Khi bị phản bội, chỉ phụ nữ nông cạn mới làm điều này!

09/05/2019 16:47

Đây là những hành động phụ nữ chớ dại làm khi bị phản bội, nếu không đừng trách vì sao đời mình bất hạnh triền miên.

Bị phản bội, phụ nữ dù khôn ngoan hay khờ đại đều đau khổ, tổn thương như nhau. Vậy nhưng, phụ nữ thông minh sẽ luôn đủ tính táo để không phạm phải những sai lầm tai hại, khiến họ phải hối hận cả đời này.

Đừng chờ đợi đàn ông ngoại tình quay về, bởi họ có thể dứt khỏi cô nhân tình này thì sẽ sớm ngã vào lòng kẻ thứ ba khác - Ảnh minh họa: Internet

1. Giả vờ không hay biết

Rất nhiều phụ nữ vì muốn giữ lấy gia đình, giữ lấy cha cho con mà nhắm mắt làm ngơ trước sai trái của chồng. Họ ngầm chấp nhận kiếp chung chồng, mặc chồng lang chạ với đàn bà khác, chỉ cần anh ấy vẫn về nhà mỗi ngày và không đòi ly hôn là được.

Họ không hiểu rằng, một khi đã tưởng mình có thể dễ dàng qua mặt vợ thì đàn ông bội bạc sẽ ngày càng quá quắt, càng ra sức tổn thương bạn. Đừng chờ đợi đàn ông ngoại tình quay về, bởi họ có thể dứt khỏi cô nhân tình này thì sẽ sớm ngã vào lòng kẻ thứ ba khác.

Nếu đàn ông đã phản bội thì phụ nữ tự trách mình cũng không thể thay đổi được tình thế - Ảnh minh họa: Internet

2. Tự trách mình

Chồng ngoại tình là lỗi của anh ấy, bạn đừng tự trách mình làm gì. Hãy nhớ, một mối quan hệ cần có lòng tin, sự vun đắp và sự tự nguyện thủy chung mới mong hạnh phúc bền lâu.

Nếu anh ấy đã đang tâm đạp đổ tất cả những gì đã có, phản bội lại những nguyện thề thì phụ nữ tự trách bản thân cũng không thể thay đổi được tình thế. Ngược lại, bạn đang tự khiến mình trở nên đáng thương, tội nghiệp trong mắt đối phương.

Bạn có thể không làm bạn bè với chồng cũ sau chia tay nhưng đừng cố gắng trở thành kẻ thù của nhau - Ảnh minh họa: Internet

3. Kể xấu chồng với thiên hạ

Rất nhiều phụ nữ vì căm ghét, phẫn uất mà tung hê chuyện người đàn ông của đời mình đi ngoại tình. Họ muốn làm đối phương bẽ mặt, khiến chàng phải cúi đầu khi gặp gỡ mọi người, mang tiếng xấu muôn đời.

Bạn hãy vứt ngay những suy nghĩ tai hại ấy ra khỏi đầu, đừng biến mình thành kẻ kém văn minh. Hãy nhớ, dù đã hết tình nhưng vẫn còn nghĩa, hai bạn có thể không làm bạn bè sau chia tay nhưng đừng cố gắng trở thành kẻ thù của nhau.

Nếu đã bao dung, đã chấp nhận thứ tha thì bạn đừng dại nhắc lại những chuyện đã qua - Ảnh minh họa: Internet

4. Nhắc đi nhắc lại lỗi lầm trong quá khứ

Không phải phụ nữ nào cũng chọn ly hôn khi biết chồng ngoại tình. Bởi nếu nhận thấy chồng hồi tâm chuyển ý, hối lỗi và thành tâm quay về bên gia đình thì người vợ sẽ không tiếc mà cho chàng thêm một cơ hội.

Tuy nhiên, nếu đã bao dung, đã chấp nhận thứ tha thì bạn đừng dại nhắc lại những sai lầm trong quá khứ. Hãy để những điều không vui ấy chìm sâu vào quên lãng, có như thế hai bạn mới có thể viết tiếp những trang mới cho hôn nhân của mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
4 dấu hiệu ‘vạch mặt’ đàn ông gia trưởng, ích kỷ, thích làm khổ phụ nữ
Đàn ông có những dấu hiệu này chắc chắn là người gia trưởng, ích kỷ, lâu dài chắc chắn sẽ làm khổ vợ con cả...
XEM TIẾP
5 dấu hiệu cho thấy phụ nữ lấy nhầm chồng, hãy chừa sẵn đường lui cho mình!
Là đàn bà, chẳng ai lấy chồng mà lại nghĩ đến chuyện ly hôn. Vậy nhưng, nếu đã chọn sai chị em hãy dũng cảm...
XEM TIẾP
Phụ nữ có 3 thứ này chính là 'của báu trời cho', giúp chồng thành công, đàn ông tu 10 kiếp mới lấy được
Lấy được người phụ nữ có 3 thứ này làm vợ, đàn ông như vớ được hũ vàng, nghèo mấy cũng thành đại gia.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM