Trang chủ Sống khỏe

Nếu đang vứt đi hạt bưởi đọc bài này xong bạn sẽ hối hận cả đời

19/02/2017 12:45

Nếu đang vứt đi hạt bưởi đọc bài này xong bạn sẽ hối hận cả đời, hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân nhé.

Theo các nghiên cứu thì trong vỏ hạt bưởi có chứa pectin có giá trị phòng và chữa nhiều loại bệnh như : Chống táo bón, cầm máu, sát trùng, tăng cường hấp thu dưỡng chất, giảm hấp thu lipid và cholesterol và đặc biệt nó có khả năng khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người bị bệnh tiểu đường.

Nếu đang vứt đi hạt bưởi đọc bài này xong bạn sẽ hối hận cả đời ảnh 1

Pectin là một chất xơ có thể hòa tan trong nước nên chúng ta có thể chiết pectin từ bưởi một cách dễ dàng. Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Theo hướng dẫn của Tri thức trẻ, nếu lượng hạt nhiều thì chỉ lấy khoảng 20 hạt (để chế nước pectin dùng trong 1 ngày), số còn lại đem phơi hoặc sấy thật khô (vỏ ngoài). Bảo quản nơi khô ráo

Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy). Cũng tùy theo từng loại bưởi mà số lần đánh hạt với nước nhiều hay ít. Có một số loại phải đánh 5-6 lần mới hết nhầy. Cách bảo quản pectin có thể để tủ lạnh được 2 ngày.

Theo các nghiên cứu thì pectin có thể chữa các bệnh như tiểu đường tuýt 2 hoặc giảm béo .Người bệnh uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày uống 3 lần. Nên dùng liên tục cho đến khi đường huyết trở về bình thường. Còn đối với người giảm béo thì nên cân kiểm tra tuần 1 lần đến khi đạt yêu cầu thì dừng dùng pectin.

Nếu đang vứt đi hạt bưởi đọc bài này xong bạn sẽ hối hận cả đời ảnh 2
Hướng dẫn cách chiết xuất pectin từ hạt bưởi:

Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép và lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại thì đem phơi hơi khô rồi bỏ vào bịch và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần sau này.

Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước chỉ vừa ngập hết các hạt).

Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột hoặc đôi đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.

Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết nhầy thì dừng lại (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).

Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp trong 3 giờ sau khi chế biến.

Để tóc ướt đi ngủ, bạn có thể gặp phải vô số tác hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe
Trong những ngày mưa bão kéo dài như thế này, bạn nên chủ động tắm gội từ sớm và sấy khô tóc trước khi lên...
XEM TIẾP
Khám phá bí quyết giảm cân thần tốc bằng phương pháp Detox giống loạt sao Hàn nổi tiếng
Bomi (Apink), Luna F(x), Himchan (BAP)... đều là những idol xứ Hàn đã giảm cân thành công nhờ phương pháp Detox.
XEM TIẾP
Khi máy bay hạ độ cao đột ngột mà tai lại bị chảy máu là vì sao?
Nghe thì có vẻ kinh khủng, nhưng nó không quá nguy hiểm như bạn tưởng đâu!
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM