Uống thuốc tránh thai có thật sẽ đẹp da? - Ảnh 1
Lạm dụng thuốc tránh thai gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản

A: Tôi nghe nói uống thuốc tránh thai sẽ làm đẹp da, nhất là giúp điều trị da mụn , da sần. Xin hỏi liệu có thật là uống thuốc tránh thai làm đẹp da không? (Hoa Hạ, quận 10, TP.HCM)

Trả lời: Thực tế, thuốc tránh thai vẫn được bác sĩ kê đơn cho một số bệnh nhân mụn trứng cá nhưng không phải cứ bị mụn trứng cá là trị bằng thuốc tránh thai và cũng không phải ai cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai để cải thiện làn da. Việc dùng thuốc tránh thai đôi khi lại làm làn da xấu đi vì xuất hiện nám, tàn nhang...

Đa phần áp dụng cho những trường hợp điều trị mụn với điều kiện tình trạng mụn trứng cá nặng nề do vấn đề nội tiết. Nhưng chống chỉ định với người đang có thai, đang cho con bú, có bệnh gan, tim mạch, rối loạn đông máu, tiểu đường, ung thư vú, tắc nghẽn động mạch, tĩnh mạch…

Để có làn da sạch đẹpbạn không nên tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào theo kiểu “truyền miệng” vì nó có thể hợp với người này nhưng không hợp với người kia. Tốt nhất nên đi soi, khám da bởi các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị phù hợp và an toàn.

Những người tuyệt đối không được ăn rau muống

Những người tuyệt đối không được ăn rau muống

Rau muống là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với người Việt trong các bữa ăn, dù xào hay luộc cũng đều rất dễ ăn. Thế nhưng những người dưới đây tuyệt đối không được ăn rau muống.

thanhhieu | Theo GĐVN