Trung Quốc hiện vẫn ghi nhận thêm các ca mắc COVID-19 mới và nước này đang thực hiện nhiều biện pháp phong tỏa, hạn chế nghiêm ngặt để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh như đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người.

Nhưng mới đây, một lễ hội bia tại Thanh Đảo, Sơn Đông đã thu hút được hàng nghìn người tham gia mà không đeo khẩu trang.

Được biết, lễ hội bia diễn ra vào ngày thứ Sáu (31/7) và sẽ kết thúc vào cuối tháng 8. Mọi người đến đây cùng ăn uống, xem ca nhạc, pháo hoa và được thử khoảng hơn 1.500 loại bia khác nhau. 

Điều đáng nói là những người tham gia lễ hội bia không hề đeo khẩu trang. Họ ngồi cạnh nhau bên những chiếc bàn dài khiến người ta nhớ về những ngày trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. 

Trung Quốc: Hàng nghìn người không khẩu trang dự lễ hội bia giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1

Hàng nghìn người Trung Quốc tập trung tham gia lễ hội bia mà không đeo khẩu trang

Đài CCTV cho hay, lễ hội bia này là cơ hội để mọi người trở lại với "cuộc sống thường nhật và cùng chúc nhau." Wang Hua, một khách du lịch từ Thiểm Tây nói: "Đã nửa năm rồi kể từ lần cuối tôi đi du lịch... Hiện giờ tôi cảm thấy rất vui vẻ và thư giãn."

Nhưng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, "thành phố bia" Thanh Đảo bị hạn chế khoảng 30% lượng khách, trong khi các nhân viên cần đeo khẩu trang, khách thì cần đo nhiệt độ.

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới