18 điều cực quan trọng mà đàn bà 40 muốn đàn bà 30 biết

20/07/2017 21:47

Chỉ khi đến năm 40, đàn bà mới nhận ra những điều mà đáng lẽ năm 30 họ đã phải biết. Để rồi nhận ra nhiều điều mà bản thân nên biết sớm hơn để có thể hạnh phúc hơn…

Chỉ khi đến năm 40, đàn bà mới nhận ra những điều mà đáng lẽ năm 30 họ đã phải biết. Khi ấy, đã trải qua dủ những hạnh phúc lẫn bất hạnh, những hơn thua ở đời cũng đã nếm trải đủ. Để rồi nhận ra nhiều điều mà bản thân nên biết sớm hơn để có thể hạnh phúc hơn…

1. Có thế nào cũng hãy yêu thương bản thân

Đàn bà dại chính là không biết trân quý chính mình. Vì nếu bạn không biết yêu chính mình thì sẽ không bao giờ có thể yêu thương người khác hay khiến người khác yêu thương bạn. Đến khi bước qua đủ những thăng trầm của cuộc đời, bạn sẽ nhận ra không điều gì là đáng quý hơn chính bạn.

2. Luôn cố gắng trao dồi tâm hồn của mình

Hãy luôn đi tìm và theo đuổi ước mơ và đam mê của bản thân. Cuộc đời mỗi người ý nghĩa nhất chính là sống có mục đích và ước mơ. Đam mê không chỉ khiến con người sống có ý chí hơn mà còn khiến cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn mỗi ngày. Ước mơ sẽ dần mài giũa những gai góc trong tâm hồn bạn, biến bạn thành một con người đầy đam mê và nhiệt huyết. Đã sống thì đừng hoài phí ước mơ.

3. Đừng từ chối sự giúp đỡ

Đừng cố gắng gồng mình lên chịu đựng mọi thứ một mình. Đừng quên bên cạnh bạn còn có gia đình, bạn bè, những người luôn muốn giang tay giúp đỡ bạn. Sự thấu hiểu và sẻ chia của họ luôn là nguồn động lực giúp bạn có thể vượt qua mọi điều và sống tốt hơn

4. Luôn thành thật với gia đình

Gia đình chính là nơi để bạn quay về, dù khi ấy bạn là ai, như thế nào đi chăng nữa. Gia đình cũng là nơi bạn có thể trút bỏ hết mọi mặt nạ, thành thật với chính mình. Vì chỉ cần có gia đình ở bên, bạn luôn có thể nói hết lòng mình, khiến mọi chuyện dần dịu êm và tốt đẹp hơn. Vì vậy, hãy luôn thành thật với những người thân của mình. Vì đó luôn là người thật lòng mong bạn có thể hạnh phúc.

5. Hãy sống vì bản thân, đừng chỉ vì vừa lòng bất cứ ai

Cuộc đời thật sự không dài. Đến năm 40, khi nhìn lại, bạn sẽ có lúc tự hỏi tại sao mình lại phí phạm bao năm tháng chỉ vì để hài lòng một ai đó? Bạn cũng chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống trọn vẹn nhất có thể. Bạn không nên và cũng không thể là bất cứ một ai khác. Cứ là chính mình, làm điều mình thích, rồi bạn chắc chắn sẽ được hạnh phúc.

6. Xách ba lô lên và đi nhiều hơn

18 điều cực quan trọng mà đàn bà 40 muốn đàn bà 30 biết - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đây luôn là nuối tiếc của nhiều phụ nữ khi bước vào tuổi 40. Họ sẽ luôn thấy hối tiếc vì chỉ dành thời gian cho việc kiếm tiền. Để đến khi có con thì lại mải miết chăm lo cho gia đình. Hãy dành nhiều thời gian để đi đây đó. Du lịch sẽ giúp bạn có cảm giác tự do và học hỏi được rất nhiều điều hay.

7. Lo lắng ít thôi

Dù biết rằng cuộc sống luôn rất nhiều muộn phiền và lo lắng. Nhưng sau này, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy những lo lắng đó hoàn toàn không đáng. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, bạn lo lắng quá cũng sẽ không giải quyết được gì. Hãy đối mặt với mọi chuyện bằng tâm trạng tích cực và thoải mái hơn. Khi ấy, cuộc sống cũng sẽ dễ thở với bạn hơn.

8. Đừng so sánh

Những năm tháng tuổi trẻ, con người ta sẽ không ngừng so sánh chính mình với nhiều người. Sao bản thân không thể xinh đẹp hơn người kia? Hay sao mình không thể giàu bằng người nọ? Nhưng sau này, bạn sẽ thấy những so sánh này rõ ràng chẳng khiến bạn có thể tốt hơn. Nó chỉ làm bạn thêm căng thẳn và có phần tiêu cực trong suy nghĩ. Thay vì vậy hãy hiểu mỗi người đều có một cuộc sống và luôn có người hơn bạn. Quan trọng vẫn là chính bạn đã tốt hơn thế nào so với hôm qua.

9. Đừng kỳ vọng quá nhiều

Không ai lại không có những kỳ vọng về tình yêu. Nhưng hôn nhân lại rất thực tế. Sẽ có lúc bạn tự hỏi sao người ấy không như bạn nghĩ, sao lại quá khác với kỳ vọng của bạn. Thật ra, hôn nhân chính là chấp nhận và dung hòa lẫn nhau. Không điều gì là hoàn hảo, nhưng bạn vẫn luôn có thể khiến nó tốt đẹp hơn. Hôn nhân chính là như vậy.

10. Làm việc đề sống, chứ không phải chỉ để tồn tại

Đừng chỉ lấy công việc là điều bắt buộc để bạn tồn tại. Hãy tìm một công việc để bạn thấy yêu cuộc sống hơn. Nếu vẫn chưa thể tìm được thì hãy thử và tìm kiếm. Vì bạn chỉ có thể sống hạnh phúc với một công việc đem đến niềm vui và đam mê cho chính bạn.

11. Để dành tiền tiết kiệm

Đến những năm 40 tuổi bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của tiền tiết kiệm. Ở những năm tháng 20 bạn có thể tiêu xài thoải mái nhưng đến 30 thì hãy bắt đầu để dành tiền cho tương lai. Vì bạn sẽ không biết được ngày mai bạn phải cần bao nhiêu tiền để giải quyết vấn đề gì. Do đó, muốn có cuộc sống về già an nhàn, hãy tập tiết kiệm tiền.

12. Cho đi nhiều hơn.

18 điều cực quan trọng mà đàn bà 40 muốn đàn bà 30 biết - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cho đi nhiều rồi sẽ nhận lại được nhiều, chưa khi nào sai cả. Hãy sống với trái tim rộng mở, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sẽ đến một lúc bạn hiểu, mọi điều cho đi đều rất xứng đáng.

13. Tha thứ cho chính mình và người khác

Đến những năm 40 tuổi, bạn sẽ tự hỏi mình tại sao lại cứ mãi dày vò bản thân và trách móc người khác. Một khi bạn không đủ thứ tha cho chính mình hay người khác thì bạn không khi nào có thể sống thanh thản được. Thứ tha là khi bạn có thể đủ mạnh mẽ để bỏ qua quá khứ không vui mà tiến về phía trước.

14. Đừng phí thời gian với những người tiêu cực

Đừng để mình phải hối hận khi đã thân thiết với những người tiêu cực. Những ai sống tiêu cực sẽ chỉ khiến bạn tiêu cực theo họ. Bạn chẳng học được gì ở họ ngoài những muộn phiền và thất bại.

15. Suy nghĩ thật kỹ khi nói

Lời nói là vô hình nhưng tổn thương sẽ là hữu hình. Trong mọi mối quan hệ, càng trưởng thành thì bạn càng phải cẩn thận về lời nói. Lời nói khi ấy sẽ đại diện cho con người và cả nhân phẩm của bạn. Một lời nói có thể khiến mọi chuyện tốt hơn, cũng có thể khiến chính hôn nhân của bạn tan vợ. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ khi nói bất cứ điều gì

16. Hãy biết tận hưởng cuộc sống nhiều hơn

Cuộc sống càng phát triển thì con người sẽ càng tất bật. Nhưng đừng vì vậy mà quên tận hưởng chính cuộc sống của bạn. Vài phút đón bình minh buổi sáng, tự thưởng cho mình một tách cà phê thơm lừng, cũng có thể được gọi là tận hưởng. Những tận hưởng nhỏ nhặt ấy sẽ dần gom góp thành hạnh phúc của bạn mỗi ngày.

17. Bỏ ngoài tai những lời phát xét

Miệng lưỡi thiên hạ chưa khi nào nể nang bất kì ai. Bạn nghe đó nhưng đừng bao giờ lưu tâm. Lời họ nói nhiều phần khiến bạn buồn nhưng lại chẳng khiến bạn sống tốt hơn được. Do đó, cứ hãy vững vàng là chính mình, đừng để bị lung lay.

18. Thách thức với đổi thay

Hãy học chấp nhận những thay đổi để khiến bản thân tốt hơn. Thay đổi tích cực để tìm ra điều mình muốn, tìm ra cuộc sống mình mong muốn. Những thay đổi đó đều rất ý nghĩa và bạn phải trả giá bằng sự thích nghi và cố gắng.

Đây là những điều mà những phụ nữ 40 muốn nhắn gửi đến phụ nữ 30. Hãy cố gắng sống một cách vẹn toàn nhất để không hoang phí thanh xuân của mình, đàn bà nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
'Em không phải là con bồ duy nhất của chồng chị tới thời điểm này'
Sau khi cho Thư 2 cái bạt tai đau điếng, người đàn bà này rành rọt: “Chị nói cho em hay, em không phải là...
XEM TIẾP
Yêu chồng người khác, được gì ngoài những tạm bợ?
Anh ta có thể đến hôm nay, cũng có thể ra đi vào ngày mai. Đời đàn bà là để làm nhà của đàn...
XEM TIẾP
Đã là đàn bà thì đừng dại buông lơi nhan sắc
Nhan sắc là thứ vũ khí mà đàn bà đừng bao giờ buông khỏi tay. Đàn bà dại sẽ vì tổn thương mà buông bỏ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM