Dù là nam hay nữ, nếu có "2 đỏ" vào buổi sáng và "2 mịn" vào buổi tối thì nên ăn mừng vì bạn đang có mạnh máu khỏe, tuổi thọ sẽ cao nếu duy trì tốt

Sống khỏe 11/03/2021 07:15

Một khi mạch máu bị trục trặc thì các bộ phận khác cũng không thể hoạt động trơn tru, đặc biệt với người cao tuổi thì những vấn đề về mạch máu có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Y học Trung Quốc đánh giá sức khoẻ mạch máu chính là yếu tố quyết định tuổi thọ của một người bởi mạch máu có chức năng vận chuyển nước, oxy, CO2, các chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể, hơn nữa cơ quan này còn liên quan mật thiết đến sức khỏe của não và tim. Một khi mạch máu bị trục trặc thì các bộ phận khác cũng không thể hoạt động trơn tru, đặc biệt với người cao tuổi thì những vấn đề về mạch máu có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Dù là nam hay nữ, nếu có '2 đỏ' vào buổi sáng và '2 mịn' vào buổi tối thì nên ăn mừng vì bạn đang có mạnh máu khỏe, tuổi thọ sẽ cao nếu duy trì tốt - Ảnh 1

Muốn biết tuổi thọ bản thân thì bạn nên kiểm tra tình trạng mạch máu.

Theo QQ, muốn biết tuổi thọ bản thân thì bạn nên kiểm tra tình trạng mạch máu. Nếu bạn có "2 đỏ" vào buổi sáng và "2 mịn" vào buổi tối nghĩa là mạch máu của bạn càng khỏe mạnh.

2 đỏ gồm:

1. Nước da hồng hào

Người có mạch máu khỏe mạnh thì khả năng lưu thông máu sẽ rất trơn tru, chính vì vậy khi ngủ dậy họ sẽ thấy làn da của mình hồng hào, ấm áp. Ngược lại, khi mạch máu không tốt và máu lưu thông không thông suốt thì khuôn mặt thiếu khí đồng thời trắng bệch, xám xịt thậm chí cảm thấy lạnh giá.

Dù là nam hay nữ, nếu có '2 đỏ' vào buổi sáng và '2 mịn' vào buổi tối thì nên ăn mừng vì bạn đang có mạnh máu khỏe, tuổi thọ sẽ cao nếu duy trì tốt - Ảnh 2

Người có mạch máu khỏe mạnh thì khuôn mặt sẽ hồng hào, ấm áp vào buổi sáng khi mới ngủ dậy...

2. Móng tay hồng hào

Chân tay, đặc biệt là phần móng tay, móng chân là vị trí xa tim nhất. Nếu bị tắc nghẽn mạch máu, tim sẽ không thể cung cấp đủ máu cho toàn bộ cơ thể mà tập trung cung cấp máu cho những bộ phận thiết yếu trước, đó là lý do vì sao người thiếu máu thường có móng tay nhợt nhạt.

Tuy nhiên, nếu bạn có móng tay hồng hào, sáng bóng thì điều đó cho thấy mạch máu đang hoạt động trơn tru hơn bao giờ hết.

Dù là nam hay nữ, nếu có '2 đỏ' vào buổi sáng và '2 mịn' vào buổi tối thì nên ăn mừng vì bạn đang có mạnh máu khỏe, tuổi thọ sẽ cao nếu duy trì tốt - Ảnh 3

Nếu bạn có móng tay hồng hào, sáng bóng thì điều đó cho thấy mạch máu đang hoạt động trơn tru...

2 mịn gồm:

1. Đầu

Đầu êm ái có nghĩa là mạch máu não thông suốt, khi nghỉ ngơi vào ban đêm, tuần hoàn máu khắp cơ thể trở nên chậm chạp, nếu mạch máu não hoặc cột sống cổ bị tắc nghẽn thì người bệnh dễ bị đau đầu, mất ngủ và các triệu chứng khác khi ngủ.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy sảng khoái khi ngủ vào ban đêm, điều đó chứng tỏ rằng các mạch máu của bạn đang khỏe mạnh.

Loại đồ vật chứa chất gây ung thư được WHO cảnh báo, nếu xuất hiện trong nhà bạn thì cần thận trọng khi sử dụng

2. Hơi thở

Khi mạch máu ở tim hoặc phổi không thông suốt người ta thường cảm thấy tức ngực và thở khò khè khi ngủ, thở không thông, trường hợp nặng có thể bị đau, đây đều là những biểu hiện của mạch máu kém.

Ngược lại, khi hơi thở nhẹ nhàng hay được ví là "mịn màng như lụa" thì điều đó cho cơ thấy cơ thể đang rất thoải mái, các chức năng tim phổi đều đang hoạt động trơn tru.

Làm sao để có thể bảo vệ mạch máu luôn khoẻ mạnh?

Khi mạch máu tắc nghẽn, lý do một mặt có thể đến từ lão hoá gây xơ cứng, một mặt là do các thói quen xấu hàng ngày. Để bảo vệ mạch máu, việc đầu tiên cần làm là đều đặn khám sức khỏe định kỳ để được bác sĩ kiểm tra chức năng mạch máu.

Bên cạnh đó, mỗi người cần từ bỏ các thói quen xấu sau:

1. Thuốc lá và rượu

Thuốc lá, rượu bia có thể kích thích thần kinh não bộ gây hưng phấn, khi con người hưng phấn thì mạch máu sẽ co lại và huyết áp tăng cao, lâu ngày thành mạch máu sẽ trở nên cứng và hẹp lại.

Không những thế trong quá trình sử dụng, các chất độc hại trong thuốc lá, rượu bia sẽ tồn đọng trong mạch máu, đẩy nhanh quá trình hình thành các mảng xơ vữa.

2. Thức ăn nhiều muối

Nhiều người biết rằng ăn quá nhiều muối dễ gây cao huyết áp nhưng trên thực tế, huyết áp cao và tăng mỡ máu thường đi liền với nhau. Huyết áp cao dễ gây tổn thương thành mạch, đẩy nhanh quá trình tổn thương mạch máu và cuối cùng làm hại mạch máu.

Dù là nam hay nữ, nếu có '2 đỏ' vào buổi sáng và '2 mịn' vào buổi tối thì nên ăn mừng vì bạn đang có mạnh máu khỏe, tuổi thọ sẽ cao nếu duy trì tốt - Ảnh 4

3. Thức ăn nhiều chất béo

Ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo dễ dẫn đến hình thành mỡ máu.

Bệnh mỡ máu nếu không được kiểm soát hiệu quả sẽ đẩy nhanh quá trình tắc nghẽn mạch máu và gây ra nhiều bệnh lý mạch máu khác nhau, do đó mỡ máu cao cũng là một nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe mạch máu. 

7 người trong gia đình đột ngột tử vong sau bữa ăn tối: "Thủ phạm" là chất ung thư hạng nhất thường ẩn nấp trong mâm cơm mà WHO cảnh báo từ lâu

Sau khi đưa thức ăn đến phòng thí nghiệm của bệnh viện, các chuyên gia phát hiện ra trong món canh chua họ ăn có chứa chất aflatoxin vượt ngưỡng nghiêm trọng, bước đầu chẩn đoán gia đình anh Wang Mou đã bị ngộ độc aflatoxin...

TIN MỚI NHẤT