Bàn với mẹ chồng sẽ nghỉ làm ở nhà chăm con, bà “dội ngay một gáo nước lạnh” khiến tôi uất ức tận cổ

Tâm sự gia đình 31/10/2020 08:00

Tôi nghỉ làm ở nhà chăm con là đúng vì chồng tôi kiếm ra tiền. Vậy mà mẹ chồng lại phản đối là sao?

Tôi sống cùng bố mẹ chồng được 4 năm nay. Bố chồng tôi thì hiền rồi, ai làm gì cũng được, ai nói gì cũng xong, ông không để ý, càng không bắt bẻ gì. Nhưng mẹ chồng tôi thì khác. Bà để ý từng câu nói, từng nét mặt của con dâu rồi gọi tôi vào phòng dạy dỗ rất nghiêm khắc. Bà nói tôi là dâu trưởng họ, sau này phải cúng kính nhà từ đường, mọi lời nói, hành động đều phải chuẩn mực, tránh bị người lớn bắt bẻ.

Nhưng thú thật, tôi không muốn sống như thế. Như thế thì chẳng phải tôi không được sống theo đúng ý mình sao? Tôi làm gì cũng phải nhìn sắc mặt của người khác hay sao? Vì thế, mẹ chồng có răn dạy, điều gì làm được, tôi sẽ làm, nếu không thì tôi sẽ bỏ qua hết. Tôi muốn là chính mình, muốn sống theo đúng con người thật của mình.

Hiện tại tôi đang mang thai được 7 tháng. Vì làm nhân viên kiểm hàng ở khu công nghiệp, phải làm theo ca rất vất vả nên tôi xin nghỉ làm từ hồi thai 5 tháng. Khi đó, mẹ chồng tỏ vẻ không hài lòng. Bà nói tôi còn khỏe thì nên cố gắng đi làm để sau này còn có thời gian ở bên cạnh con.

Bàn với mẹ chồng sẽ nghỉ làm ở nhà chăm con, bà “dội ngay một gáo nước lạnh” khiến tôi uất ức tận cổ - Ảnh 1

Tôi có nên làm trái ý mẹ chồng, mặc kệ bà, cứ nghỉ việc để chăm con không các chị em? (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong, lại bàn với mẹ chồng chuyện nghỉ việc sau sinh để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái. Vừa nghe vậy, mẹ chồng tôi đã gạt ngang, dội thẳng một gáo nước lạnh vào mặt tôi. "Con nghĩ sao mà đòi nghỉ việc? Con phải đi làm, phải kiếm tiền, ở nhà để ăn bám hả? Nghỉ đúng 6 tháng thai sản xong con đi làm đi, chuyện chăm cháu thì mẹ chăm được. Đừng có mà lười biếng thế".

Tôi nghe mà tức tận cổ. Cảm giác mình bị mẹ chồng ép buộc phải đi làm rất khó chịu. Vì thế, tôi cũng tranh luận lại ngay: "Chồng con là quản lý, tiền một tháng anh kiếm được bằng con làm 2 tháng. Vậy mà con lại không được nghỉ việc là sao? Vả lại con nghỉ việc cũng vì muốn chăm sóc con cho thật tốt, đợi con lớn, đi nhà trẻ rồi con đi làm lại vẫn chưa muộn mà. Sao mẹ cứ ép con thế?". 

Đấy, tôi nói lại thế đấy và tự cảm thấy mình không sai. Nhưng mẹ chồng tôi lại lớn tiếng mắng tôi trả treo, thiếu suy nghĩ, lười biếng, muốn giữ con để không phải đi làm kiếm tiền.

Tôi bực mẹ chồng tôi quá các chị ạ. Tôi chỉ muốn được ở cạnh con, đợi đến khi con lớn rồi đi làm lại thôi mà cũng không được. Tôi có nên làm trái ý mẹ chồng, mặc kệ bà, cứ nghỉ việc để chăm con không các chị em?

(tuquyen...@gmail.com.vn)

Giục về thăm bố ốm liền bị chồng quát: "Ông ốm tí chứ đã 'đi' ngay đâu", cô vợ quyết liệt vùng lên và hiệu quả không ngờ

Ngân kể, những lời nói vô tình đó của Trung đã đẩy mọi nhẫn nhịn trong cô lên tới đỉnh điểm. Không thể nào chấp nhận được sự vô tâm của anh, Ngân đỏ mặt nhìn thẳng mặt chồng, lớn tiếng...

TIN MỚI NHẤT