Tôi và Biên đều làm công nhân trong khu công nghiệp, cả hai sống chung với nhau như vợ chồng đã 3 năm nay. Khi biết tôi có bầu, nhiều lần anh ấy cũng định tổ chức đám cưới nhưng vì tham việc nên chúng tôi chưa sắp xếp được lịch nghỉ.

Vậy là cái bụng tôi cứ lớn dần, dù bố mẹ hai bên đã nói chuyện người lớn nhưng đám cưới chưa được tổ chức. Để rồi khi sinh con được 6 tháng tuổi thì Biên mới chịu chuẩn bị đăng ký kết hôn.

Vì không muốn ảnh hưởng đến công việc nên chúng tôi chỉ có thể đi đăng ký và sẽ không có đám cưới. Lỡ có con và sống chung với Biên rồi nên tôi cũng chẳng dám đòi hỏi gì mà chỉ cần có tờ giấy chứng nhận vợ chồng hợp pháp là mừng lắm rồi.

Trước ngày hai người chuẩn bị đi đăng ký thì Biên buồn rầu cầu khẩn tôi: "Anh không muốn là một người công nhân cả đời này, nếu thương chồng thì hãy đồng ý ngủ với sếp của anh một đêm thôi. Ông sếp đó vợ mất, đã từng gặp em một lần nên rất ưng, em chỉ cần hi sinh một đêm, sau đó lương anh sẽ được 40 triệu đồng và thăng chức lên làm quản đốc. Tương lai gia đình mình sẽ sớm thoát khỏi phòng trọ chật hẹp ẩm thấp này".

Trước ngày đăng ký kết hôn, chồng sắp cưới đưa ra lời cầu khẩn khiến tôi có nguy cơ là mẹ đơn thân một mình cả đời này - Ảnh 1

Tôi bảo thà sống nghèo khổ còn hơn bán thân ở nhà đẹp, Biên giận dữ mắng tôi là người chẳng còn giá trị gì nữa mà còn làm cao, may có lão già đó để ý là phúc rồi. (Ảnh minh họa)

Tôi giật mình nhìn Biên rồi lắc đầu bảo thà sống nghèo khổ còn hơn bán thân ở nhà đẹp, Biên giận dữ mắng tôi là người chẳng còn giá trị gì nữa mà còn làm cao, may có lão già đó để ý là phúc rồi. Anh nói nếu tôi không đồng ý qua đêm với người sếp đó thì sẽ bỏ rơi hai mẹ con, còn nếu tôi đồng ý thì cả đời này sẽ biết ơn sự hi sinh và hứa sẽ đối tốt với tôi và con.

Tôi bật khóc cầu xin Biên đừng biến vợ thành một người dơ bẩn, tiền thì sẽ kiếm được nhưng phẩm hạnh của người phụ nữ đã mất rồi thì không thể lấy lại.

Bỏ ngoài tai những lời cầu khẩn của tôi, Biên vẫn lạnh lùng yêu cầu tôi làm theo những gì anh ấy đã vạch sẵn nếu không sẽ không có chuyện kết hôn gì hết.

Tôi rất sợ hãi khi trở thành người mẹ đơn thân, theo mọi người tôi phải làm gì bây giờ?

(nhatle...@gmail.com)

Từ ngày chuyển đến chỗ ở mới, đều đặn ngày nào nhà tôi cũng nghe được tiếng gõ cửa bí hiểm lúc tờ mờ sáng, quyết tâm lắp camera theo dõi, vợ chồng tôi không khỏi sững sờ

Từ ngày chuyển đến chỗ ở mới, đều đặn ngày nào nhà tôi cũng nghe được tiếng gõ cửa bí hiểm lúc tờ mờ sáng, quyết tâm lắp camera theo dõi, vợ chồng tôi không khỏi sững sờ

Đêm hôm khuya khoắt tôi bỗng bị đánh thức vì những tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Bởi nửa đêm tĩnh lặng nên vợ chồng tôi đều nghe rất rõ. Chồng tôi dậy bật điện, ra mở cửa thì chẳng thấy ai ngoài đó.

Theo P.P.L.I/ Tổ Quốc