Ngày 30/6/2020, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh trẻ sơ sinh chào đời trên tay cầm chiếc vòng tránh thai.

Hình ảnh trên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì hình ảnh hết sức dễ thương và đáng yêu. Đây cũng là việc ly kỳ vì mẹ cháu bé đã kế hoạch hoá gia đình bằng đặt vòng tránh thai nhưng cháu bé vẫn "phá vỡ" kế hoạch của bố mẹ để đến với thế giới.

Được biết, cháu bé chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Theo PGS Nguyễn Thanh Hồi - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đây là sự việc có thật tại khoa sản 2 của Bệnh viện.

Sự thật về bé sơ sinh đẻ ra cầm trên tay chiếc vòng tránh thai - Ảnh 1

Bé sơ sinh sinh ra dù đã được mẹ đặt vòng tránh thai

Trường hợp này đặc biệt rất hi hữu. PGS Hồi cho biết đây việc đặt vòng tránh thai sau đó lại mang thai cũng vẫn xảy ra vì bất cứ phương pháp tránh thai nào cũng không thể đạt hiệu quả tuyệt đối.

Được biết, cháu bé là con của sản phụ T.T.P.L 2 lần trước đẻ thường. Sau khi sinh con thứ nhất, cách đây khoảng 2 năm, chị L. đã đặt vòng tránh thai ở bệnh viện huyện. Đến khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện thai làm tổ đúng vị trí đặt vòng . Ban đầu, sản phụ và gia đình cũng lo lắng và định bỏ thai nhưng sau đó lại quyết định giữ thai.

Trong thời gian thai còn nhỏ, khi sản phụ đi siêu âm, bác sĩ vẫn nhìn thấy vòng tránh thai. Đến khi thai lớn thì không thấy. Thai nhi phát triển bình thường.

Đến sáng nay, 30/6, sản phụ chuyển dạ và sinh bé trai nặng 3.3 kg, khỏe mạnh hồng hào. Điều đặc biệt, trong bánh nhau có 1 chiếc vòng tránh thai. Sự việc này thật kỳ diệu, chỉ có tỉ lệ xuất hiện 2% trên thế giới.

Vì quá bất ngờ, các bác sĩ đã cho bé cầm vòng tránh thai để chụp ảnh làm kỷ niệm. Bố mẹ em bé cũng rất hạnh phúc.

Nam phi công người Anh đã phục hồi hoàn toàn sức cơ chân, bước đi được nhiều hơn

Nam phi công người Anh đã phục hồi hoàn toàn sức cơ chân, bước đi được nhiều hơn

Nam phi công người Anh đã phục hồi hoàn toàn sức cơ chân, sức cơ 2 tay bình thường. Anh có thể tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn.

Theo Bảo Lâm/Tổ Quốc