Dưới đây là những điều phụ nữ khôn ngoan cần khắc ghi để có được những chuỗi ngày bình yên, thoải mái dù đã lấy chồng sinh con.

3 thứ đừng dư

Nuông chiều

Đây là điều đàn bà khôn ngoan nên biết. Sự nuông chiều của bạn sẽ tập cho đàn ông tính ỷ lại, dựa dẫm. Đàn ông giống như những đứa trẻ to xác, càng được vợ chiều chuộng càng sinh tật. Phụ nữ muốn bản thân không khổ sở trong hôn nhân, hãy tập cho chồng những điều phải làm.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan đừng quá nuông chiều chồng - Ảnh minh họa: Internet

Ví dụ như chăm sóc bản thân, biết tự lo cơm nước, biết phụ giúp vợ việc nhà. Bạn đừng chuyện gì cũng ôm đồm mà hãy để chồng con san sẻ để bản thân không còn vất vả một mình.

Tha thứ  

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ tha thứ nhiều sẽ bị cho là ngu ngốc - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ tha thứ nhiều sẽ bị đàn ông coi thường. Đa số phụ nữ đều giàu lòng vị tha. Dù chồng sai, họ cũng sẽ chọn cách tha thứ để gia đình được êm ấm. Nhưng đàn ông lại không hiểu được tấm lòng của vợ nên không ngừng tái phạm rồi làm vợ tổn thương. Thế nên đàn bà trong hôn nhân đừng quá bao dung mà thiệt thân.

Bao che

Chồng sai, bạn hãy khuyên bảo để anh ấy thay đổi. Phụ nữ đừng mải bao che cho những thói quen xấu của chồng mà làm khổ mình. Vì khi không nhận ra sai lầm của mình, đàn ông sẽ thản nhiên tái phạm và người chịu nhiều buồn phiền chỉ có thể là phụ nữ.

3 thứ đừng thiếu                         

Lòng tin   

phu nu khon ngoan 3
Phụ nữ nên dành cho chồng lòng tin nhất định - Ảnh minh họa: Internet

Trong một mối quan hệ, quan trọng nhất là sự tin tưởng lẫn nhau. Có vậy, cuộc hôn nhân mới bền vững và có thể đi với nhau trên một chặng đường dài. Người phụ nữ muốn hạnh phúc đừng quá đa nghi, nhưng đừng dại đặt hết niềm tin vào chồng một cách tuyệt đối. 

Sự thấu hiểu

Vợ chồng hạnh phúc khi lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Trong mối quan hệ, điều cốt yếu không phải là bạn yêu người kia nhiều đến dường nào mà là bạn hiểu họ bao nhiêu. Yêu là yếu tố cần giúp hôn nhân thăng hoa, còn thấu hiểu mới là điều quyết định xem mối quan hệ có bền vững hay không.

Những lời khen

phu nu khon ngoan 4
Vợ nên khen chồng khi cần - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ai cũng cần vợ khen ngợi, đàn bà ai cũng cần chồng ca tụng. Thế nên vợ chồng muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy dành cho đối phương những lời khen đúng lúc. Đừng ngại ngùng, vì sự khô khan cứng nhắc sẽ giết chết mối quan hệ của bạn.

Thói quen của phụ nữ khiến đàn ông chán đến tận cổ nhưng không ai nhận ra mà cứ thản nhiên làm mỗi ngày

Thói quen của phụ nữ khiến đàn ông chán đến tận cổ nhưng không ai nhận ra mà cứ thản nhiên làm mỗi ngày

Đây là những thói quen của phụ nữ khiến đàn ông chán chê, chỉ muốn tìm ngay người khác thay thế chứ không muốn mỗi ngày phải đối mặt.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe