Dưới đây là những điều phụ nữ khôn ngoan nên biết để ghi điểm mười tròn trĩnh trong mắt chồng, dù kết hôn đã lâu nhưng vẫn mặn nồng tình chàng ý thiếp khiến ai cũng ganh tỵ.

Không chê bai chồng

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ chê bai hay so sánh chồng với bất cứ người đàn ông nào. Bởi họ biết điều này có thể làm tổn thương lòng tự trọng của chồng. Họ không dại thốt ra những lời khiến gia đình mình trục trặc.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan không chê bai chồng - Ảnh minh họa: Internet

Vợ khôn ngoan luôn biết giữ chừng mực trong những câu chuyện của mình khi kể với người khác. Đặc biệt họ không mang chuyện chồng con ra để khoe khoang hay chê bai.

Không tiêu hoang

Đàn ông thường rất sợ những cô vợ mua sắm vô tội vạ. Người khôn ngoan sẽ không bao giờ để chồng phải nói câu “em đừng mua sắm nữa”. Bởi họ biết chồng làm việc vất vả, mệt mỏi như thế nào. Họ không muốn nhìn chồng làm việc quần quật suốt ngày, còn bản thân lại tiêu hoang để bằng bạn bằng bè.

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ muốn được chồng yêu thương thì đừng tiêu hoang - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khôn không mua đôi giày đắt đỏ chỉ để khoe khoang với bạn bè, đồng nghiệp. Họ không dốc hết tiền để mua đồ hàng hiệu nhằm sống ảo. Khi làm được điều này, chắc chắn vợ đã trở thành nữ thần số một trong mắt chồng, được anh ấy yêu thương, tôn sùng suốt đời.

Không xích mích tranh cãi với gia đình chồng

Người vợ khôn ngoan biết cách sống an phận. Chuyện không phải của mình, họ tuyệt đối sẽ không mở lời bênh vực hay công kích ai. Nhất là những chuyện bên gia đình chồng. Họ luôn biết cách cân bằng cảm xúc khi ở bên cha mẹ chồng, chứ không tỏ ra khó chịu để chồng phải khó xử.

phu nu khon ngoan 3
Phụ nữ khôn ngoan phải biết cách cân bằng giữa gia đình chồng và chồng - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khéo léo không bao giờ để chồng phải đứng giữa cuộc tranh cãi của vợ với gia đình bên chồng. Nếu vợ làm được điều này, chồng sẽ vô cùng hạnh phúc.

Không tám chuyện người khác

phu nu khon ngoan 4
Phụ nữ không tám chuyện người khác vô tội vạ - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông sợ nhất kiểu phụ nữ thích ngồi lê đôi mách, nói xấu người khác. Vì vậy phụ nữ đừng xen vào chuyện của thiên hạ kẻo rước họa vào thân. Chuyện không phải của mình, đừng bận tâm. Nếu làm được điều này, bạn sẽ được chồng tôn trọng, nể phục. 

Những hành động làm hư chồng, có ít nhất 2 điều phụ nữ nào cũng đã làm

Những hành động làm hư chồng, có ít nhất 2 điều phụ nữ nào cũng đã làm

Vợ thương chồng càng nhiều thì càng vô tình làm hư chồng lúc nào không hay. Đa số phụ nữ thường mắc phải những sai lầm này khiến cả đời khổ sở không dứt.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe