Hai vợ chồng tôi lấy nhau được gần hai năm, chưa có em bé, nhiều lần tôi muốn đưa vợ đi khám bệnh nhưng lần nào cô ấy cũng tìm mọi cách trì hoãn.

Vợ tôi bảo hai người khỏe mạnh không bệnh tật gì trước sau cũng có bầu thôi. Dù rất khát khao có con nhưng tôi vẫn phải kìm nén trong lòng và chiều lòng vợ sẽ không đến bệnh viện nữa mà để cho có thai tự nhiên.

Rồi một lần, em gái vợ đến chơi, hai chị em rủ nhau đi đâu đó mà không ai chịu nói với tôi. Đến khi tôi nấu nướng xong bữa trưa thì hai chị em mới về, với hai trạng thái khác nhau.

Vợ tôi gương mặt cười tươi rạng rỡ, còn cô em gái mặt buồn rầu như chuẩn bị khóc. Thấy lạ, tôi định hỏi đã xảy ra chuyện gì thì vợ đứng chặn trước mặt tôi rồi vui mừng báo tin là vừa đi khám về và đã mang thai được 2 tháng.

Biết mình sắp được làm bố tôi vui lắm, hỏi đi hỏi lại vợ. Đúng lúc hai vợ chồng tôi hạnh phúc nhất thì cô em vợ lại quỳ sụp xuống trước mặt chúng tôi mà nói câu cầu xin hãy cứu chị gái.

Vợ và em gái đi khám bệnh tới trưa mới về, vừa vào nhà vợ liền khoe mang thai 2 tháng, tôi chưa kịp vui thì em vợ tái mặt quỳ sụp xuống - Ảnh 1

Đúng lúc hai vợ chồng tôi hạnh phúc nhất thì cô em vợ lại quỳ sụp xuống trước mặt chúng tôi mà nói câu cầu xin hãy cứu chị gái. (Ảnh minh họa)

Lời nói của em vợ khiến hai vợ chồng tôi đứng chôn chân tại chỗ, em ấy bật khóc nói: "Nếu anh muốn có con thì hãy buông chị gái em đi, chị ấy bị bệnh tim, nếu mang thai sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Vì anh quá khát khao có con nên chị em đã bất chấp tính mạng để sinh con, nếu anh thương yêu vợ thật lòng thì hãy cứu lấy chị ấy sớm nhất có thể".

Những lời em vợ nói như sét đánh ngang tai tôi, cô ấy bị mắc bệnh tim thế mà tôi là chồng lại không biết. Có lẽ vợ sợ tôi sẽ bỏ rơi nếu biết sự thật. Giá mà vợ chịu chia sẻ bệnh tật sớm với tôi thì đã có cách giải quyết tốt hơn cho cả hai.

Tôi là con một, 2 năm nay lấy vợ mà chưa có con bố mẹ tôi đã lo lắng đứng ngồi không yên, nay mà biết con dâu bị bệnh tim không sinh con được khéo ông bà không chịu nổi cú sốc quá lớn này mất.

Lấy vợ phải có con, có mấy cặp vợ chồng nào không có con mà sống được bên nhau cả đời đâu. Tôi thật không biết phải làm sao khi đứng trước sự lựa chọn giữa vợ và con nữa. Tôi cần cả hai người nhưng không biết liệu con sinh ra rồi vợ tôi còn sống với hai bố con nữa không?

Yêu đương có thể nghèo nhưng hôn nhân thì không: Trai giàu và trai nghèo lại khiến hội con gái chia phe

Yêu đương có thể nghèo nhưng hôn nhân thì không: Trai giàu và trai nghèo lại khiến hội con gái chia phe

Yêu là chuyện của 2 người còn kết hôn lại liên quan đến nhiều người. Bởi vậy mà yêu đương và kết hôn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Theo P.P.L.I/ Tổ Quốc