Dưới đây là những điều khiến phụ nữ kém duyên, chị em nên biết để tìm cách khắc phục, đừng đánh mất hình ảnh của mình trong mắt mọi người.

Lôi chuyện riêng của người khác ra đùa cợt

phu nu kem duyen 1
Phụ nữ kém duyên luôn khiến đàn ông xa lánh - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà vô duyên thường khiến đàn ông tránh xa ngàn dặm. Cánh mày râu đặc biệt "dị ứng" với kiểu người luôn lôi chuyện riêng của người khác ra đùa cợt. Điều này có thể làm tổn thương đối phương một cách nghiêm trọng. Vì vậy đàn bà đừng bao giờ ngồi lê đôi mách, chỉ trích chuyện của thiên hạ. Cuộc đời ai người nấy sống, đừng chen vào quá nhiều mà đánh mất phẩm giá của mình.

Chê bai khuyết điểm của người khác

phu nu kem duyen 2
Phụ nữ đừng chê bai ai - Ảnh minh họa: Internet

Ai cũng có khuyết điểm, không ai hoàn hảo tuyệt đối. Bạn đừng bao giờ chê bai bất cứ ai. Vì điều này sẽ khiến mọi người có cái nhìn không tốt về bạn. Thậm chí còn dần tránh xa khiến xung quanh bạn không còn mối quan hệ nào tốt đúng nghĩa. Phụ nữ nên nhớ một điều bản thân không hoàn hảo thì đừng mang khuyết điểm của người khác ra để trêu chọc.

Đùa quá trớn với người lớn tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn

phu nu kem duyen 3
Đừng đùa giỡn quá mức mà khiến đối phương chán ghét - Ảnh minh họa: Internet

Với những người lớn tuổi, đàn bà khôn ngoan nên kính trọng, nói chuyện đúng chừng mực. Với người nhỏ tuổi hơn, bạn đừng nên nói năng, đùa giỡn quá trớn. Hãy biết giữ chừng mực để không trở nên kém duyên trong mắt người khác. Đùa giỡn nhưng vẫn phải có giới hạn, vui quá sẽ không hay.

Đùa giỡn chuyện sinh lý của chồng

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong hôn nhân khiến gia đình gặp nhiều xích mích. Người vợ khôn ngoan đừng mang chuyện sinh lý của chồng ra đùa giỡn với người khác hoặc trêu chọc chồng. Vì điều này sẽ đụng chạm đến lòng tự trọng khiến đàn ông vô cùng tức giận và phiền lòng.

phu nu kem duyen 4
Phụ nữ đừng mang chuyện nhà ra nói với thiên hạ - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn bà khôn ngoan dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải biết tiết chế cảm xúc của mình. Khi vui đừng đùa giỡn quá mức, khi buồn cũng đừng khóc quá lớn. Hãy giữ tâm trạng ở mức trung dung để phân biệt điều gì nên làm và không nên làm.

Giữ 4 ‘ác niệm’ này trong lòng, phụ nữ sẽ già trước tuổi, tiều tụy xấu xí

Giữ 4 ‘ác niệm’ này trong lòng, phụ nữ sẽ già trước tuổi, tiều tụy xấu xí

Cứ giữ khư khư những điều xấu này trong lòng, phụ nữ dại sẽ có vẻ ngoài tiều tụy, già trước tuổi và không bao giờ có được hạnh phúc.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe