Tôi luôn tin hai chữ Nhân – quả. Ở đời, gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Bản thân chúng ta có sự cố gắng không ngừng, chắc chắn sẽ có ngày thành công.

Tôi – một cô sinh viên ngoại thương, chấp nhận lấy anh lao công không có một đồng dằn túi. Ngày ấy khi nghe tin tôi lấy người đàn ông như vậy, ai cũng tròn mắt kinh ngạc. Có lẽ họ nghĩ, người như tôi sẽ yêu cầu cao lắm. Nào là đại gia, nhà lầu xe hơi. Hoặc chí ít cũng phải là nhân viên văn phòng, hàng ngày ngồi điều hòa mát rượi.

Nói thật, khi đến với chồng mình, tôi cũng đã từng trải qua những cảm xúc đó. Nhiều lần hẹn hò ở bờ hồ, ăn kem Tràng Tiền 10 nghìn 1 chiếc, tôi cũng tủi thân khi nghĩ đến những cô gái khác ăn uống sang chảnh trong nhà hàng. Nhưng chồng tôi đã làm thay đổi mọi suy nghĩ.

Bị cấm cản lấy anh lao công không xu dằn túi, gái xinh vẫn nhất quyết đòi cưới và cái kết có hậu sau 5 năm nằm gai nếm mật - Ảnh 1
Nói thật, khi đến với chồng mình, tôi cũng đã từng trải qua những cảm xúc đó. Ảnh minh họa: Internet

Dù lúc ấy chưa có điều kiện kinh tế, anh vẫn nghĩ đến những hoài bão, ước mơ. Mỗi ngày đi làm, anh lại tiết kiệm vì một mục đích đó là làm giàu. Ngày chúng tôi dẫn nhau về xin cưới, bố tôi đã nổi nóng đến mức lên cơn tăng xông. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn gan lì đòi lấy anh bằng được.

Đêm tân hôn, nhìn lên trần nhà bị thấm bởi trận mưa to cả ngày, chồng tôi nói anh sẽ làm tất cả để chúng tôi có một cuộc sống tốt hơn. Quả thật 5 năm qua, anh đã chứng minh cho tôi thấy những điều anh nói là sự thật.

Chồng tôi mở một công ty về túi và ống hút vì môi trường. Lúc đầu, chúng tôi rất chật vật khi giới thiệu sản phẩm. Nhưng càng ngày, công ty của chúng tôi càng có nhiều người biết. Không chỉ phân phối ở Việt Nam. Chúng tôi còn trải dài thị trường sang cả nước ngoài.

Bị cấm cản lấy anh lao công không xu dằn túi, gái xinh vẫn nhất quyết đòi cưới và cái kết có hậu sau 5 năm nằm gai nếm mật - Ảnh 2
Nghe chồng nói, tôi cảm động đến rơi nước mắt. Ảnh minh họa: Internet

Có tiền, vợ chồng tôi mua nhà, mua xe và chăm lo cho hai bên gia đình. Đến lúc này, bố tôi mới thừa nhận mắt nhìn người của con gái thật sự không sai. Hôm vừa rồi nhà tôi có buổi họp mặt, bố tôi đã trước mặt nhiều người mà khen con rể. Nhưng điều không ngờ là phản ứng của chồng tôi, anh nói: “Con thật may mắn mới lấy được em Hiền. Nếu không có vợ con, nhất định sẽ không có con của ngày hôm nay”.

Nghe chồng nói, tôi cảm động đến rơi nước mắt. Bao năm qua chúng tôi đã cùng nhau nắm tay vượt qua bao khó khăn. Lúc ấy, chỉ có tôi biết, chồng biết. Bây giờ, tôi chỉ muốn cảm ơn chồng vì tất cả. Cảm ơn anh đã đồng hành cùng em, cảm ơn đã cho em biết như thế nào là hạnh phúc trong tình yêu.

Từ chối chàng trai kiếm ra 15 triệu/tháng để cưới người đàn ông thừa kế 15 tỷ, cô gái nhận về bài học đắt giá giữa việc đổi tình lấy tiền

Từ chối chàng trai kiếm ra 15 triệu/tháng để cưới người đàn ông thừa kế 15 tỷ, cô gái nhận về bài học đắt giá giữa việc đổi tình lấy tiền

Sau nhiều lần nâng lên đặt xuống, cộng với những lời góp ý của bố mẹ, tôi đã quyết định sẽ cưới người đàn ông có sẵn tiền trong tay, dù anh không giỏi làm ăn lại rất ham chơi.

Theo Thu Hiền (Hà Tĩnh)/Phụ Nữ Sức Khỏe