Ôm hết việc nhà vào người

Phụ nữ nên nhớ rằng, người đàn ông một khi đã lấy vợ, đồng nghĩa anh ta đã trưởng thành và có thể tự chăm sóc cho chính mình, biết cách vun vén và đỡ đần cho bạn. Phụ nữ đừng dại dột ôm hết việc nhà vào người để thể hiện rằng mình là người vợ đảm đang, tháo vát và có thể khiến chồng tự hào. Bởi anh ta có thể dành cho bạn lời khen ngợi, nhưng sẽ bòn rút tâm sức của bạn đến kiệt quệ.

Phụ nữ thông minh thay vì khiến đàn ông ỷ lại, sẽ biết cách khiến anh ta cung phụng và chăm sóc mình hết lòng. 

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng đường tình bất hạnh và khổ đau, phải chăng đàn bà đang phạm phải những sai lầm này! - Ảnh 1

Phụ nữ đừng dại dột ôm hết việc nhà vào người. Ảnh minh họa

Cô đơn, không thể chia sẻ với bạn đời

Không có đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của họ có đang đặt ở nơi bạn hay không mà thôi. Khi người đàn ông họ đã muốn quan tâm thì dù bận đến mấy họ cũng vẫn có thời gian dành cho bạn.

Ngược lại, nếu để vợ luôn có cảm giác cô đơn, trống trải trong chính ngôi nhà của mình thì tình cảm của người chồng chắc chắn đã có vấn đề. Hôn nhân chẳng sớm thì muộn cũng sẽ trục trặc và gặp bất hạnh mà thôi.

Quá ngoan ngoãn

Phụ nữ quá ngoan ngoãn, dễ sai bảo, gọi dạ bảo vâng, thì đừng mong sẽ nhận được sự xem trọng từ đàn ông. Phụ nữ, hãy sống là chính mình, có chính kiến, có tham vọng, có sự nghiệp ổn định, và trở thành người khiến bản thân tự hào. Nên nhớ, đàn ông thích vợ ngoan, nhưng mê đắm vợ “hư”. Thay vì xem chồng là cả bầu trời, hãy học cách trao đổi thẳng thắn, để anh ta phải trân trọng và yêu thương con người thật sự của chính bạn.

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng đường tình bất hạnh và khổ đau, phải chăng đàn bà đang phạm phải những sai lầm này! - Ảnh 2

Phụ nữ quá ngoan ngoãn, dễ sai bảo, gọi dạ bảo vâng, thì đừng mong sẽ nhận được sự xem trọng từ đàn ông. Ảnh minh họa

Hy sinh quá nhiều

Sau khi kết hôn, phụ nữ có xu hướng trở thành người giàu đức hy sinh. Mọi ưu tiên đều hướng về chồng con, còn bản thân sẽ xếp ở sau cùng. Đi mua sắm, thấy cái áo này đẹp nhưng lại chẳng dám mua vì nghĩ cùng số tiền ấy là đủ cho con dùng loại sữa tốt hơn. Đi chợ, thấy thịt bò ngon rất thèm nhưng lại tặc lưỡi đi qua hàng tôm chỉ vì chồng thích ăn hải sản hơn.

Luôn keo kiệt và hà khắc với bản thân, phóng khoáng với chồng con, có thể khiến phụ nữ trở thành 1 người mẹ hiền, vợ đảm, được mọi người xuýt xoa, khen ngợi. Thế nhưng đổi lại được gì? Cuộc sống hôn nhân lệch pha như vậy có chắc sẽ hạnh phúc? Người đàn ông có chắc sẽ trân trọng sự hy sinh ấy?

Thậm chí, nếu phụ nữ không sớm nhận ra, về lâu về dài đàn ông sẽ cảm thấy sự hy sinh của vợ là điều tất yếu, họ chẳng mảy may quan tâm. Đừng để 1 ngày mất đi tất cả, nhìn lại thì bản thân cũng chẳng có gì ngoài sự già nua, xấu xí.

Quá mạnh mẽ

Cuộc sống giống như biển đồ hình sin, lúc thăng lúc trầm, lúc hưng thịnh, lúc khó khăn. Người phụ nữ dù mạnh mẽ và thông minh đến đâu, cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, bất lực. Những lúc như vậy, đừng quá gắng gượng, gồng lên tỏ ra bản thân mình vẫn ổn. Nếu mệt hãy nghỉ ngơi, nếu buồn hãy khóc, nếu vui hãy cười.

Đừng ngần ngại chia sẻ cảm xúc thật sự với chồng. Nên nhớ, bảo vệ và chở che phụ nữ, chính là bản năng của người đàn ông. 

Trước tuổi trung niên, có 3 việc phụ nữ làm cho kịp, kẻo muộn thì hối hận!

Trước tuổi trung niên, có 3 việc phụ nữ làm cho kịp, kẻo muộn thì hối hận!

Trước khi bước vào tuổi trung niên, nhất định phải làm những việc không thể để chậm trễ. Nếu không, về sau bạn sẽ vất vả hơn, khó bình yên hưởng tuổi già.

Theo Quỳnh Anh (TH)/Phụ Nữ Sức Khỏe