Trong căn phòng, một nam thanh niên đang ngồi gào khóc bên cạnh cô gái trẻ nằm trên giường. Trên tay cô vẫn còn đang cầm vỏ hộp thuốc. Khi xe cứu thương tới, các nhân viên y tế mau chóng tới sơ cứu nhưng nhận thấy cô gái trẻ đã ngưng thở, không thể cứu sống được nữa.

Được biết cô gái trẻ tên Tiểu Sảnh, 23 tuổi ở Chu Châu, Trung Quốc vừa mới tốt nghiệp đại học. Người bạn trai chính là người yêu của cô, cả hai đã yêu nhau một thời gian.

Đêm hôm trước, cả hai đã có một đêm mặn nồng với nhau. Sáng hôm sau, người bạn trai dậy trước và đi ra ngoài mua đồ ăn sáng cho cả hai. Đến khi quay về thì thấy bạn gái nằm bất động trên giường, cạnh đó có cốc nước và trên tay cô vẫn cầm vỏ hộp thuốc.

Bác sĩ sau khi kiểm tra lại cơ thể của Tiểu Sảnh, nhận định chính hộp thuốc đang cầm trên tay là nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô gái trẻ. Đó là hộp thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cô gái trẻ bất ngờ tử vong sau đêm 'yêu' với bạn trai vì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp - Ảnh 1

Những ai không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Bác sĩ cho biết nhiều phụ nữ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không chú ý tới tác dụng phụ hay liều lượng dùng dẫn đến sử dụng quá mức. Nếu dùng thuốc tránh thai liên tục trong thời gian dài không chỉ gây rối loạn kinh nguyệt mà có thể gây chảy máu bất thường ở vùng kín, viêm vùng chậu, vô sinh hoặc tăng khả năng thai ngoài tử cung.

Đặc biệt có một số người cần lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như người mắc bệnh tim, rối loạn chức năng tim. Bởi estrogen trong thuốc có thể gây tích nước, natri và các chất khác trong cơ thể, tăng gánh nặng cho tim.

Phụ nữ bị cao huyết áp cũng không nên dùng vì sẽ làm tăng huyết áp. Những người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường cũng cần phải tránh. Vì thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây tăng nhẹ lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Cô gái trẻ bất ngờ tử vong sau đêm 'yêu' với bạn trai vì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp - Ảnh 2

Những người từng mắc bệnh huyết khối não, nhồi máu cơ tim,… cũng không nên uống thuốc tranh thai khẩn cấp vì estrogen trong thuốc sẽ làm tăng khả năng đông máu.

Sử dụng thuốc tránh khẩn cấp lâu dài cũng làm nội mạc tử cung co lại, giảm lưu lượng kinh nguyệt. Phụ nữ đang cho con bú uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ giảm tiết sữa, chất lượng sữa.

Trong trưởng hợp của Tiểu Sảnh cũng vì mỗi lần quan hệ cô đều không muốn bạn trai dùng biện pháp bảo vệ, sau đó lại uống thuốc tránh thai. Điều này đã lặp lại liên tục suốt 3 năm cộng thêm tiền sử mắc bệnh tim mạch đã khiến Tiểu Sảnh phải nhận hậu quả đáng tiếc.

Dùng thuốc tránh thai suốt 12 năm, cô gái phải nhận lấy hậu quả thê thảm

Dùng thuốc tránh thai suốt 12 năm, cô gái phải nhận lấy hậu quả thê thảm

Thuốc tránh thai là loại thuốc mà hầu hết chị em phụ nữ đều biết đến, nó là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả, tiện lợi, tuy nhiên nếu quá lạm dụng thuốc tránh thai còn gây nên những hậu quả khôn lường.

Theo Hoàng Dương/Khám Phá