Mẹ chồng xúi giục con dâu đi nhà nghỉ

31/10/2015 07:45

Mẹ chồng nhiều lần xúi giục con dâu đi nhà nghỉ nhưng cô không chịu. Mãi mấy tháng sau, bà vô tình nhìn thấy con dâu vào nhà nghỉ, bà mừng khôn xiết.

Nhà bà Oanh ở phố cổ, chật chội nên lúc lấy vợ cho Toàn, bà lo lắm. Bà Oanh sợ chẳng có cô nào ưng về ở trong căn nhà khiêm tốn như thế, chưa kể sinh hoạt bất tiện trăm đường. May mắn thay, Toàn lại gặp được Yên – cô gái tỉnh lẻ hiền thục, nết na hết mức.

Chỉ có điều, Yên lại nết na quá, làm gì cũng sợ ánh mắt người ngoài, đến mặc chiếc váy ngắn một chút cũng không dám. Có cô con dâu như vậy, bà Oanh vừa mừng vừa lo. Cũng vì Yên ngoan quá nên chuyện vợ chồng với Toàn chẳng được thoải mái, nhất là khi hai vợ chồng ở cùng bố mẹ.

Bà Oanh biết ý nhiều lần rủ chồng cuối tuần về quê thăm họ hàng rồi ngủ qua đêm ở đó, cốt là để hai vợ chồng con trai có thời gian riêng tư. Nhưng lần nào trở lại thành phố, nhìn nét mặt tiu nghỉu của Toàn là bà biết, hai vợ chồng lại chẳng làm gì nhau. Cũng chỉ vì nhà bé lại ở trong khu dân cư đông, tường xây mỏng, con dâu bà không thoải mái, tự nhiên, lúc nào cũng sợ hàng xóm nghe thấy lại bàn tán dị nghị.

Cứ thế gần 1 năm trôi qua, bà vẫn chưa được nếm trải cảm giác hạnh phúc, vui mừng được nghe con trai và con dâu khoe có cháu.

Cuối cùng, bà nghĩ ra cách bảo Toàn rủ con dâu đi nhà nghỉ. Giờ đâu đâu cũng có nhà nghỉ, lại còn rộng rãi, thoáng mát, điều hòa chạy thả ga, tha hồ cho vợ chồng mặn nồng. Ban đầu nghe mẹ nói xong, Toàn đã giãy nảy lên nhưng bà thuyết phục một hồi lại xuôi xuôi. Dù sao là vợ chồng vào nhà nghỉ chứ có phải trai gái bồ bịch đâu mà phải ngại. Có điều bà Oanh cũng quán triệt rõ, đi nhà nghỉ là vì lý do bất đắc dĩ chứ không phải vào đó rồi nhiễm thói hư tật xấu. Toàn ôm bụng cười bảo mẹ chỉ khéo lo hão, vợ chồng Toàn yêu nhau lắm.

con dâu đi nhà nghỉ 1

Thuyết phục con trai xong rồi, giờ đến thuyết phục con dâu đi nhà nghỉ. Không ngoài dự đoán, Yên đỏ mặt tía tai ngay khi nghe mẹ chồng thủ thỉ. Cô lắc đầu rồi còn rưng rưng nước mắt như sắp khóc. Yên nói: “Mẹ ơi, nhỡ có ai thấy. Không được đâu mẹ, cái chốn đấy tốt đẹp gì đâu mà mẹ bảo vợ chồng con vào. Nhỡ chẳng may có bề gì thì sao ngẩng mặt mà sống được ạ?”.

Rồi Yên lôi một loạt chuyện tệ nạn, công an bắt nhầm trong nhà nghỉ ra khiến bà Oanh cũng hốt. Bà tặc lưỡi rồi nghĩ "chết thật, nhỡ xảy ra chuyện như này thật thì chỉ có đeo mo vào mặt". Nhưng cứ thế này mãi thì cũng không ổn, bà thèm cháu lắm rồi. Cuối cùng, bà không thuyết phục Yên nữa, chỉ lắc đầu thở dài không biết xoay sở làm sao.

Nhưng có một điều mãi sau đấy vài tháng, bà mới phát hiện ra. Vào một buổi chiều, bà cùng mấy người bạn thân đi mua quần áo, chọn chán chê, mỏi chân quá nên bà tìm quán nước ngồi nghỉ. Chẳng hiểu thế nào, bà chọn ngay quán nước trong ngõ đối diện với một nhà nghỉ nhỏ dán đầy hình hoa trước cổng nhìn khá vui mắt. Đúng lúc đó, bà Oanh thấy ai như con dâu bà đang đứng gần mép cửa của nhà nghỉ.

Tim bà giật thót một cái, hình như giờ này Yên còn đang đi làm cơ mà, sao lại ở đây? Bà nín thở nép vào một chỗ để theo dõi thì thấy bóng người đàn ông từ quầy thanh toán bước ra nhẹ nhàng khoác tay qua eo Yên và thơm lên má cô một cái. Không ai khác chính là con trai bà. Bà vui đến mức thiếu điều muốn hét ầm lên: “Trời ơi! Con dâu tôi vào nhà nghỉ rồi!!”

con dâu đi nhà nghỉ 0

 Mẹchồng vui mừng khi con dâu đưa kết quả siêu âm về (Ảnh minh họa)

Hóa ra, vợ chồng Yên tự thuyết phục nhau tìm nơi chốn mới để dễ bề “tâm sự” vì ước nguyện có cháu của mẹ chồng cháy bỏng quá. Yên xin Toàn giữ kín để khỏi thấy áp lực cũng như làm bà Oanh thêm hy vọng quá nhiều. Cô muốn để chuyện gì tự nhiên đến sẽ đến. Hai tháng sau ngày bà phát hiện Toàn và con dâu vào nhà nghỉ thì Yên mang kết quả khám siêu âm về cho bà. Biết cái thai đã được 1 tháng tuổi, bà Oanh mừng rỡ đến bật khóc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự người đàn ông trở về từ cơn say nắng: Sau tất cả tôi chỉ cần vợ
Sau nhiều cuộc tình vụng trộm bên ngoài, tôi mới nhận ra thứ mình cần thật sự chính là người vợ ở nhà, chứ không...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Một lần sa ngã cũng đủ đánh mất hạnh phúc
Ngay từ khoảnh khắc vợ tôi chứng kiến sự phản bội của chồng, hạnh phúc gia đình tôi đã tan vỡ. Chúng tôi giờ vẫn...
XEM TIẾP
Đàn ông nên nhớ: Sự xuất hiện của người đàn bà thứ 2 chỉ đem đến bất hạnh và sự thất bại
Vợ mới chính là người góp công góp sức, đổ mồ hôi, tâm huyết cùng anh gây dựng sự nghiệp. Trong khi đó, anh lại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM