Chọn chồng hay chọn cái thai với tình cũ?

09/01/2016 08:35

Tôi thật sự hoảng sợ, lo lắng vô cùng. Đó là con của người cũ và một ngày nào đó, nhất định chồng tôi sẽ biết.

Mỗi ngày qua là những giây phút tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Chuyện này do tôi gây ra, hậu quả này tôi cũng xin gánh chịu, chỉ là tôi chưa biết chọn con đường nào cho đúng. Tôi đã làm một điều sai lầm, điều mà người con gái không bao giờ nên làm. Sao tôi lại dại dột như vậy, đến giờ phút này, hối hận thật sự quá muộn màng…

Tôi yêu cả hai người đàn ông, một người là tình cũ, còn một người là người yêu mới. Thật ra, con gái luôn lụy tình và con gái luôn sai, sai ở chỗ họ không thể nào dứt được tình cảm của mình dù là người ta đã phản bội họ. Thế nên, khi người yêu cũ phản bội, yêu một người con gái khác, tôi đã đau lòng vô cùng. Có lúc tôi nghĩ đến việc làm tiêu cực, nghĩ đến chuyện sẽ từ bỏ cuộc đời này vì anh. Quá yêu một người khổ tâm như vậy đó. Cho đến khi tôi vực được dậy cũng là lúc tôi gặp được người mà tôi sắp cưới làm chồng đây.

Anh nhẹ nhàng, hiền lành, đôn hậu. Nhìn anh đúng là một vị cứu tinh mà ông trời đã ban cho tôi, khiến cho tôi trở nên vui vẻ, hạnh phúc và yêu đời hơn. Anh mang lại cho tôi những niềm hi vọng mới và quan trọng hơn là niềm tin vào đàn ông. Tôi chấp nhận chuyện, nếu không yêu thì chia tay nhưng không hiểu tại sao, khi yêu người cũ, tôi lại không thể nào từ bỏ được khi anh ta đã phản bội tôi.

Chọn chồng hay chọn cái thai với tình cũ? - 1
Trước khi cưới 1 tuần, có một lần tôi đã lén đi gặp người cũ. Tôi thật sự không ngờ, cái ngày hôm đó lại là ngày khiến cuộc đời tôi mất tất cả. (ảnh minh họa)

Người đàn ông hiện tại chân thành với tôi, yêu tôi vô vàn. Anh biết chuyện quá khứ của tôi, anh sẵn sàng làm điểm tựa cho tôi, vực tôi dậy khi tôi đau đớn, khi tôi buồn khổ. Anh sẽ chờ cho tới khi nào vết thương của tôi lành. Thậm chí, anh còn bao dung đến nỗi chấp nhận tất cả quá khứ của tôi, ngay cả khi anh biết, tôi thường khóc thầm khi nhớ người cũ…

Cuối cùng, tôi quyết định lấy anh. Vì chỉ có anh là người đàn ông tin tưởng tôi nhất, tốt với tôi nhất nhưng tình yêu tôi vẫn dành cho người cũ. Chỉ là, tôi nhất định phải lấy người đàn ông hiện tại này, và tôi tin, gia đình sẽ là điểm tựa cho tôi, sẽ khiến cho tôi có cuộc sống tốt hơn và tôi sẽ quên được người cũ.

Trước khi cưới 1 tuần, có một lần tôi đã lén đi gặp người cũ. Tôi thật sự không ngờ, cái ngày hôm đó lại là ngày khiến cuộc đời tôi mất tất cả. Tôi vì quá yêu người ta nên đã chủ động hẹn, để coi như nói lời từ biệt khi tôi chọn con đường mới. Anh ta đồng ý gặp tôi, cũng nói với tôi những lời ngọt ngào rằng vì hoàn cảnh, vài hai chúng tôi không hợp tuổi nên phải chia tay. Bố mẹ anh không đồng ý tôi chứ thật ra, anh còn yêu tôi nhiều lắm! Nghe anh nói, không hiểu sao tôi lại mủi lòng, bao nhiêu hận thù tan hết, nhất là khi giọt nước mắt của anh rơi.  Chẳng thể hiểu nổi trái tim người con gái. Trong lúc sắp cưới chồng lại có thể mủi lòng vì người cũ, lại có thể ngã vào vòng tay anh ta.

Chọn chồng hay chọn cái thai với tình cũ? - 2
Cưới chồng, tôi luôn có cảm giác hối hận, đau khổ và có lỗi. Hơn tháng sau, tôi phát hiện mình có con. (ảnh minh họa)

Trong lần ấy, chẳng hiểu thế nào, tôi đã trao thân cho người cũ. Thật sự bỉ ổi, vô liêm sỉ. Tôi cảm nhận được sự xấu xa của bản thân mình. Tôi muốn gột rửa sau lần ấy vì cảm thấy quá có tội với chồng. Sao tôi lại dại dột thế, sao lại làm anh ra thành kẻ bị cắm sừng? Người cũ rồi cũng mãi là người cũ, có níu kéo được đâu, cũng không cần níu kéo. Sao lại không giữ mình, lại tự làm mình tồi tệ đi?

Cưới chồng, tôi luôn có cảm giác hối hận, đau khổ và có lỗi. Hơn tháng sau, tôi phát hiện mình có con. Tôi sợ lắm, tôi nghĩ đó là con của chồng nhưng lại nghi đó là con của người cũ. Hoảng hồn, tôi đi khám sau đó vài tuần. Bác sĩ nói, tôi đã có bầu được gần 3 tháng. Tôi hoảng luôn vì nếu tính ngày cưới, đêm tân hôn thì chắc chắn, đó là con của người cũ. Với chồng tôi, trước đó tôi chưa từng có quan hệ gì.

Chọn chồng hay chọn cái thai với tình cũ? - 3
Chọn sống bên chồng, lừa dối chồng, tôi sợ mình sẽ héo hắt vì luôn ám ảnh cảm giác phản bội người chồng tốt. (ảnh minh họa)

Vậy là, cái thai này là của người đàn ông cũ. Tôi thật sự hoảng sợ, lo lắng vô cùng. Đó là con của người cũ và một ngày nào đó, nhất định chồng tôi sẽ biết. Tôi làm sao che đậy được chuyện này? Nhưng còn đứa con trong bụng, tôi phải làm thế nào đây? Để chồng nuôi con của người khác, tôi thật sự không đành nhưng cũng không thể bỏ con, vì con đã lớn rồi. Tôi không muốn tiếp tục lừa dối chồng mình, anh quá tốt, không làm gì có lỗi với tôi và đã hi sinh quá nhiều vì người vợ bỉ ổi như tôi.

Bây giờ, lòng tôi rối bời. Tôi nên chọn chồng hay chọn đứa con với tình cũ. Chọn sống bên chồng, lừa dối chồng, tôi sợ mình sẽ héo hắt vì luôn ám ảnh cảm giác phản bội người chồng tốt. Còn chọn con, chắc tôi phải ra đi thôi. Tôi phải xin lỗi chồng, làm người mẹ đơn thân, nuôi con một mình. Tôi đâu còn lựa chọn nào nữa? Tôi có nên nói với chồng sự thật này để anh lựa chọn không? Liệu có nên lợi dụng sự vị tha và lòng bao dung của người chồng tốt bụng? Tôi đúng là người vợ vô liêm sỉ!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Kiếp nhân tình: Đau đáu nỗi niềm ‘không danh phận’
Nhân tình thì làm gì có danh có phận mà đòi hỏi. Nhân tình chẳng qua chỉ là chiếc áo mới mà đàn ông chọn...
XEM TIẾP
Viết cho những người đàn bà bị chồng phụ: Cách trả thù tàn nhẫn nhất là sống tốt hơn
Cách trả thù người chồng bội bạc tàn nhẫn nhất là hãy sống thật tốt. Sống thật hạnh phúc và lúc nào cũng xinh đẹp...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đàn ông phụ vợ, chẳng có người nào tốt!
Đàn ông phụ bạc vợ, chẳng có người nào tốt đâu mà em cứ đâm đầu vào yêu như chưa từng có cuộc chia ly....
XEM TIẾP
bi-hari-quan-ly-tai-chinh-tran-thanh-cam-thay-hen-ha-khi-khong-co-tien-tra-cuoc-taxi
Trấn Thành lên tiếng kể khổ vì bị bà xã Hari quản lý tài chính chặt chẽ.
quang-hai-duc-chinh-lay-loi-troll-fans-truoc-tran-chung-ket-aff-cup-2018
Quang Hải tự tin khoe rằng mình sắp thực hiện màn bơi bướm 50m trong sự cổ vũ nhiệt tình... ...
xich-mich-tren-truong-quay-voi-truong-giang-hari-won-tuyen-bo-bo-dan
'Tôi toàn làm nhiều còn Hari Won làm ít, nhưng lương của Hari Won lại rất nhiều. Thế thì Hari... ...
du-doan-malaysia-thang-chung-ket-aff-cup-ca-tien-tri-nhan-cai-ket-dang
Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018, chú cá tiên... ...
ho-ngoc-ha-ho-henh-de-lo-vong-mot-day-goi-cam
Trong một giây hớ hênh, cô đã khoe trọn đôi gò bồng đảo trước mặt nhiều người. Phát hiện ra... ...
ninh-duong-lan-ngoc-lan-dau-thua-nhan-chuyen-tinh-cam-voi-chi-dan-tren-song-truyen-hinh
Nàng 'Cám' Lan Ngọc đã thừa nhận đang hẹn hò cùng Chi Dân và từng là bạn gái của La... ...
clip-chien-si-csgt-da-nang-giup-day-xe-oto-bi-chet-may-duoc-chia-se-tren-mang
Clip: Chiến sĩ CSGT Đà Nẵng giúp đẩy xe ôtô bị chết máy được chia sẻ trên mạng.
nha-mat-dien-bo-dua-con-gai-den-ga-tau-dien-ngam-lam-het-bai-tap-moi-ve
Nhà mất điện, bố đưa con gái đến ga tàu điện ngầm làm hết bài tập mới về.
xem-lai-khoanh-khac-dang-quang-day-cam-xuc-cua-tan-hoa-hau-the-gioi-2018
Cùng nhìn lại khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu Thế Giới 2018 - Vanessa Ponce.
bi-chu-re-danh-roi-co-dau-nga-chong-vo-giua-duong
Chiếc xe đang bon bon trên đường với niềm vui hớn hở của cặp đôi thì một sự cố bất... ...
minh-tu-nhan-cup-tu-missosology-bat-khoc-xin-loi-khan-gia-viet-nam
Minh Tú nhận cúp từ Missosology, bật khóc xin lỗi khán giả Việt Nam vì kết quả thi không như... ...
nguoi-dep-mexico-dang-quang-miss-world-2018-tieu-vy-dung-chan-o-top-30
Người đẹp đến từ Mexico đã chính thức trở thành Tân Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018.