Đến thăm em gái, tôi đứng hình khi thấy người mở cửa là một gã đàn ông lạ mặt, càng kinh hoàng hơn khi bước chân vào nhà và nhìn thấy những thứ trên sàn

Tâm sự gia đình 12/09/2021 04:06

Tôi đứng hình vì sốc khi thấy người đàn ông lạ mặt đang đứng trước mắt mình. Đây rõ ràng là nhà của em gái tôi cơ mà.

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và em gái mới xảy ra một cuộc tranh cãi nảy lửa Hướng Dương ạ. Nguyên nhân vì sự trái ngược trong suy nghĩ, tính cách của chúng tôi. Tôi là người chuộng truyền thống, em tôi lại quá hiện đại. Tôi chỉ sẵn sàng quan hệ tình dục với một người đàn ông, đó chính là chồng mình. Còn em tôi lại khác và tôi cũng mới biết quan điểm sống của em trong trận cãi vã lần này.

Em tôi tuy còn trẻ nhưng lại giỏi giang, năng động. Em ấy tự mua được nhà riêng ở thành phố. Sáng nay, tôi ghé nhà em đột ngột không báo trước vì muốn đưa em một ít trứng gà ở quê. Tôi thừa biết ngày thứ 7 em sẽ nghỉ làm và thường ngủ rất muộn nên không gọi trước.

Đến thăm em gái, tôi đứng hình khi thấy người mở cửa là một gã đàn ông lạ mặt, càng kinh hoàng hơn khi bước chân vào nhà và nhìn thấy những thứ trên sàn - Ảnh 1
 Ảnh minh họa

Đến nhà, tôi bấm chuông cửa. Một người đàn ông lạ mặt, mặc mỗi chiếc quần đùi, khắp lưng, hai cánh tay là hình xăm trổ rất đáng sợ, ra mở cửa cho tôi. Thấy người đàn ông ấy, tôi sốc đến đứng hình. Anh ta còn hỏi tôi tìm ai? Khi biết tôi là chị gái của người yêu, anh ta mới vội vã mời tôi vào nhà. Bước vào nhà thì tôi thấy rải rác quần áo khắp nơi, của anh ta và của em gái tôi. Dường như họ cởi đồ rồi ném luôn xuống sàn nhà.

Em gái tôi nghe tiếng động lớn mới lọ mọ từ trong phòng ngủ đi ra, trên người cũng chỉ khoác mỗi tấm áo choàng ngủ mỏng manh.

Tôi hỏi em gái về người đàn ông ấy. Em tôi nói chỉ là tình yêu qua đường thôi chứ em không xác định sẽ làm vợ anh ta. Nhưng em lại ngủ với anh ta vì anh ta "giỏi chuyện ấy". Từng lời em nói khiến tôi điêu đứng. Chúng tôi cãi nhau một trận. Tôi ra về trong tức tối. Còn em trách tôi xen quá sâu vào cuộc sống riêng của em. Chúng tôi không hiểu nhau Hướng Dương à. Giờ tôi biết làm sao để khuyên em thay đổi cách sống đây? (ngocnhien...@gmail.com)

Đến thăm em gái, tôi đứng hình khi thấy người mở cửa là một gã đàn ông lạ mặt, càng kinh hoàng hơn khi bước chân vào nhà và nhìn thấy những thứ trên sàn - Ảnh 2

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Qua thư, Hướng Dương nhận thấy em gái bạn là một người con gái cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Ở tuổi còn trẻ mà đã có thể mua được nhà riêng, có cuộc sống riêng, chứng tỏ em bạn rất chủ động trong việc hoạch định cuộc sống tương lai của mình. 

Bạn cũng là một cô chị gái rất quan tâm và yêu thương em mình. Bạn muốn bảo vệ em khỏi những tổn thương và đau khổ. Nhưng em gái bạn đã trưởng thành rồi. Cô ấy đã có thể tự quyết định được cuộc sống bản thân. Cô ấy cũng hiểu được mình đang làm gì, muốn gì và cần gì trong tương lai. Em gái bạn cũng đã thể hiện quan điểm sống rất rõ ràng về tình yêu và tình dục, về cuộc sống hôn nhân sau này. Vì thế, bạn hãy là người chị, người bạn chia sẻ, tâm sự với em thay vì quá bảo bọc và can thiệp vào quan điểm, cuộc sống của em ấy.

Bạn nên thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe em gái mình. Hãy lắng nghe thật nhiều như một người bạn thân để thắt chặt tình cảm và tạo dựng niềm tin. Khi đó, nếu thấy em gái có những suy nghĩ quá lệch lạc hoặc đi quá xa về tình yêu, tình dục, bạn hãy khuyên em mình một cách chân thành với tư cách một người bạn. Hãy khuyên em bạn đừng quá buông thả trong chuyện tình dục và hãy đảm bảo an toàn tình dục để tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra. 

Ngoài ra, em bạn cũng không nên quan hệ với những người đàn ông đã có gia đình vì bất cứ lý do gì. Nếu cô ấy đã tìm được tình yêu chân chính thì hãy biết trân trọng. Đừng để những dục vọng che mờ lý trí và khiến tương lai trở nên vô định.

Mong rằng bạn sẽ truyền đạt được những lo lắng của mình với em gái. Và mong rằng tình cảm chị em bạn sẽ tốt đẹp hơn. Thân gửi.

TIN MỚI NHẤT