Một tế bào tinh trùng có thể sống sót trong 3-5 ngày sau khi nó xâm nhập vào cơ thể của một người phụ nữ. Nhưng một quả trứng chỉ có thể sống từ từ 6-12 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng. Nếu trong thời gian này, trứng gặp tinh trùng thì có thể dẫn đến thụ thai.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 30-31 ngày, thì ngày rụng trứng của bạn có thể từ ngày 11 đến ngày 14. Do vậy, nếu bạn mong muốn mang thai, thì cần nắm rõ được điều này.

Ít nhất 20% phụ nữ thấy xuất hiện những khác biệt ở cơ thể khi vào thời gian rụng trứng như đau nhẹ hoặc đau nhói ở bụng. Cũng có một số chị em trải qua hiện tượng đau ngực hoặc tiết dịch âm đạo tăng lên.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiều chị em có xu hướng đẹp hơn, quyến rũ hơn trong những người rụng trứng. Đây có thể là lý do khiến "đối tác" của họ bị cuốn hút và kết quả là khả năng thụ thai cũng cao hơn.

Nhiều phụ nữ cảm thấy mình có ham muốn tình dục tăng lên trong vài ngày trước khi rụng trứng, thậm chí cả trong những ngày rụng trứng. Nhiều nghiên cứu cho rằng, đó là do lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể người phụ nữ tăng lên, chi phối tâm trạng, cảm xúc của nó.

 Trong thời kỳ rụng trứng, giọng nói của phụ nữ cũng có thể thay đổi, âm giọng có thể bật cao hơn bình thường.

Vừa “quan hệ” lần đầu, chàng trai phải ôm "của quý" đến bác sĩ

Vừa “quan hệ” lần đầu, chàng trai phải ôm "của quý" đến bác sĩ

Chưa “đi hết cuộc yêu” trong lần đầu tiên, Trần Văn T. (Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải đau đớn đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ…

Theo Lao động