Vợ khôn không đau khổ vì luôn ngó lơ 6 việc này của chồng

16/08/2018 05:30

Vợ khôn chính là biết lơ là vài việc không cần thiết. Vì trong hôn nhân, nếu nhìn quá kỹ sẽ dễ đau lòng. Vợ khôn chính là cứ ngó lơ những việc này của chồng để lòng không buồn, gia đình cũng hạnh phúc hơn.

Những người cũ của chồng

Phụ nữ đừng để tâm làm gì quá khứ của chồng, càng không nên nhắc về những mối tình cũ. Dù là chồng từng yêu sâu đậm thế nào, từng có mấy cuộc tình cũng không quan trọng bằng bạn là người anh ấy đã chọn cuối cùng. Đàn ông dù có nhiều cảm thông thế nào cũng khó bỏ qua khi vợ luôn nhắc về người cũ của họ. Bạn càng muốn biết về quá khứ của chồng, không chỉ khiến chồng khó chịu, mà người buồn và thiệt thòi nhất sẽ là bạn.

Vợ khôn không đau khổ vì luôn ngó lơ 6 việc này của chồng - Ảnh 1
Phụ nữ đừng để tâm làm gì quá khứ của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Lời cằn nhằn, chê bai

Đàn ông nhiều khi không phải ai cũng giỏi nói lời ngọt ngào. Cuộc sống lại có lúc quá mỏi mệt với những trách nhiệm đàn ông phải mang. Sẽ có lúc cơm canh không ngọt, có ngày rã rời áp lực. Những khi ấy, đừng để ý họ vì chút khó chịu mà nói vài lời cằn nhằn, hay khi nóng giận mà chê trách bạn. Thôi thì mình cứ cảm thông cho họ, bỏ ngoài tai đi, đừng ghi nhớ. Vì rồi họ sẽ quên, bản thân mình nhớ cũng chỉ mình thiệt. Mình cứ là vợ hiền vợ đảm, xinh đẹp biết điều, chồng rồi cũng sẽ biết lỗi thôi. Thà là một người nghe một người nói không hay, vẫn đỡ hơn là 2 người nói càng làm khổ nhau hơn.

Quên sinh nhật vợ hay ngày kỷ niệm

Nhiều ông chồng không hẳn là vô tâm khi quên ngày sinh nhật vợ hay ngày kỷ niệm gì đó trong năm. Đôi khi là vì họ chỉ nhớ làm sao cho vợ cuộc sống tốt hơn, cách nào để kiếm nhiều tiền hơn. Đừng trách những ông chồng thế này, nhắc khéo anh ấy, nũng nịu một chút, chồng tự khắc nhận ra. Còn những ông chồng vô tâm thật sự với vợ mình thì vợ cũng cứ làm ngơ đi. Biện pháp đối phó chồng vô tâm hữu hiệu nhất chính là cứ vô tâm lại với anh ta. Đến một ngày, chồng thấy vợ được anh chàng nào đó tặng quà sinh nhật, thế nào chả nổi lòng ghen mà có tâm với vợ hơn!

Vợ khôn không đau khổ vì luôn ngó lơ 6 việc này của chồng - Ảnh 2
Mình cứ là vợ hiền vợ đảm, xinh đẹp biết điều, chồng rồi cũng sẽ biết lỗi thôi - Ảnh minh họa: Internet

Nhìn phụ nữ khác khi ở bên vợ

Đây luôn là tật xấu của cánh mày râu mà không chị em nào chịu được. Việc chồng chăm chú nhìn phụ nữ khác, thậm chí là khen họ trước mặt vợ, khiến chị em tổn thương nhiều. Dù vậy, phụ nữ nên hiểu nhìn phụ nữ đẹp, ngưỡng mộ trước cái đẹp là bản năng của đàn ông. Bản năng này không hề đồng nghĩa với khả năng ngoại tình. Thay vì cứ trách mắng chồng, bạn càng phải khiến mình xinh đẹp hơn, để chồng phải giữ mình khi đàn ông khác nhìn ngắm mình.

Lơ là khi nói chuyện

Đàn ông nhiều khi hờ hững với những cuộc nói chuyện với vợ. Họ không mấy để tâm câu chuyện của vợ, nghe đó rồi cũng chẳng chú ý. Dù vậy, đừng nghĩ đây là dấu hiệu đàn ông thay lòng. Vì đàn ông thường có những suy nghĩ riêng, đôi khi mải nghĩ mà chẳng để ý đến vợ thôi. Cứ cho anh ấy không gian riêng, lựa lời hay lúc thích hợp nói với chồng. Cũng đừng vì vậy mà buồn phiền, hãy tin chồng bạn nhé!

Vợ khôn không đau khổ vì luôn ngó lơ 6 việc này của chồng - Ảnh 3
Bạn càng phải khiến mình xinh đẹp hơn, để chồng phải giữ mình khi đàn ông khác nhìn ngắm mình - Ảnh minh họa: Internet

Hay than phiền về việc mua sắm của vợ

Không ít ông chồng hay than phiền chuyện mua sắm của vợ. Nào là tốn kém, nào là vợ đâu thiếu gì… Phụ nữ đừng để tâm làm gì, thật sự hãy nghĩ cho mình nhiều hơn. Mua sắm để mình đẹp hơn, để chồng hãnh diện và yêu thương hơn không hề sai. Quan trọng là đừng để thâm hụt tiền bạc quá nhiều vì mua sắm là được.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn chồng tự giác thủy chung, tránh xa gái đẹp, vợ khôn luôn làm 6 điều này trước!
Muốn đàn ông tránh xa cám dỗ, nhất định phải để anh ấy tự mình thủy chung. Vợ khôn luôn làm điều này để giữ...
XEM TIẾP
Vợ khôn 'tung đòn' dẹp cả một ekip bồ của chồng
Không la toáng lên, không để lộ ra ngoài cái vẻ ức tức, người vợ này đã điềm tĩnh, nói vài câu “cơ bản là...
XEM TIẾP
Những điều đàn ông ngoại tình luôn đem ra so sánh vợ với bồ sẽ khiến các bà vợ không thể chấp nhận nổi
Các ông chồng một khi đã ngoại tình thì sẽ "dính" lấy cô nhân tình bởi họ có sức hút khó cưỡng lại được....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM