Những bài học quý hơn cả vàng bạc, phụ nữ nên nhận ra trước 30 tuổi

19/04/2019 15:20

Dưới đây là những bài học quý giá có tiền cũng không mua được, nhất định phụ nữ phải nhận ra trước 30 tuổi, như vậy mới mong cả đời hạnh phúc.

Có những bài học phụ nữ nên biết càng sớm càng tốt, giúp bạn tránh khỏi những buồn phiền, cuộc đời tự khắc sẽ an yên.

Bài học về giá trị của tình bạn

Tình bạn ở tuổi 30 khác hoàn toàn với tuổi đôi mươi. Thời điểm này, bạn sẽ nhận ra bạn bè không cần số lượng, chỉ cần chất lượng. Bạn bè không cần nhiều, nhưng chỉ cần gọi là sẽ có mặt.

Bạn bè không cần số lượng chỉ cần chất lượng - Ảnh minh họa: Internet

Không cần phải ở bên nhau mỗi ngày, chỉ cần khi có chuyện buồn, họ sẵn sàng có mặt ủi an bạn. Bạn bè không cần phải liên lạc thường xuyên nhưng luôn biết tình hình của nhau như thế nào.

Một tình bạn đẹp không nằm trên thước đo tiền bạc và địa vị của người đó mà dựa vào sự thấu hiểu lẫn nhau. Ở độ tuổi này, bạn chẳng còn quá nhiều thời gian rảnh để tìm cho mình những mối quan hệ mới.

Hãy giữ những mối quan hệ thật sự hiểu mình, không cần nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy phụ nữ nên trân trọng những mối quan hệ cũ của mình. Đừng vì bận việc mà lãng quên nhau. Đừng vì những hờn ghen đố kỵ mà từ mặt, không gặp nhau nữa.

Có thể nói sau tình thân, tình bạn là mối quan hệ được đề cao nhất. Bởi bạn bè là những con người hoàn toàn xa lạ trở nên thấu hiểu nhau, chịu đi bên nhau trong những tháng năm tuổi trẻ đầy chông gai.

Bài học về sự trả giá, quả báo

Phụ nữ đừng khẩu nghiệp, đừng sân si - Ảnh minh họa: Internet

Gieo nhân nào gặt quả nấy là điều mà từ xưa đến giờ chưa bao giờ sai. Người hiền lành, lương thiện sẽ nhận được quả ngọt sau này. Người luôn làm những chuyện ác, tìm cách hãm hại người khác sẽ nhận lại trái đắng.

Vì vậy phụ nữ đừng hơn thua, ganh ghét, hãm hại ai. Người khác không tốt với mình thì thôi không đá động đến nữa. Đừng tìm cách hạ bệ, chơi xấu họ làm gì.

Những việc trên đời đều có quả báo - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời này có vay ắt có trả, người làm chuyện xấu với mình chắc chắn sẽ nhận lại những điều tồi tệ. Còn bản thân cứ bình thản sống tốt cuộc đời của mình, đừng sân si, cũng đừng oán hận. Bạn sống tốt ắt hẳn sẽ nhận được phúc đức sau này.

Bài học về việc đưa ra quyết định

Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có lúc bạn phải tự đưa ra quyết định lớn cho mình. Tuổi mười tám đôi mươi, bạn đứng giữa ngã ba đường và buộc phải lựa chọn con đường nào là tốt cho bản thân: học tiếp đại học hay đi làm?

Cuộc đời mỗi người đều phải đưa ra những quyết định lớn - Ảnh minh họa: Internet

Khi tốt nghiệp, bạn phải quyết định thêm một lần nữa là chọn môi trường làm việc thế nào mới phát triển được. Ở độ tuổi 30, bạn phải lựa chọn người để kết hôn.

Cuộc đời là vậy, chúng ta luôn đứng trước những sự lựa chọn. Vì vậy hãy sáng suốt và bình tĩnh để đưa ra những điều đúng đắn nhất cho bản thân. Hãy chọn những điều mình cần, chứ đừng chọn những điều mình thích. Bởi thích rồi cũng sẽ chán, chỉ có những điều mình cần thì mới có thể nuôi sống bản thân.

Bài học về tổn thương

Phụ nữ càng tổn thương càng mạnh mẽ - Ảnh minh họa: Internet

Có vấp ngã, có tổn thương mới trưởng thành. Không ai sinh ra đã hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Ai rồi cũng phải trải qua những khổ đau mới có thể thành công. Vì vậy đừng sợ hãi, tổn thương là bài học đắt giá nhất có tiền cũng không mua được. Hãy yêu để tổn thương, hãy thử thách để tổn thương và hãy vấp ngã để tổn thương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ly hôn rồi, hãy cười khi vui, cứ khóc khi buồn, phải luôn xinh đẹp và nhớ đừng dại khờ thêm lần nữa
Đàn bà ơi, ly hôn rồi thì hãy mạnh mẽ lên, cứ cười khi vui, khóc khi buồn và nên nhớ đừng dại tạo cơ...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn bà dại và thất bại nhất là chấp nhận quanh quẩn bên xó bếp để chồng nuôi
Mãi tin vào lời nói “ở nhà anh nuôi” của đàn ông, thế nên phụ nữ mới muôn đời khổ sở không dứt ra được.
XEM TIẾP
Cùng là phận đàn bà nhưng có kẻ khóc, người cười khi lấy chồng vì…
Có bao giờ bạn từng nghĩ cùng là phận đàn bà với nhau nhưng lại có người hạnh phúc, người thì loay hoay khổ sở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM