Biết cách từ chối

Phụ nữ đừng quá mù quáng khi yêu hay khi kết hôn. Nếu đàn ông nói gì bạn cũng đồng ý, anh ta sẽ sớm trở nên hư hỏng và cũng không trân trọng bạn như ban đầu. 

Một người phụ nữ thông minh, trong đời nhất định phải biết 3 việc này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu chưa bao giờ chấp nhận sự vô lý và thỏa hiệp. 

Phụ nữ dại mới 1 mực nhường nhịn, phục tùng. Điều này không hề khiến người đàn ông thêm yêu thương, trân trọng bạn mà ngược lại, anh ta sẽ coi đó là sự hiển nhiên. 

Chẳng hạn như việc sau khi về nhà, anh ta có thể không làm việc nhà, những việc lớn trong gia đình đều do anh ta quyết, anh ta yêu cầu bạn làm điều gì đó, bạn không đủ tư cách để từ chối.

Khi tất cả điều này trở thành thói quen, anh ta tự nhiên sẽ không còn nhìn thấy bất cứ điểm tốt nào ở bạn. 

Sẽ ổn cả thôi

Dù có xảy ra việc gì thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, khó khăn rồi cũng sẽ đi qua. Cuộc sống con người vẫn cứ trôi đi như trời có nắng có mưa, có bão có giông thì trời vẫn sẽ sáng. 

Một người phụ nữ thông minh, trong đời nhất định phải biết 3 việc này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đừng đánh mất niềm tin, đừng để mình tuyệt vọng, vì những điều tốt đẹp nhất đều sẽ đến sau cùng. Nếu bạn không kiên nhẫn, nếu bạn không đủ mạnh mẽ, bạn vốn không xứng đáng với chúng. Vì vậy, nhất định hãy cố gắng đến cùng, chuyện gì rồi cũng sẽ ổn cả thôi.

Biết giả ngốc

Cổ nhân nói không hề sai: " Nước trong thì không có cá, người xét nét quá thì không ai gần"

Một người quá "khôn", chuyện gì cũng biết quá rõ ràng, không chỉ tự làm mình mệt, mà còn khiến người khác cảm thấy khó gần.

Con người sống trên đời, rất hiếm khi hồ đồ. Nhưng sống ở đời cũng đừng chuyện gì cũng phải minh bạch, rõ ràng, làm vậy chỉ chuốc thêm buồn bực vào thân. Lúc nên giả ngu, hãy học cách giả ngốc.

Một người phụ nữ thông minh, trong đời nhất định phải biết 3 việc này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chẳng hạn, nếu chồng và mẹ chồng cãi nhau, hãy giả vờ không thấy, nhanh nhanh núp sang một bên là được. 

Tuyệt đối đừng "nhảy vào miệng" họ, mẹ con cãi nhau, xong là sẽ lại tốt đẹp cả thôi, nhưng nếu bạn chen miệng vào, chẳng may nói gì đó không đúng, tương lai người khổ nhất sẽ là bạn.

Hay đừng bao giờ nhắc lại chuyện của chồng với người cũ. Ai mà chưa từng "đã từng", nhưng đã kết thúc rồi thì cũng hãy cho nó vào quá khứ. 

5 điều phụ nữ nhất định không được bỏ qua nếu muốn chinh phục hoàn toàn trái tim người đàn ông

5 điều phụ nữ nhất định không được bỏ qua nếu muốn chinh phục hoàn toàn trái tim người đàn ông

Mỗi người phụ nữ đều phải đảm nhận rất nhiều vai trò trong cuộc đời mình. Vừa phải làm con, làm mẹ, làm vợ, lại vừa làm dâu trong gia đình. Hiển nhiên, vai trò quan trọng nhất chính là làm vợ.

Theo Minh Ngọc/Phunutoday/Khỏe&Đẹp