7 điều bạn bắt buộc phải biết khi quan hệ vào ngày 'đèn đỏ'

03/03/2017 08:24

Có một số điều mà bạn bắt buộc phải biết trước khi quan hệ tình dục vào ngày 'đèn đỏ', theo gurl.com.

Một số người vẫn quan hệ tình dục vào thời điểm có kinh nguyệt. Dĩ nhiên, sex hay không vào lúc này là chọn lựa của bạn. Tuy nhiên, quan hệ vào ngày 'đèn đỏ' có những quy tắc riêng mà bạn cần tuân theo nếu không muốn rước bệnh vào người. Trong thời kỳ này, hormone của chị em tăng cao. Nó có thể khiến bạn hưng phấn hơn và tự tin hơn trên giường.

7 điều bạn bắt buộc phải biết khi quan hệ vào ngày 'đèn đỏ' - Ảnh 1
Bạn cần biết một số điều để sex an toàn trong thời điểm nhạy cảm này - Ảnh minh họa: Internet

Việc ân ái vào ngày ‘tới tháng’ có những lợi ích cũng như bất lợi riêng. Nhưng nếu bạn định làm 'chuyện ấy', bạn cần có 1 số chuẩn bị để cuộc ‘yêu’ thăng hoa và an toàn cho cả hai.

Nên dùng bao cao su

Có thể bạn nghĩ rằng một trong những lợi ích lớn nhất khi sex vào ngày đèn đỏ là không sợ mang thai. Tuy nhiên, bạn đã lầm. Mặc dù xác suất có thai là rất nhỏ song vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra, vùng chậu mở rộng hơn bình thường, vì thế bạn dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục hơn. Do đó, hãy mang bao cao su.

Cần có điểm tựa

Bạn không cần chất bôi trơn trong thời kỳ này vì vùng kín đã được bôi trơn rồi. Tuy nhiên, sex ở thời điểm này có thể khá khó khăn vì rất dễ bị trượt ra ngoài. Do đó, hãy nắm chặt thứ gì đó – dù đó là thành giường hay đối tác – để bạn có thể giữ nguyên tư thế thay vì phải liên tục điều chỉnh cơ thể, dễ gây mất hứng.

Không nên sex nếu bạn hay đối tác dễ buồn nôn

Nếu bạn là người dễ bị choáng khi thấy máu, có lẽ cả hai nên kiêng sex. Máu có thể xuất hiện trên chăn gối hoặc trên người đối tác, vv. Mùi vị của nó có thể không dễ chịu lắm nếu bạn có dạ dày nhạy cảm. Nếu không thích, đừng miễn cưỡng làm ‘chuyện ấy’.

Dùng khăn hoặc mền lớn

Việc trải 1 chiếc khăn lớn bên dưới sẽ khá ổn nếu bạn quan hệ với tư thế truyền giáo. Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp nếu bạn muốn đổi sang tư thế doggy chẳng hạn. Có lẽ bạn nên dùng 1 chiếc khăn lớn hơn hoặc dùng chiếc mền để tránh làm máu dây ra ga giường.

Giữ tampon hoặc cốc nguyệt san trong một số trường hợp

Trong trường hợp bạn quan hệ không ‘thâm nhập’ – chẳng hạn oral sex hay sex qua đường hậu môn -  hãy giữ tampon hoặc cốc nguyệt san trong âm đạo. Điều này giúp máu không bị chảy ra ngoài.

Hãy sex trong phòng tắm nếu không muốn làm bẩn ga giường

Nếu sợ làm bẩn ga giường, bạn có thể quan hệ trong phòng tắm. Ngoài việc khỏi lo làm dơ chăn nệm, bạn có thể thử nghiệm cảm giác mới và dễ dàng tắm rửa ngay sau khi xong việc.

Những lợi ích của sex trong ngày đèn đỏ chỉ được phát huy nếu bạn ‘lên đỉnh’

Có nhiều lợi ích khi sex vào thời điểm này: giảm đau, rút ngắn kỳ kinh nguyệt nói chung và bớt nhức đầu. Tuy nhiên, chúng chỉ xảy ra nếu bạn ‘lên đỉnh’. Do đó, nếu đối tác không thể giúp bạn thăng hoa, hãy dùng máy rung hoặc ‘tự sướng’.

Chúc bạn sống khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không chỉ ung thư, còn 'hàng tỷ' biến chứng hãi hùng khi nâng ngực
Gần 500 phụ nữ ở Mỹ bị ung thư sau khi đặt túi nâng ngực, 9 người trong số này tử vong. Theo các BS,...
XEM TIẾP
Những thói quen nhiều người hay mắc phải đang âm thầm làm tổn hại các cơ quan đặc biệt của cơ thể
Bạn sẽ phải sửa ngay những thói quen xấu sau đây để không làm ảnh hưởng tới các cơ quan như ruột, thận, gan... của...
XEM TIẾP
Mối nguy hiểm cần biết khi bức xạ tia UV tại TP.HCM ở mức báo động
Tia cực tím gây ảnh hưởng nhiều nhất đến mắt khi không đeo kính bảo hộ. Các tế bào bao bọc mắt có thể bị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM