Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài

Sao quốc tế 23/02/2024 15:50

Điều Thứ 20, bộ phim điện ảnh đầu năm 2024 của Triệu Lệ Dĩnh hợp tác cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu liên tiếp nhận về tin vui.

Trong năm 2024, Triệu Lệ Dĩnh có bước chuyển mình trong sự nghiệp diễn xuất bằng việc tham gia loạt phim điện ảnh đình đám. Trong đó, Điều Thứ 2 bộ phim hợp tác cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã chính thức ra rạp trong dịp Tết nguyên đán vừa qua tại Trung Quốc và thu về thành tích khá tốt.

Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 1
Triệu Lệ Dĩnh vào vai Hách Tú Bình - một người mẹ bị câm điếc trong Điều Thứ 20.

Mới đây, đoàn làm phim Điều Thứ 20 đã vui mừng thông báo các biển hiệu quảng cáo đã được đổ bộ trên đường phố London và Los Angeles. Bên cạnh đó, bộ phim sẽ được phát hành ở Úc và New Zealand vào ngày 22/2 và sẽ được phát hành ở Bắc Mỹ, Anh và Ireland vào ngày 23/2. Đây cũng là một tin tốt đối với cá nhân Triệu Lệ Dĩnh khi chuyển sang "tấn công" màn ảnh rộng, dù cô chỉ tham gia với tư cách là diễn viên phụ.

Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 2Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 3

Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Hách Tú Bình - một người mẹ bị câm điếc phẫn nộ chứng kiến con gái bị ức hiếp mà không thể làm gì. Dù chỉ là một vai nhỏ nhưng trong buổi họp báo ra mắt phim hồi tháng 1, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã dành nhiều lời khen cho tài năng và nỗ lực của Triệu Lệ Dĩnh. Vị đạo diễn tài ba còn khen ngợi Triệu Lệ Dĩnh đã vượt xa những vai diễn trong quá khứ.

Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 4
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã dành nhiều lời khen cho tài năng và nỗ lực của Triệu Lệ Dĩnh.

Không những vậy, giới chuyên môn đánh giá, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh được xem là chấn động, nhận được sự tán thưởng từ khán giả. Tạo hình đau khổ, biểu cảm đau đớn của Triệu Lệ Dĩnh khiến khán giả ám ảnh. Đặc biệt, phân cảnh Triệu Lệ Dĩnh bị đánh đập, làm nhục, quần áo rách rưới bước ra với biểu cảm bất lực khi chứng kiến sự bất lực, hèn nhát của chồng làm người xem nghẹn lòng.

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những ngôi sao Hoa ngữ có xuất thân từ vùng nông thôn nghèo khó, nhiều lần bị mỉa mai về ngoại hình và phong cách không hiện đại. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, cô hiện là một minh tinh hạng A và là ngôi sao giàu có nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ.

Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 5Lần đầu hợp tác cùng Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp nhận tin vui, sự nghiệp tiến thẳng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 6

Tờ Sina nhận định, trong lứa nghệ sĩ 8X của Trung Quốc hiện nay, Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá là nữ diễn viên thực lực và bứt tốc mạnh mẽ nhất. Cô cùng lứa với Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi và Angelababy.

Dữ Phượng Hành chưa chốt ngày lên sóng, phim cũ của Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ hot trở lại trong dịp Tết Nguyên Đán

Gió Thổi Bán Hạ, Minh Lan Truyện, Hữu Phỉ, Lục Trinh Truyền Kỳ là những bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ được yêu thích trở lại dù kết thúc từ lâu.

TIN MỚI NHẤT