Ai cũng có quyền được yêu, được lựa chọn người đàn ông của đời mình. Thế nhưng không phải ai cũng có tình yêu đẹp, đúng cả. Bởi vô tình ta nhận ra mình chỉ là kẻ thứ ba xen vào hạnh phúc của người khác. Cảm giác đau, thất vọng hụt hẫng, ghen với người đến trước. Thế nhưng trong tình yêu, người thứ ba luôn sai trong mọi hoàn cảnh, kể cả tình yêu của mình là đúng.

Người thứ ba thực ra rất đáng thương. Họ phải chịu đựng điều tiếng của dư luận, phải lén lút yêu đương và thổ lộ tình cảm của mình với đối phương hay có thể bị đánh ghen bất cứ lúc nào. Thế nên trong tình yêu, người thứ ba chỉ có thể lùi chứ không thể tiến. Cố chấp tiến, lún sâu vào mối quan hệ đó lại càng sai và người chịu tổn thương nhiều nhất chính là người thứ ba.

Người thứ ba: Kẻ chỉ có thể lùi chứ không thể tiến - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ai cũng mong một gia đình hạnh phúc, có người bạn trai/chồng chung thủy. Nhưng khi anh ta ngoại tình thì mọi thứ dường như sụp đổ hết, tình yêu vụn vỡ, niềm tin biến mất. Đã bao cô gái là kẻ thứ ba cố chấp giành giật người đàn ông không thuộc về mình, và rồi kết quả sao chứ? Họ chẳng có được anh ấy, trái tim anh ấy mà bạn lại bị bạn gái/vợ anh ta đánh ghen, sỉ nhục một cách khủng khiếp. Hay những kẻ thứ ba may mắn hơn khi giật được chồng người khác, nhưng không lâu sau đó lại bị phản bội bởi cái thói trăng hoa đã ngấm vào máu của đàn ông. Hi sinh cả danh dự, nhân phẩm của mình vì một người đàn ông như thế có đáng không? Người thứ ba dù có cố chấp tiến thế nào cũng không bao giờ hạnh phúc trọn vẹn cả.

Chỉ khi người thứ ba học chữ “buông” lùi một bước trả lại người đàn ông đã có gia đình ấy thì họ mới thực sự hạnh phúc, dù có chút gì đó nuối tiếc cho mối tình vừa qua. Khi chấp nhận buông tay người đàn ông đã có chủ, ta mới thực sự thấy nhẹ lòng, an nhiên mà hưởng thụ cuộc sống thay vì lúc nào cũng lo sợ bị đánh ghen, bị người đời rèm pha là con giáp thứ 13. Sống một cuộc sống luôn lo sợ, nghe bị nguyền rủa nhiều hơn là nói chuyện thì có vui không?

Người thứ ba: Kẻ chỉ có thể lùi chứ không thể tiến - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Làm người thứ ba đã thiệt thòi lắm rồi, con gái đừng dại vì một người đàn ông không đáng mà hi sinh quá nhiều để người khác đánh giá mình không ra gì. Trên đời này thứ bẩn nhất là việc dùng chung đàn ông, hà cớ gì hai người phụ nữ phải thay phiên, giành nhau một người đàn ông nhơ nhuốc đó chứ? Nếu anh ta thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không bao giờ khiến bạn phải ghen, rơi nước vì bên họ là người đàn bà khác. Người đàn ông ấy không dành cho bạn, chẳng thể làm bạn hạnh phúc đâu.

Thế nên con gái à, hãy thức tỉnh đi. Chấm dứt ngay việc làm người thứ ba đi. Bạn lùi một bước, buông bỏ mối quan hệ sai lầm này thì ngày mai bạn có thể cười, vui vẻ sống chứ bạn ngu dại làm kẻ thứ ba, cố chấp chen ngang vào gia đình nhà người ta bạn thì cả đời này bạn sẽ sống trong đau khổ, dằn vặt, hối hận về quyết định của mình đấy.

Người thứ ba: Kẻ chỉ có thể lùi chứ không thể tiến - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Con gái khi vô tình làm người thứ ba chỉ có cách lùi chứ không thể tiến. Đừng tự ném mình vào hố bùn chỉ vì một người đàn ông không phải của riêng bạn.

Nguyên tắc '5 có' trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba

Nguyên tắc '5 có' trong hôn nhân để đánh bại người thứ ba

Tuân thủ 5 nguyên tắc sau trong hôn nhân sẽ giúp bạn đánh bại người thứ ba.

Theo Chi Chi/Thế Giới Trẻ