Megumi còn rất nhỏ khi bố mẹ ly dị. Mẹ của bé, Asako, nhớ rằng con gái bắt đầu hỏi cha mình ở đâu từ rất sớm. Sự vắng mặt của người cha dường như không phải là một vấn đề lớn cho đến khi cô bé khoảng 10 tuổi. Đó là khi Asako nhận thấy sự thay đổi trong hành vi của con gái mình, cô bé ngừng nói chuyện với mẹ, hay trốn vào một góc, và cuối cùng là nghỉ học.

Không chỉ đổ lỗi cho bản thân vì sự vắng mặt của cha, cô bé còn trở thành nạn nhân của việc bắt nạt ở trường. Asako đau khổ, và sau khi kêu gọi các giáo viên của Megumi giúp đỡ, cô cũng quyết định tìm cho con gái mình thứ mà cô bé muốn nhất, ngay cả khi đó là một sự lừa dối.

Người phụ nữ Nhật thuê cha cho con gái trong 10 năm - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay.

 Asako đã nghe nói về các công ty cho thuê người làm người thân giả, khách mời đám cưới và thậm chí là người tình, vì vậy cô bắt đầu ý tưởng thuê một người nào đó để làm bố của Megumi. Cô đã thử năm ứng cử viên và quyết định thuê anh Takashi, người cô thấy tử tế và dễ chia sẻ. Anh Takashi điều hành công ty cho thuê với khoảng 20 nhân viên và 1.000 cộng tác viên tự do có thể làm tốt vai trò và hợp với tính cách của khách hàng.

Takashi từng đóng vai bạn trai, doanh nhân, bạn bè và cha, và thậm chí là chú rể tại một số đám cưới giả, vì vậy đóng vai bố của một cô gái dường như không phức tạp đối với anh. Anh đã gặp Asako nhiều lần để hiểu những gì mình cần và cũng nghiên cứu một số bộ phim Hollywood để chuẩn bị cho vai diễn.

"Yêu cầu của tôi rất đơn giản," Asako nói với BBC. "Đầu tiên, tôi muốn anh ấy nói rằng anh ấy xin lỗi vì anh ấy không thể ở gần Megumi trước nay. Thứ hai, tôi muốn anh ấy lắng nghe bất cứ điều gì con gái muốn nói với anh ấy".

Asako sau đó nói với con gái mình rằng cha đã tái hôn và bây giờ có một gia đình khác, nhưng gần đây đã liên lạc lại vì muốn gặp Megumi. Lúc đầu, cô bé bị sốc, nhưng cuối cùng đã đồng ý gặp cha.

"Đó là một cảm xúc rất phức tạp", Takashi nhớ lại về cuộc gặp đầu tiên với Megumi. "Cô bé hỏi tôi tại sao không đến gặp cô trước đây, và tôi cảm thấy Megumi oán giận".

Người phụ nữ Nhật thuê cha cho con gái trong 10 năm - Ảnh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay.

 Nam diễn viên bắt đầu đến thăm Asako và con gái hai lần một tháng. Anh tham gia cùng họ trong các chuyến đi chơi, đi xem phim và các bữa tiệc sinh nhật. Không mất nhiều thời gian để hành vi của Megumi được cải thiện. Cô bé hạnh phúc, cởi mở, nói nhiều hơn và quyết định trở lại trường học. Đó là khi Asako biết rằng việc nói dối của mình đáng giá.

Tốn tiền thuê Takashi hàng tháng nên Asako phải quản lý tài chính của mình một cách cẩn thận. Mỗi lần yêu cầu dịch vụ, cô phải trả khoảng 10.000 yên (khoảng 2 triệu đồng), vì vậy cô phải chi tiêu dè sẻn hàng ngày. Nhưng nhớ lại con gái của mình không hạnh phúc như thế nào trước khi "người cha" trở lại, cô tin rằng số tiền đó là xứng đáng.

Takashi thừa nhận rằng nhân vật của mình và Megumi đã trở nên rất thân thiết. Ba người hành động như một gia đình và nói với nhau "Anh yêu em", "bố yêu con".

"Vai trò này càng dài, thì càng trở nên phức tạp hơn. Ví dụ, nếu Megumi, bây giờ là một cô gái trẻ, kết hôn và có con, tôi sẽ phải đảm nhận vai trò của ông nội, và số tiền Asako bỏ ra sẽ ngày càng cao hơn", anh nói.

Mọi thứ cũng phức tạp đối với Asako, khi cô thừa nhận rằng sau 10 năm giả mạo mối quan hệ với Takashi, cô đã nảy sinh tình cảm với anh. Cô thậm chí còn thú nhận tình cảm, nhưng phải đối mặt với thực tế rằng cô đang yêu một người không thực. Takashi khẳng định anh chỉ ở bên hai mẹ con vì anh được trả tiền.

Takashi nghĩ rằng nếu Megumi tìm ra sự thật, cô bé sẽ cảm ơn anh, nhưng chắc chắn cảm xúc của cô bé sẽ tệ đi rất nhiều sau đó.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Thời tiết hôm nay: Bão số 9 (USAGI) đổ bộ, nguy cơ ngập lụt ở TP HCM

Thời tiết hôm nay: Bão số 9 (USAGI) đổ bộ, nguy cơ ngập lụt ở TP HCM

Trung tâm Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo, bão số 9 (USAGI) đổ bộ sẽ gây ngập lụt tại TP HCM, lốc xoáy ở toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Theo Trọng Nghĩa/VnExpress