Cuộc đời phụ nữ lấy chồng sợ nhất là bị xem thường, bị chê “chỉ biết ăn và đẻ”. Nhưng đừng lo lắng, khi bị coi thường, hãy làm những điều này để chứng tỏ giá trị của bản thân.

Ra ngoài kiếm tiền

Nếu bạn đang ở nhà nội trợ và bị xem thường, hãy ra ngoài đi làm kiếm tiền. Dù không kiếm được nhiều tiền nhưng khi tự lập, chồng sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Anh ấy sẽ không bao giờ dám thốt ra những lời làm tổn thương bạn.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan hãy thay đổi để chồng khâm phục - Ảnh minh họa: Internet

Khi mệt mỏi hay gặp áp lực trong công việc, đàn ông thường xem vợ là bao cát để trút giận. Để tránh điều đó, phụ nữ hãy mạnh mẽ thay đổi từ suy nghĩ đến hành động.

Tìm niềm vui ở những việc khác

phu nu khon ngoan 2
Hãy nhẹ nhàng buông bỏ những điều khiến mình không vui - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ khôn ngoan không đặt những điều không vui trong lòng rồi tự gây áp lực cho mình. Họ luôn biết cách cân bằng cảm xúc. Mỗi ngày hãy suy nghĩ tích cực, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để tinh thần vui vẻ hơn. Đồng thời, hãy tìm niềm vui trong những việc khác để quên đi chuyện không hay.

Phớt lờ người đàn ông tệ bạc

phu nu khon ngoan 3
Phụ nữ đừng quá để tâm kẻ bạc tình - Ảnh minh họa: Internet

Nếu người đàn ông tệ bạc đó làm tổn thương bạn, hãy học cách phớt lờ. Đừng khóc lóc kể lể khi chồng tệ bạc. Đàn bà dại khi cố gắng cho chồng biết mình đã khổ sở, đã tận tụy cho gia đình như thế nào. Còn đàn bà khôn chỉ âm thầm chứng minh giá trị của bản thân.

Yêu thương, chăm sóc bản thân nhiều hơn

Một trong những cách để phụ nữ hạnh phúc là yêu thương bản thân. Chỉ khi biết chăm chút về ngoại hình lẫn tinh thần, bạn mới được tôn trọng. Trên thực tế, ít ai tôn trọng hay có cái nhìn thiện cảm với một người ăn mặc lôi thôi, kém sang. Họ chỉ dành sự ưu ái cho người xinh đẹp, ăn mặc gọn gàng và có khí chất.

phu nu khon ngoan 4
Hãy chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên phụ nữ dù bận rộn đến mấy cũng phải biết quan tâm đến mình. Hãy ăn mặc tươm tất, đẹp đẽ dù ở nhà hay đi ra ngoài. Phụ nữ phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi mới được chồng tôn trọng, yêu thương.

Phụ nữ được 'vạn người mê' nhờ những cử chỉ nhỏ này nhưng không phải ai cũng biết

Phụ nữ được 'vạn người mê' nhờ những cử chỉ nhỏ này nhưng không phải ai cũng biết

Đây là những cử chỉ "nhỏ nhưng có võ" của phụ nữ quyến rũ khiến cánh mày râu say mê, cả đời nguyện một lòng chung thủy.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe