Trong bữa cơm 3 người, chồng tôi cười nhạt đưa ra mấy tấm ảnh trong điện thoại khiến em chồng tái mặt, rối rít xin tha thứ (P2)

Tâm sự 20/11/2022 12:03

Tôi nhìn thái độ của chồng, không tin rằng anh ấy lại thẳng tay đuổi em gái mình ra khỏi nhà như thế.

Cả tháng sau đó, tôi và chồng luôn trong tình trạng lạnh lẽo, ngột ngạt. Tôi nấu ăn xong, chồng vào bếp tự xới một bát cơm ăn trước chứ không bảo vợ dọn cơm ăn nữa. Tối anh cũng ôm gối ra phòng khách ngủ, nhất định không ngủ chung với vợ.

Tôi cố giải thích cho chồng hiểu rằng tôi không hề quen biết người đàn ông đó. Hôm ấy tôi đi uống cà phê với bạn, vừa vào quán thì có một người đàn ông lạ mặt chạy đến ôm chầm lấy tôi. Anh ta còn hôn má tôi. Lúc đó, tôi choáng quá nên cứng đơ người. Sau giây phút bối rối, tôi gạt anh ta ra. Anh ta cũng xin lỗi, bảo nhận nhầm người nên mới ứng xử vô văn hóa như thế. Đấy, mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thôi. Nào ngờ bây giờ chồng tôi lại có những tấm ảnh kia và anh khẳng định vợ ngoại tình.

Đã vậy, tôi còn thấy chồng và em chồng cứ hay lén lút nói chuyện to nhỏ với nhau. Một hôm nọ, chồng tôi bỗng bảo vợ mua đồ ăn ngon về nấu một bữa cơm thịnh soạn dành cho 3 người. Tôi ngạc nhiên hỏi chồng để làm gì nhưng anh không hề nói.

Trong bữa cơm 3 người, chồng tôi cười nhạt đưa ra mấy tấm ảnh trong điện thoại khiến em chồng tái mặt, rối rít xin tha thứ (P2) - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tối đó, khi tôi dọn mâm cơm ra, chồng tôi lớn tiếng gọi em chồng xuống ăn cơm. Trong bữa cơm, em chồng tôi cứ cạnh khóe, còn thúc anh ly hôn vợ. Tôi không chịu đựng được nữa, định đứng dậy bỏ đi thì chồng tôi gằn giọng: "Em ăn xong bữa cơm này thì dọn đồ ra khỏi nhà vợ chồng anh ngay".

Tôi sửng sốt. Em chồng bàng hoàng nhìn mặt anh trai trân trân. Không khí căng thẳng đến mức nghe thấy cả tiếng quạt đang chạy. Sau một lúc, em chồng tôi mới run run hỏi lại: "Anh đang nói gì đấy?".

Chồng tôi bình thản rút điện thoại, mở ảnh ra. Trong ảnh là cảnh em chồng tôi đang ngồi trò chuyện thân mật với một người đàn ông. Người đàn ông đó chính là kẻ đã ôm hôn tôi trong quán cà phê. "Đây là trò hay mà em vạch ra, định chia rẽ vợ chồng anh sao? Anh không hiểu nổi, vợ anh làm gì mà em ghét cô ấy đến thế. Em ăn xong thì dọn ra khỏi nhà vợ chồng anh đi".

Thì ra chồng tôi sinh nghi vì em chồng cứ liên tục bảo anh ly dị vợ. Anh bí mật thuê thám tử theo dõi và phát hiện ra chính em chồng tôi là người đã dựng vở kịch này nhằm chia rẽ vợ chồng tôi. Nếu như chồng tôi không tin tưởng vợ thì có lẽ cô em chồng tôi đã thành công rồi.

Trong bữa cơm 3 người, chồng tôi cười nhạt đưa ra mấy tấm ảnh trong điện thoại khiến em chồng tái mặt, rối rít xin tha thứ (P2) - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Từng lời chồng tôi nói khiến em ấy cúi mặt xấu hổ rồi rối rít xin lỗi tôi và mong tha thứ. Em ấy bảo do ghét tôi vì tôi chiếm hết tình thương của anh trai nên mới làm thế. Trước khi cưới vợ, anh rất quan tâm, chiều chuộng em gái. Nhưng giờ tình cảm như bị chia đôi, em ấy không chấp nhận được.

Bữa cơm 3 người hôm đó, tôi nhớ mãi cả đời. Chồng tôi cứng rắn bảo em chồng thuê nhà ở riêng, anh sẵn sàng cho tiền thuê nhà nhưng không được ở nhà tôi nữa. Có lẽ sau vụ này, em ấy cũng không dám làm trò mèo chuột gì sau lưng vợ chồng tôi nữa. Nhưng tôi cũng không đồng tình chuyện chồng chi tiền nhà trọ cho em chồng. Em ấy làm có tiền rồi thì tự đi mà lo cho mình. Tôi có nên nói thẳng thắn với chồng về chuyện này không nhỉ?

(Giấu tên)

Vừa nói với chồng rằng mình có dấu hiệu trầm cảm, anh đã quát một câu khiến tôi giật nảy người

Đi làm về, chồng vẫn phụ làm việc nhà và chăm con, nhưng những lời đay nghiến móc mỉa của anh khiến tôi cảm thấy vô cùng bế tắc.

TIN MỚI NHẤT