Dưới đây là những sai lầm của đàn bà dại khiến hôn nhân rơi vào bế tắc, bản thân khổ hoài khổ mãi không thể nào tìm được hạnh phúc.

Xem lén điện thoại, lục lọi ví của chồng thường xuyên

Người phụ nữ kém duyên nhất khi xem lén điện thoại, lục lọi ví hoặc đồ cá nhân của chồng mà chưa được cho phép. Nhiều người nghĩ chuyện này bình thường, nhưng thực tế đàn ông cực kỳ ghét. Dù đã có mối quan hệ vợ chồng "chặt không đứt, bứt không rời" nhưng cả hai cần phải tôn trọng cuộc sống cá nhân của nhau.

dan ba dai 1
Đàn bà dại đừng tò mò chuyện riêng tư của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Do đó, vợ không thể nào cứ tự nhiên lục lọi đồ đạc của chồng. Đừng tự cho mình cái quyền kiểm soát hết mọi thứ của chồng một cách vô tội vạ.

Nhai đi nhai lại chuyện đã qua

Người đàn bà dại thường nhắc đi nhắc lại chuyện cũ. Họ có thói quen thù lâu nhớ dai, dù bao nhiêu năm trôi qua cũng nhớ như in những chuyện quá khứ để đay nghiến chồng.

dan ba dai 2
Đừng nhắc đi nhắc lại chuyện đã cũ - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên với thói quen xấu này, phụ nữ sẽ dần khiến cuộc hôn nhân của mình rơi vào bế tắc. Dù có xinh đẹp mỹ miều đến mấy cũng sẽ không được chồng yêu thương, thậm chí còn bị vứt bỏ không thương tiếc.

Hay suy diễn, tưởng tượng chồng phản bội mình

Phụ nữ có tính xấu này sẽ khiến đàn ông chán chê. Người ta thường nói "đàn ông sợ yêu đàn bà rảnh, đàn bà sợ yêu đàn ông bận". Khi quá rảnh rỗi, phụ nữ hay tưởng tượng lung tung rồi dần phá nát cuộc hôn nhân của mình.

dan ba dai 3
Phụ nữ đừng suy diễn lung tung - Ảnh minh họa: Internet

Họ nghĩ chồng rồi sẽ như những người đàn ông khác ngoại tình bỏ vợ. Những điều này chỉ khiến họ mệt mỏi và hoài nghi hơn về người chồng của mình, chứ chẳng được ích lợi gì.

Không có niềm tin với chồng

Trong hôn nhân, ngoài tình yêu thì niềm tin là quan trọng nhất. Người phụ nữ khôn ngoan đừng quá đa nghi. Hãy đặt niềm tin nhất định nơi chồng để anh ấy được thoải mái, bạn cũng không tự làm khổ chính mình.

dan ba dai 4
Phụ nữ nên tin tưởng chồng để hôn nhân bền vững - Ảnh minh họa: Internet

Nên nhớ người nào ngoại tình thì sẽ ngoại tình, còn người nào chung thủy sẽ mãi chung thủy. Người muốn đi sẽ đi, người muốn ở lại bên bạn sẽ ở lại. Thế nên đừng tự gây áp lực cho mình để rồi bị chồng bỏ, chồng chê.

12 việc gây tiếc nuối trong suốt đời người: Hãy xem bạn có mắc phải việc nào không!

12 việc gây tiếc nuối trong suốt đời người: Hãy xem bạn có mắc phải việc nào không!

Hãy xem đó là những việc gì và bạn có đang phạm phải việc gì hay không nhé!

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe