Kể hết về hôn nhân của mình

Đàn ông thương vợ không bao giờ để người phụ nữ nào khác biết về chuyện hôn nhân của mình. Dù là khi vợ chồng có mâu thuẫn, tranh cãi, họ cũng chỉ giữ cho riêng mình để giải quyết. Bởi với họ, chuyện gia đình thì chỉ vợ chồng hiểu. Hơn hết, với họ đây còn là cách tôn trọng vợ.

Việc đàn ông tâm sự chuyện gia đình với người phụ nữ khác chỉ càng khiến vợ chồng dần xa nhau. Tệ hơn, hành động này của đàn ông sẽ tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào vợ chồng. Nếu thật lòng quý trọng vợ, đàn ông nên nhẫn nhịn để có cơ hội nói chuyện với vợ, hơn là tìm người khác để tâm sự.

dan ong thuong vo 4
Đàn ông thương vợ không bao giờ để người phụ nữ nào khác biết về chuyện hôn nhân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Phàn nàn về vợ

Với đàn ông thương vợ, vợ là niềm tự hào, là người họ luôn quý trọng và bảo vệ. Bởi thế, ngay cả trong câu nói với người khác, anh ấy cũng không muốn làm tổn thương vợ. Thay vì than phiền về điều chưa hài lòng về vợ, đàn ông sẽ tìm cách để giúp vợ hoàn thiện hơn. Đàn ông càng thương vợ sẽ càng trân trọng và bảo vệ vợ trước mặt người khác, không để ai có cơ hội tổn thương vợ mình.

Tình hình làm ăn của gia đình

Đàn ông bản lĩnh không bao giờ tiết lộ tình hình làm ăn, hay tài chính của gia đình mình cho người khác. Vì đây là chuyện chỉ của riêng hai vợ chồng. Nếu đàn ông để lộ chuyện này cho người phụ nữ khác biết thì chứng tỏ anh ta đã không còn tin tưởng vợ như trước.

Đàn ông yêu vợ không bao giờ làm điều này. Dẫu là giàu sang, nghèo khó, gặp khó khăn hay thuận lợi, họ đều chỉ muốn chia sẻ với vợ, cùng vợ vượt qua.

dan ong thuong vo 3
Đàn ông bản lĩnh không bao giờ tiết lộ tình hình làm ăn, hay tài chính của gia đình mình cho người khác - Ảnh minh họa: Internet

Những điều bí mật

Với đàn ông yêu vợ, đã gọi là bí mật thì một là họ chỉ giữ riêng cho bản thân, hai là sẽ nói cùng vợ. Vì chỉ có vợ là người họ tin tưởng nhất.

Nếu có một người phụ nữ khác biết hết bí mật của đàn ông thì có nghĩa là hạnh phúc gia đình đang bị lung lay. Khoảng cách giữa vợ chồng sẽ dần xa hơn vì người thứ ba xuất hiện. Hành động này của đàn ông vô tình đẩy vợ ra xa hơn.

Trở ngại trong hôn nhân

Hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đềm, hạnh phúc, mà sẽ có khi bão tố sóng gió. Đàn ông yêu vợ sẽ kiên trì vượt qua để cùng họ đi tiếp những ngày vui vẻ. Họ sẽ cố gắng nhìn lại những lỗi sai cùng vợ, giúp cả hai hoàn thiện và hòa hợp với nhau hơn.

Ngược lại, đàn ông không thương vợ sẽ tìm sự an ủi, động viên từ người khác. Đây không khác nào là hành động tiếp tay cho ngoại tình xuất hiện.

Đặt cho người phụ nữ khác một biệt danh riêng

Với đàn ông thương vợ thì chỉ có vợ là có biệt danh riêng biệt. Bởi với anh ấy, vợ là đặc biệt nhất, và anh ấy cũng không muốn vợ phải nghi ngờ, phiền lòng khi có hành động thân mật với người phụ nữ khác.

Dù rằng việc này đôi khi rất vô tình, đàn ông cũng không để ý. Nhưng phụ nữ, dù là vợ hay người khác đều rất để tâm. Phụ nữ khác có thể hiểu lầm, còn vợ sẽ ghen tuông, không yên tâm. Thế thì dù đàn ông vô tình làm việc này cũng hãy rõ ràng để giữ hạnh phúc gia đình yên ổn.

dan ong thuong vo 2
Với đàn ông thương vợ thì chỉ có vợ là có biệt danh riêng biệt - Ảnh minh họa: Internet

Đi chơi riêng

Không một người đàn ông nào yêu vợ mà đi chơi riêng với người phụ nữ khác. Vì đây là điều một khi vợ biết, cô ấy sẽ rất tổn thương. Đàn ông càng yêu vợ sẽ càng để tâm đến từng suy nghĩ, và cảm nhận của vợ.

Đàn ông dù có vô tâm đến mấy, cũng đừng để vợ phải buồn phiền vì một người phụ nữ khác. Nếu vợ chồng có cãi nhau, tâm trạng không vui thì thay vì tìm một người phụ nữ khác, sao không tìm đến bạn bè? Đàn ông quý trọng gia đình nên có khoảng cách nhất định với người phụ nữ lạ.

Có suy nghĩ muốn ly hôn

Đàn ông đừng bao giờ đem ý định ly hôn này nói với người phụ nữ khác. Bởi dù chỉ muốn chia sẻ thì cũng không ai có thể giúp bạn trong việc này. Đây là vấn đề chỉ bạn và vợ mới có thể giải quyết. Nếu bạn nói với người khác thì chính là không tôn trọng vợ, càng tạo cơ hội để người khác đánh giá và xen vào gia đình bạn.

Ca ngợi phụ nữ khác quá nhiều

dan ong thuong vo 1
Người đàn ông thương vợ thì dù làm việc gì cũng chỉ nghĩ đến vợ đầu tiên - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông tôn trọng vợ không bao giờ làm việc này. Dù rằng, đôi khi họ vẫn khen ngợi phụ nữ khác, nhưng không tỏ ý quá mức để gây hiểu lầm. Họ không muốn gây thị phi, dễ ảnh hưởng đến gia đình.

Đàn ông tốt nhất vẫn là nên giữ mình, tránh xa những cám dỗ không cần thiết.

Người đàn ông thương vợ thì dù làm việc gì cũng chỉ nghĩ đến vợ đầu tiên. Họ luôn đắn đo bản thân có làm gì tổn thương vợ hay gia đình không. Ngược lại, đàn ông không quý trọng vợ sẽ mặc sức làm chuyện không đúng, dần đánh mất gia đình.

4 lầm tưởng tai hại về hôn nhân khiến phụ nữ không bao giờ có được hạnh phúc

4 lầm tưởng tai hại về hôn nhân khiến phụ nữ không bao giờ có được hạnh phúc

Hãy nhớ rằng cuộc đời thật sự rất dài, và hôn nhân thì không thể tạm bợ. Những suy nghĩ sai lầm này ở phụ nữ chỉ tạo nên những cuộc hôn nhân bất hạnh.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe