô, bụng béo nên tránh 5 trang phục này - Ảnh 11

Những chiếc đầm dạng bodycon gợi cảm, áo thun ôm sát hay ngược lại, trang phục rộng thùng thình đều được coi là kẻ thù số 1 của phái đẹp không có phần thân trên thon thả. Lựa chọn hợp lý hơn dành cho họ nên là các trang phục vừa vặn, không quá chật cũng đừng quá rộng, chất liệu co giãn thoải mái và có độ mềm mại, bay bổng nhất định.

Diện quanh 5 công thức sau, style mùa thu 2019 của chị em sẽ sành điệu hơn đứt thu năm ngoái

Diện quanh 5 công thức sau, style mùa thu 2019 của chị em sẽ sành điệu hơn đứt thu năm ngoái

Thu đến rồi sẽ đi rất nhanh nên chị em hãy áp dụng triệt để 5 công thức tuyệt xinh dưới đây.

Theo Huân Y Thảo/Dân Việt